Networks Business Online Việt Nam & International VH2

7 công ty khởi nghiệp Fintech hàng đầu Việt Nam năm 2022

Đăng ngày 21 September, 2022 bởi admin
Năm 2021, các công ty khởi nghiệp Nước Ta đã kêu gọi được tổng số 1,5 tỷ USD, theo công ty tư vấn kinh doanh thương mại Nextrans Nước Ta. Trong đó, Fintech đứng vị trí số 1 nguồn vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm ( VC ), chiếm 26,6 % tổng số khoản góp vốn đầu tư vào startup trong năm 2021 đã cho thấy niềm tin vào triển vọng thay đổi kinh tế tài chính trong nước .Sau đây là bảy công ty fintech số 1 của Nước Ta lúc bấy giờ, theo tổng hợp của trang Fintechnews .

VNLIFE 

VNLife được xây dựng vào năm 2007 với trụ sở chính tại TP.HN. Đây là công ty mẹ của công ty fintech VNPay, công ty thanh toán giao dịch kỹ thuật số số 1 Nước Ta. VNPay quản lý và vận hành mạng lưới gần 200.000 điểm trên toàn nước, được cho phép người dùng giao dịch thanh toán qua VNPay-POS, VNPay-QR và cổng giao dịch thanh toán VNPay-QR .

VNPay-POS là giải pháp “tất cả trong một”, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán và hỗ trợ người bán vận hành, tối ưu hóa chi phí và tăng trưởng doanh thu. 

VNPay-QR là giải pháp giao dịch thanh toán bằng mã QR được tích hợp vào hơn 30 ứng dụng ngân hàng nhà nước di động, ví VNPay và tám ví điện tử khác. VNPay khẳng định chắc chắn VNPay-QR là mạng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt có tương tác lớn nhất Nước Ta, với 22 triệu người dùng .VNLife quản lý và điều hành một hệ sinh thái gồm có hạng mục mạng lưới hệ thống và dịch vụ phong phú, từ dịch vụ ngân hàng nhà nước và dịch vụ kinh tế tài chính, đến các website thương mại điện tử và dịch vụ đặt vé máy bay .VNLife đã kêu gọi được 250 triệu USD vào tháng 7/2021 trong một vòng gọi vốn do General Atlantic và Dragoneer Investment Group đứng vị trí số 1 .

M_SERVICE 

M_Service được xây dựng vào năm 2007 với trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, là nhà điều hành quản lý của MoMo, ví di động số 1 Nước Ta được cho phép người dùng thực thi thanh toán giao dịch kỹ thuật số, giao dịch chuyển tiền, giao dịch thanh toán hóa đơn, v.v.Là một trong những công ty fintech tăng trưởng nhanh nhất tại Nước Ta, M_Service nỗ lực kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái kinh tế tài chính chính thức cho người dùng, doanh nghiệp nhỏ và các nhà sản xuất dịch vụ kinh tế tài chính. Tính đến tháng 6/2022, công ty đã có hơn 31 triệu người dùng, 50.000 đối tác chiến lược trong nước và 140.000 điểm gật đầu thanh toán giao dịch trên toàn nước .M_Service là một trong những công ty tư nhân fintech có giá trị nhất tại Nước Ta và nhận được hỗ trợ vốn tốt nhất, khi đạt giá trị 2,27 tỷ USD và đã kêu gọi được tổng số 433,7 triệu USD từ các nhà đầu tư gồm có Ngân hàng Mizuho và Warburg Pincus. theo CB Insights

SKY MAVIS 

Sky Mavis xây dựng vào năm 2018 với trụ sở chính tại Nước Singapore và văn phòng đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là công ty chuyên tăng trưởng các game show và loại sản phẩm blockchain, đồng thời cũng là công ty chủ quản của Axie Infinity, một trong những ứng dụng phổ cập nhất của tiền điện tử cho đến nay với hơn 2 triệu người dùng hoạt động giải trí hàng ngày .Axie Infinity là một game show điện tử trực tuyến được cho phép người chơi kiếm tiền và đúc các mã thông tin không hề sửa chữa thay thế ( NFT ) đại diện thay mặt cho vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies. Người chơi Axie Infinity cũng hoàn toàn có thể mua đất ảo và các gia tài khác dưới dạng NFT .

 Theo trang LinkedIn, Sky Mavis đã huy động được 311 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Andreessen Horowitz, Accel, Paradigm và Mark Cuban, và được định giá 3 tỷ USD, theo CB Insights.

