Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản Team Khởi Nghiệp 360

Đăng ngày 21 September, 2022 bởi admin

5
/
5
(
100
bầu chọn
)

Từ việc hàng loạt sinh viên ở những khu vực những tỉnh phía Nam như Thành Phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai … mất tích hàng loạt hoặc quay trở lại xin tiền mái ấm gia đình để đi du học sau đó mất liên lạc, những cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm hiểu. Một cái tên đã Open, đó là Team khởi nghiệp 360, một nơi hoàn toàn có thể biến những em học viên, sinh viên mới chập chững vào đời biến thành một người kinh doanh vàng, bạc hoặc kim cương .
Cục Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an lại cho biết, đơn vị chức năng đang tìm hiểu, tích lũy chứng cứ tương quan đến những tín hiệu phạm tội của công ty “ Khởi nghiệp 360 ”. Theo đó, Công ty này đã thực thi nhiều clip tuyên truyền, tiếp thị trên mạng xã hội và một số ít phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo với cái tên “ Team khởi nghiệp 360 ”, hầu hết hoạt động giải trí ở những tỉnh phía Nam như : TP.Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai …

Hành vi của công ty “Team khởi nghiệp 360” này như báo chí đưa tin có thể bị vi phạm những luật gì? Căn cứ, dẫn chiếu và phân tích cụ thể?

Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS, thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội:

Thực tế, với vỏ bọc là công ty giảng dạy, hướng dẫn khởi nghiệp cho người trẻ nhưng hoạt động giải trí chính của nhóm “ Khởi nghiệp 360 ” là chiêu trò bán hàng đa cấp. Hoạt động đa cấp Open ở nước ta từ khá lâu, biểu lộ của hình thức này là việc hoạt động giải trí kinh doanh thương mại sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và quyền lợi kinh tế tài chính khác từ tác dụng kinh doanh thương mại của mình và của những người khác trong mạng lưới .
Như trong vấn đề này, Công ty Khởi nghiệp 360 đã tuyển nhiều người, tùy thuộc vào số tiền họ đóng thì sẽ được phân cấp khác nhau, họ còn bị bắt phải mua những gói hàng từ Công ty. Từ những bộc lộ đó, hoàn toàn có thể nhìn nhận Công ty này đang hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đa cấp .
Theo lao lý tại Điều 6, Nghị định 40/2018, Để được tham gia hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đa cấp này, Công ty này cần phải triển khai ĐK hoạt động giải trí bán hàng đa cấp và được cấp phép. Cũng theo Điều 7, Công ty này cần phải phân phối khá đầy đủ những điều kiện kèm theo để được ĐK ví dụ điển hình như : phải là Công ty xây dựng tại Nước Ta chưa từng bị tịch thu, Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên, ký quỹ tại Ngân hàng, … .
Tuy nhiên, theo Thương Hội Bán hàng đa cấp Nước Ta, lúc bấy giờ chưa đơn vị chức năng hay tổ chức triển khai nào có tên “ Team khởi nghiệp 360 ” được cấp giấy ghi nhận ĐK hoạt động giải trí bán hàng đa cấp theo lao lý tại Nghị định 40/2018 / NĐ-CP của nhà nước .
Theo pháp luật tại Điều 36, Nghị định số 71/2014, sửa đổi bổ trợ bởi Nghị định 141 / 2018, hành vi nhu yếu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp ; hoặc 1 số ít hành vi phổ cập khác như nhu yếu mua hàng, lôi kéo người tham gia bán hàng đa cấp bất chính sẽ hoàn toàn có thể bị phạt từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Đồng thời bị buộc nộp lại những khoản doanh thu phạm pháp và tịch thu phương tiện đi lại phạm tội .
Chưa kể việc kinh doanh thương mại đa cấp khi không có giấy ghi nhận ĐK hoạt động giải trí bán hàng đa cấp cũng sẽ bị xử phạt với pháp luật riêng .
Hơn nữa, công ty này lại có những hình thức lôi kéo những sinh viên lấy tiền của mái ấm gia đình để mua những gói tăng cấp, hành vi này hoàn toàn có thể quy vào tội Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài theo pháp luật tại Điều 174, Bộ luật hình sự năm ngoái .
Căn cứ xác lập hình phạt dành cho công ty “ Team khởi nghiệp 360 ” là gì ?

Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS, thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội:

Với hành vi kinh doanh thương mại đa cấp khi chưa được cấp Giấy chứng nhận cần phải xem xét về việc Công ty này trong quy trình hoạt động giải trí đã thu lợi được bao nhiêu tiền, số lợi này là số lợi bất chính. Theo lao lý Tại Điều 92, Nghị định số 185 / 2013 được sửa đổi bổ trợ bởi Nghị định 141 / 2018, hành vi kinh doanh thương mại theo phương pháp đa cấp khi chưa được cấp giấy ghi nhận ĐK hoạt động giải trí bán hàng đa cấp thu lợi bất chính đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại cho người khác đến dưới 500.000.000 đồng sẽ bị phạt tiền từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Nhưng nếu không đủ số lợi bất chính hay thiệt hại như trên thì Team khởi nghiệp 360 này chỉ bị phạt từ 20 đến 25 triệu đồng .
Ngoài ra còn cần phải xem xét khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đa cấp bất chính, nếu Công ty này hoạt động giải trí trên khoanh vùng phạm vi từ 2 tỉnh hoặc thành phố thường trực TW trở lên thì sẽ phải chịu mức xử phạt gấp đôi, tức là lên tới 100 triệu đồng .
Về việc giải quyết và xử lý hình sự khi có đủ tín hiệu của tội danh Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài so với hành vi dạy cho những người kinh doanh trẻ những làm hồ sơ du học giả để xin tiền của mái ấm gia đình, cần phải xem xét về số tiền mà Công ty này nhu yếu người tham gia xin mái ấm gia đình đễ xem xét khung hình phạt. Với số tiền lừa đảo từ 500 triệu trở lên thì khung hình phạt lên tới cao nhất với hình phạt tối đa là chung thân. Ở đây hành vi này có là hành vi có tổ chức triển khai, có đặc thù chuyên nghiệp nên tối thiểu Công ty / người đứng đầu Công ty này sẽ phải chịu mức hình phạt từ khung hình phạt pháp luật tại Khoản 2 Điều 174 trở lên .
Các nạn nhân hoàn toàn có thể vận dụng lao lý nào của pháp lý để đòi lại quyền hạn của mình ? Và bằng những cách nào ? Luật sư hoàn toàn có thể đưa ra lời khuyên nào hay cảnh báo nhắc nhở cho bất kể với những ai để biết và nên tránh hay không ?

Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS, thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội:

