Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost mới nhất 2022

Đăng ngày 23 September, 2022 bởi admin

Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất 2022

Bưu điện Việt Nam (VNPost hay VietnamPost) là một trong những nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước tốt nhất. Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng thì VNPost đã cung cấp thông tin về giờ làm việc cụ thể và mới nhất 2022.

Ký gửi sản phẩm & hàng hóa từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động giải trí không hề thiếu trong đời sống, đặc biệt quan trọng là trong thời đại kinh doanh thương mại trực tuyến lúc bấy giờ. Trong những nhà luân chuyển số 1 tại Nước Ta, không hề không nhắc đến cái tên VietnamPost – một tượng đài về bưu chính viễn thông, luân chuyển sản phẩm & hàng hóa đã sống sót từ truyền kiếp .

Để thuận tiện, tiết kiệm thời gian trong việc nhận – gửi hàng thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về thời gian làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost cũng như một số vấn đề liên quan được cập nhật mới nhất 2022 nhé!

1Thời gian làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost

VietnamPost có giờ hoạt động giống nhau từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy

VietnamPost hiện tại đã phủ sóng khắp mọi miền đất nước, từ cấp tỉnh cho đến cấp xã. Dù cho đi bất cứ đâu trên 63 tỉnh thành, ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những bưu cục, những điểm giao dịch lớn nhỏ của hãng này. Và hầu như mọi nơi này đều có giờ hoạt động giống nhau từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy.

Cụ thể :

  • Sáng: Từ 7h30 đến 12h00

  • Chiều: Từ 13h00 đến 19h00

Riêng những điểm thanh toán giao dịch lớn như bưu điện TP. Hà Nội, bưu điện Hồ Chí Minh sẽ có thời hạn làm việc sớm hơn. Họ khởi đầu Open lúc 7 h00 và đóng cửa muộn hơn vào lúc 19 h30 .

Giờ làm việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Toàn bộ hệ thống bưu cục cũng như bưu điện tại thành phố Hồ Chí Minh hoạt động từ thứ hai cho đến hết thứ bảy với thời gian mở cửa sớm nhất từ 7h00đóng cửa muộn nhất lúc 19h00.

Thời gian làm việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Tại thủ đô hà nội TP. Hà Nội, dịch vụ của VietnamPost được rất nhiều người chăm sóc, sử dụng nên lịch làm việc tại những điểm bưu cục hay bưu điện TP.HN sẽ hơi khác một chút ít so với mặt phẳng chung khi được phân bổ khá rõ ràng. Cụ thể :

  • Thứ 2 – thứ 7: Làm việc từ 7h30 – 19h00

  • Chủ nhật – dịp nghỉ lễ : Lịch làm việc từ 8 h00 – 18 h00

VNPost có làm việc vào thứ 7 và Chủ nhật hay không?

2Bưu điện có làm thứ 7 và Chủ nhật không?

Có một câu hỏi chung rất được khách hàng quan tâm đó chính là VNPost có làm việc vào thứ 7 và Chủ nhật hay không? Câu trả lời là tại hầu hết các bưu cục trên cả nước, lịch làm việc bắt đầu vào sáng thứ 2 và làm đến hết sáng thứ 7.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ở bưu điện thì muộn nhất là sáng thứ 7 nhé vì chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc. Do đó, nếu khách hàng có nhu cầu gửi – nhận hàng hóa, bưu phẩm thì đành phải thu xếp để hoàn thành trước sáng thứ 7.

Tuy nhiên, nếu rơi vào các mùa cao điểm như các đợt Sale, các dịp lễ lớn khi nhu cầu mua sắm tăng cao hay một số điểm trọng yếu có nhiều người dùng thì có thể làm việc đến hết thứ 7.

Bưu điện có làm thứ 7 và Chủ nhật không?

3Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam VNPost

Ngoài việc hoạt động trực tiếp tại các bưu điện, bưu cục của VNPost ra thì hãng này còn phục vụ khách hàng thông qua phương thức tư vấn qua điện thoại hoặc website. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc, khó khăn về giá cước, các loại hàng vận chuyển, theo dõi hàng hóa, thông tin điểm gửi hàng,… thì có thể liên hệ số điện thoại 1900545481 để được hỗ trợ tốt nhất nhất.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website chính thức của bưu điện Việt Nam tại đây http://www.vnpost.vn/ để tra cứu bất cứ thông tin giống như trên một cách thuận tiện mà không cần phải tốn công sức.

Tham khảo thêm: Tổng quan dịch vụ giao hàng VNPost – Cách tra cứu vận đơn VNPost

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam VNPost

4Một số lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện Việt Nam VNPost

Ngoài pháp luật về thời hạn làm việc ra thì người mua cũng cần nắm rõ 1 số ít lao lý về gửi sản phẩm & hàng hóa tại VNPost để quy trình ký gửi diễn ra nhanh gọn, thuận tiện .

Chuyển phát siêu tốc

Bưu điện Việt Nam có cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tốc (EMS) trên toàn quốc và hơn 100 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới nên bạn có nhu cầu gửi hàng đi nhanh thì có thể sử dụng dịch vụ này với chi phí đắt hơn một tí.

Khối lượng tối đa

Khối lượng hàng hóa tối đa gửi EMS thông thường sẽ là 31,5kg/bưu gửi. Riêng đối với hàng nguyên khối, không tách nhỏ được thì khối lượng hàng hóa cho phép tối đa sẽ là.

Một số lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện Việt Nam VNPost

Cước phí hàng hóa

Cước phí sẽ áp dụng dựa trên khối lượng quy đổi đối với hàng hóa nhẹ. Còn đối với những giao dịch liên quan đến bưu kiện quốc tế thì cước phí sẽ phụ thuộc vào những quy định về số lượng, kích cỡ, đặc điểm, đặc trưng của hàng hóa cũng như vùng lãnh thổ quốc gia.

Gửi hàng quốc tế

Khi gửi hàng quốc tế bạn sẽ phải chú ý đến các vấn đề sau: Kích thước hàng hóa, cụ thể từng mặt hàng. Kích thước tối đa không vượt quá 1.5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không vượt quá 3m.

Đó là tất cả những thông tin về về thời gian làm việc, quy định hàng hóa, cũng như đường dây hỗ trợ mọi người khi gửi hàng hóa tại bưu điện Việt Nam để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất. Các bạn nhớ lưu ý kỹ nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://vh2.com.vn
Category : Vận Chuyển