Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Khoản lỗ hàng chục tỷ đồng của Luxstay – Startup từng gọi vốn thành công hàng triệu USD và được Sơn Tùng MTP đầu tư

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin

Hoạt động “hoành tráng” nhưng lỗ liên tiếp

Luxstay là một ứng dụng hoạt động giải trí trên nền tảng “ home-sharing ”, nhằm mục đích liên kết giữa chủ nhà và khách lưu trú giúp họ hoàn toàn có thể liên hệ với nhau khi có nhu yếu về nhà trọ. Đây là dự án Bất Động Sản khởi nghiệp của ông Nguyễn Văn Dũng ( sinh năm 1989 ) sáng lập từ vào nửa cuối năm năm nay. Sau 2 năm khởi nghiệp, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Luxstay Nước Ta được xây dựng vào ngày 6/6/2018 đã tiếp quản và tăng trưởng dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được thời hạn qua lại không mấy sáng sủa .
Ông Nguyễn Văn Dũng (Steven Nguyen, CEO Luxstay) trong một chương trình gọi vốn trên truyền hình. 
Ông Nguyễn Văn Dũng (Steven Nguyen, CEO Luxstay) trong một chương trình gọi vốn trên truyền hình. 

Thời điểm mới xây dựng, công ty chỉ có vốn điều lệ 7 tỷ đồng, đặt trụ sở chính tại tòa nhà Capital Tower – TP. Hà Nội. Tuy người đại diện thay mặt pháp lý kiêm Giám đốc là ông Nguyễn Văn Dũng nhưng chủ sở hữu thực sự thời gian này của Luxstay là tổ chức triển khai quốc tế Luxstay Pte. Ldt có trụ sở chính đặt tại Nước Singapore .

Tới tháng 12/2018, Luxstay tăng vốn điều lệ lên 22 tỷ đồng và lần lượt tăng tới 68 tỷ đồng (tháng 6/2019), 137 tỷ đồng vào tháng 8/2019 sau các vòng gọi vốn thành công.

Ngay trong năm đầu xây dựng, năm 2018, Luxstay Nước Ta lỗ 13,9 tỷ đồng khi chỉ phát sinh 2,6 tỷ lệch giá. Đến năm 2019, lệch giá của doanh nghiệp này tăng vọt lên 11,5 tỷ đồng, tuy nhiên khoản lỗ lại liên tục bị đào sâu đến 39 tỷ đồng .

Khoản lỗ hàng chục tỷ đồng của Luxstay - Startup từng gọi vốn thành công hàng triệu USD và được Sơn Tùng MTP đầu tư - Ảnh 1

Đến cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của Luxstay Nước Ta đã tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm trước, lên mức 57,8 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu cũng tăng mạnh từ 9,2 tỷ đồng năm 2018 lên mức 39,9 tỷ đồng vào cuối năm 2019 .

Dấu ấn những lần gọi vốn triệu USD

Quá trình lan rộng ra quy mô của Luxstay có dấu ấn của nhiều đợt gọi vốn thành công xuất sắc. Từ giữa năm 2017, Luxstay từng nhận được vốn góp vốn đầu tư từ 2 quỹ Genesia Ventures và ESP Capital .
Đến tháng 3/2018, Luxstay liên tục gọi vốn thành công xuất sắc thêm 2,5 triệu USD từ những nhà đầu tư Genesia Ventures, Founders Capital, Y1 Ventures và 2 nhà góp vốn đầu tư khác .

Đầu năm 2019, Luxstay lại được rót thêm 3 triệu USD từ quỹ CyberAgent và các nhà đầu tư khác. CyberAgent Ventures đã giúp Luxstay trong việc vận hành cấu trúc nội bộ. 

Tiếp đến, vào tháng 5/2019, Luxstay công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của hai nhà góp vốn đầu tư mới đến từ Nước Hàn là GS Home Shopping ( GS Shop ) và Bon Angels với giá trị lên đến 4,5 triệu USD.
Có thể nói, Luxstay là một startup nhận được sự ” hậu thuẫn ” của rất nhiều quỹ góp vốn đầu tư trong, ngoài nước cùng sự tương hỗ của những nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Nước Ta, và đặc biệt quan trọng là màn góp vốn đầu tư hợp tác của ca sĩ nổi tiếng khét tiếng Vbiz Sơn Tùng M-TP. Luxstay cũng khá tham vọng khi đặt ra tiềm năng cán mốc lệch giá hàng năm trên 300 triệu USD vào năm 2023 và sở hữu khoảng chừng 30 % thị trường trên hàng loạt thị trường kinh doanh thương mại bất động sản và du lịch .
Tuy nhiên, với tác dụng nhã nhặn trong những năm qua, số lượng này có phần quá tham vọng, đặc biệt quan trọng trong toàn cảnh dịch Covid-19 đang tác động ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động giải trí của những cơ sở lưu trú theo quy mô san sẻ sẽ khiến cho việc kỳ vọng thành công xuất sắc của Luxstay trong tương lai là một dấu hỏi khó có câu vấn đáp .

Source: https://vh2.com.vn
Category: Startup