Để bảo vệ quyền, quyền lợi chính đáng của mình bạn hoàn toàn có thể thực thi những giải pháp như sau :
Thứ nhất, nếu Công ty đó có giấy phép hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đa cấp và bạn đã tham gia thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhu yếu chấm hết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp theo pháp luật tại Điều 30, Nghị định 40/2018, theo đó người tham gia bán hàng đa cấp có quyền chấm hết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp bằng việc gửi thông tin bằng văn bản cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp trước khi chấm hết hợp đồng tối thiểu là 10 ngày thao tác .
Đối với những loại sản phẩm bạn đã mua thì bạn cũng có quyền hoàn trả lại số sản phẩm & hàng hóa đó. Theo lao lý tại Điều 47, Nghị định 40 trên, người tham gia bán hàng đa cấp có quyền trả lại sản phẩm & hàng hóa đã mua từ doanh nghiệp bán hàng đa cấp, gồm có cả sản phẩm & hàng hóa được mua theo chương trình khuyến mại, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. Số tiền Công ty phải hoàn trả cho bạn không thấp hơn 90 % giá trị mẫu sản phẩm .
Thứ hai, về số tiền bạn đã nộp cho Công ty để được tham gia hoặc được nâng hạng người kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể khởi kiện vụ án dân sự về đòi lại gia tài để đòi lại số tiền của mình, hoặc bạn hoàn toàn có thể đề xuất những cơ quan có tính năng xử phạt hành vi hành chính so với Công ty này và đi kèm là nhu yếu Công ty phải hoàn trả số tiền bạn đã nộp .
Thứ ba, so với trường hợp Công ty này đã dùng thủ đoạn, bày cho bạn cách nói dối mái ấm gia đình để xin tiền đi du học, đây đã có tín hiệu của Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài. Bạn nên thực thi tố giác hành vi phạm tội của Công ty này, hoặc khi vấn đề đã được khởi tố để tìm hiểu, bạn cũng hoàn toàn có thể làm đơn đến cơ quan Công an đang đảm nhiệm để nhu yếu cơ quan Công an buộc Công ty đó phải hoàn trả bạn số tiền đó .
Đó là những giải pháp bạn hoàn toàn có thể vận dụng khi đã bị những Công ty đa cấp lừa tham gia, ngoài những so với mỗi người tất cả chúng ta cần phải có sự cẩn trọng với những đối tượng người tiêu dùng này. Thực tế việc kinh doanh thương mại đa cấp không phải là sai lầm, mà nó được pháp lý được cho phép, nhưng nhiều đối tượng người tiêu dùng tận dụng để lừa đảo, chuộc lợi. Do đó cần phải nắm rõ về những lao lý pháp lý tương quan đến hoạt động giải trí bán hàng đa cấp, chỉ có như vậy bạn mới hoàn toàn có thể nắm rõ những điều cấm, và những thủ đoạn mà những đối tượng người tiêu dùng lừa đảo hay sử dụng. Thường xuyên update những thông tin tren báo chí truyền thông về những thủ đoạn cũ và mới những đối tượng người tiêu dùng sử dụng, không tin vào sự dụ dỗ của bất kể ai, mặc dầu đó là người thân trong gia đình của mình về những phương pháp kiếm tiền thuận tiện .

Ý kiến của Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS đã được đăng tải trên Báo Tiếng Nói Việt Nam VOV: https://vov.vn/tin-nong/bo-cong-an-dieu-tra-dau-hieu-lua-dao-cua-team-khoi-nghiep-360-1066031.vov

Đội ngũ luật sư bào chữa – Công ty Luật TGS

lstuan

Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS

Ông là một luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành đất đai. Luật sư đã tham gia tranh tụng nhiều vụ án tranh chấp đất đai, vụ án hình sự, kinh tế tài chính, thương mại, .. trên toàn nước .

lshunga

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc Công ty Luật TGS

Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng là một luật sư giỏi, đã từng công tác làm việc tại Công ty Luật TNHH NHB và nhiều công ty luật có tên thương hiệu khác, với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ Đất đai, hình sự, dân sự .

lshungb

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Luật sư Công ty Luật TGS

Luật sư Đức Hùng từng công tác làm việc tại nhiều tổ chức triển khai hành nghề luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trong nghành tranh tụng hình sự, đất đai, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình mái ấm gia đình .

lsson

Luật sư Hà Huy Sơn – Luật sư Công ty Luật TGS

Là một luật sư giỏi trong nghành nghề dịch vụ hình sự. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành Hình Sự, luật sư Hà Huy Sơn đã thiết kế xây dựng được cho mình tên thương hiệu riêng và sự uy tín vững chãi so với người mua .

tu van

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

  • Luật SưVăn Phòng Luật TGS Law
  • Địa chỉ: Số 34, Ngõ 187 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024.6682.8986
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 024.6682.8986. – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

Nước Ta có bao nhiêu dân tộc bản địa ( vấn đáp bằng số 64 )

Source: https://vh2.com.vn
Category : Startup