TRUSTING SOCIAL 

Trusting Social được xây dựng vào năm 2013, là nhà cung ứng các giải pháp tương hỗ tín dụng thanh toán dựa trên tài liệu cơ sở từ trí tuệ tự tạo ( AI ). Công ty phối hợp sử dụng tài liệu viễn thông và các nguồn tài liệu mới khác nhằm mục đích được cho phép người tiêu dùng vay vốn khi không có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, không có quyền truy vấn vào tín dụng thanh toán chính thức ở các thị trường mới nổi .Có trụ sở chính tại Nước Singapore và hoạt động giải trí trên khắp Nước Ta, Indonesia và Ấn Độ, Trusting Social công bố họ là nhà phân phối hồ sơ rủi ro đáng tiếc tín dụng thanh toán lớn nhất ở châu Á, gồm có hơn 1 tỷ người tiêu dùng trải qua quan hệ đối tác chiến lược với hơn 130 tổ chức triển khai kinh tế tài chính và nhà sản xuất dịch vụ gồm có CIMB, Sacombank, UOB, UnionBank và Grab .Trusting Social là công ty khởi nghiệp từng được hỗ trợ vốn bởi Sequoia Capital, 500 Startups, Kima Ventures và Genesis Alternative Ventures, cùng nhiều công ty khác. Trusting Social đã thành công xuất sắc khi gọi vốn vòng Series C trị giá 65 triệu USD vào tháng 4/2022 .

TIMO 

Timo được xây dựng vào năm năm ngoái, hiện đang có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, là công ty tiên phong tại Nước Ta phân phối thưởng thức ngân hàng nhà nước số không tính tiền, thuận tiện và thuận tiện .Giải pháp ngân hàng nhà nước kỹ thuật số của Timo cung ứng cho người dùng một thẻ ATM không lấy phí hoặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Timo dành cho thiết bị di động để giao dịch thanh toán hóa đơn, giao dịch thanh toán di động, v.v. Các loại sản phẩm khác do công ty cung ứng gồm có thẻ tín dụng thanh toán Visa, tùy chọn mua ngay, trả sau ( BNPL ) và các khoản vay, cũng như các mẫu sản phẩm góp vốn đầu tư và bảo hiểm do các đối tác chiến lược cung ứng .Timo không có giấy phép hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước, thay vào đó công ty hợp tác với Viet CapBank. Được biết, Timo đã kêu gọi được 20 triệu USD vào tháng 1/2022 từ Square Peg, FinAccel, Airwallex và những người khác .

FINHAY 

Finhay được xây dựng vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Thành Phố Hà Nội, là công ty môi giới được cấp phép điều hành quản lý nền tảng quản lý tài sản để các nhà đầu tư cá thể tiếp cận các mẫu sản phẩm kinh tế tài chính kỹ thuật số. Nền tảng sử dụng máy học ( ML ) để xác lập và đề xuất kiến nghị góp vốn đầu tư cho các nhà đầu tư. Công ty khởi đầu với chứng từ quỹ là mẫu sản phẩm duy nhất của mình trước khi lan rộng ra khoanh vùng phạm vi sang thanh toán giao dịch sàn chứng khoán, loại sản phẩm tiết kiệm chi phí, kinh doanh thương mại vàng, mẫu sản phẩm bảo hiểm và chương trình hoàn tiền .

Finhay tuyên bố hiện đã có hơn 2,7 triệu người dùng đăng ký, và trở thành nền tảng đầu tư kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam. Công ty đã huy động được 25 triệu USD trong vòng tài trợ Series B vào tháng 6, đó là khoản đầu tư duy nhất được tiết lộ. Ngoài ra, họ cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được để đầu tư vào chiến lược mở rộng kinh doanh, thu nhận nhân tài và phát triển công nghệ với sự ủng hộ từ các bên bao gồm Openspace Ventures và Vietnam Investments Group.

NANO TECHNOLOGIES 

Nano Technologies được xây dựng vào năm 2020 và có trụ sở chính tại Thành Phố Hà Nội, là nhà điều hành quản lý của Vui – một ứng dụng di động được cho phép người lao động tại Nước Ta tiếp cận mức lương kiếm được của họ và phân phối cho người sử dụng lao động một nền tảng phúc lợi linh động hiệu suất cao về ngân sách .Công ty công bố đã ship hàng hơn 100.000 công nhân từ các tập đoàn lớn số 1 như FPT Retail, Central Retail, GS25 và Family Mart. Vào tháng 8, trong vòng Series A, công ty đã kêu gọi được 6,4 triệu USD từ các nhà đầu tư để lan rộng ra các giải pháp và hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong nghành sản xuất, tập trung chuyên sâu vào may mặc, giày dép, điện tử và sản xuất gỗ. Vòng hỗ trợ vốn mới này diễn ra một năm sau khi Nano kêu gọi được 3 triệu USD trong vòng hỗ trợ vốn hạt giống từ sự trở lại của các nhà đầu tư như Golden Gate Ventures và Venturra Discovery đứng vị trí số 1 .Nano Technologies đã được ra mắt trong KPMG và mười người khổng lồ công nghệ tiên tiến mới nổi số 1 năm 2022 của HSBC tại Nước Ta.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Startup