Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Mẫu Hợp Đồng Đào Tạo Nghề Nail – Hãy Vui Sống – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10 – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Đăng ngày 04 May, 2023 bởi admin

Mẫu Hợp Đồng Đào Tạo Nghề Nail có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mẫu Hợp Đồng Đào Tạo Nghề Nail trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Mẫu Hợp Đồng Đào Tạo Nghề Nail : Theo lao lý tại điều 61 Bộ luật lao động năm 2012, khi tham gia đào tạo và giảng dạy nghề, TT / doanh nghiệp dạy nghề và người học nghề phải ký …
Không ít bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông không liên tục học lên mà lại học nghề, để kiếm thu nhập. LuatVietnam phân phối Mẫu Hợp đồng đào …

Bạn đang đọc : Mẫu Hợp Đồng Đào Tạo Nghề Nail – Hãy Vui Sống

Mẫu hợp đồng, HỢP ĐỒNG HỌC NGHỀ. … a ) Bên B phải làm vừa đủ thủ tục nhập học và đóng học phí theo pháp lý mới được vào học. b ) Trong học tập tuyệt … Mẫu hợp đồng học nghề nail được lập ra và ký kết giữa một bên là TT giảng dạy nghề và một bên là học viên theo học thỏa thuận hợp tác hợp tác hợp tác ký kết. Mẫu hợp đồng đào tạo và giảng dạy và đào tạo và giảng dạy nghề / học việc, hoatieu.vn xin trình làng mẫu hợp đồng giảng dạy và đào tạo và giảng dạy nghề ( học việc ) giữa một bên là TT giảng dạy nghề và một bên là …

1. Mẫu hợp đồng đào tạo nghề mới nhất

Luật Minh Khuê xin cung ứng cho bạn đọc mẫu hợp đồng giảng dạy và đào tạo và giảng dạy nghề để tò mò thêm như sau :

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
— — — — —
… …, ngày … …. tháng … … .. năm … … …

HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO NGHỀ

Số : … … … / HĐĐTN
Căn cứ theo Bộ luật Lao động năm 2019
Căn cứ theo … … … … … … … … … … … … .
Hôm nay, chúng tôi gồm :

Bên dạy nghề :    TRUNG TÂM DẠY NGHỀ

CÔNG TY : … … … … … … … …. …
Đại diện : … … … … … … … …. … …
Chức vụ : … … … … … … … …. … …
Địa chỉ : … … … … … … … …. … … …
Điện thoại : … … … … … Fax : … …
Mã số thuế : … … … … …
Tài khoản số : … … … … … … … … .
E-Mail : … … … … … … … …. … … …

Bên học nghề:

Họ và tên : … … … … … … … …. …
Sinh ngày : … … tháng. …. năm
Trình độ văn hoá : … … … … … …
Hộ khẩu thường trú tại : … … …
Chỗ ở hiện tại : … … … … … …
Giấy tạm trú số … … .. do Công an … … … …. cấp ngày … … …. tháng … … .. năm … … …
Điện thoại : … … … … … … … …
Mang CMND : … … … …. hoặc hộ khẩu số : … … … …
Cấp ngày … … … tháng … … … năm … … … Tại : Công an … … … …
Thoả thuận ký kết Hợp đồng đào tạo nghề và cam kết làm đúng những lao lý sau đây :

Điều 1: Công ty đào tạo nghề ………. cho anh (chị) ……  theo đúng hợp đồng số……..từ ngày … tháng … năm …. đến ngày … tháng … năm …….

Địa điểm học : Tại Trung tâm dạy nghề ; – Công ty : … … … … …
Địa điểm học : Tại Trung tâm dạy nghề … … … … … … … … … .. – Công ty : … …
Cơ sở 1 : …. … … … … …
Cơ sở 2 : …. … … … … …

Điều 2: Chế độ học nghề

1. Thời gian học nghề :. … …. tháng ( = … .. tuần : = … …. giờ )
2. Thời gian học trong ngày :
– Sáng từ : 8 h00 đến 11 h00
– Chiều từ : 14 h00 đến 17 h00
– Tối từ : 18 h00 đến 21 h00
3. Chế độ nghỉ ngày chủ nhật và toàn bộ những ngày Lễ Tết theo pháp luật của Nhà nước .
4. Phân chuyên ngành học 1 buổi / ngày .
5. Học sinh được cấp phép :
– Thẻ học viên ;
– Tài liệu học tập phân Đại cương và chuyên ngành .
6. Người học được học trong điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn và vệ sinh theo pháp luật hiện hành của Nhà nước .

Điều 3: Chi phí đào tạo

Tổng chi phí đào tạo nghề là … … … … … … … … đồng
( bằng chữ : … … … … … đồng )

Điều 4:Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo

Trường hợp bên dạy nghề vi phạm những nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm theo hợp đồng thì phải có nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm hoàn trả hàng loạt ngân sách đào tạo và giảng dạy và giảng dạy cho bên học nghề .

Điều 5:Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo

Sau khi tiến hành xong xong chương trình giảng dạy nghề, người học nghề cam kết thao tác cho công ty với thời hạn …. … … … năm .

Điều 6:Nghĩa vụ, quyền hạn và quyền lợi của người học

1. Nghĩa vụ:

Người học phải làm vừa đủ thủ tục nhập học và đóng học phí theo pháp lý mới được vào học .
Trong học tập tuyệt đối chấp hành nội quy của lớp học, quy định của Công ty và pháp luật của Pháp luật. Nếu vi phạm phải bồi thường hàng loạt học phí của khoá học và những tổn thất gây ra, đồng thời phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý .

2. Quyền hạn:

Học viên có quyền đề xuất kiến nghị, góp phần quan điểm thiết kế xây dựng để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho mình và thiết kế xây dựng Công ty ngày càng tăng trưởng .
Người nhập học hoặc đang học nếu vì nguyên do nào đó mà chưa tham gia học được thì Công ty sẽ xét để bảo lưu và được học lại ( Thời gian bảo lưu không quá 03 tháng )

3. Quyền lợi:

Người học được học tập kim chỉ nan và thực hành nghề bảo vệ đủ thời hạn, nội dung chất lượng theo chương trình của Công ty đã đề ra theo pháp luật của Bộ LĐTBXH .
Người học được kiểm tra trình độ triết lý, kinh nghiệm tay nghề và được cấp chứng từ theo pháp luật. Những học viên có tác dụng học tập tốt có nguyện vọng sẽ được ra mắt thực tập tại những shop thay thế sửa chữa bh và liên tục ĐK học những lớp học nâng cao .

Điều 7: Nghĩa vụ và quyền hạn của Trung tâm dạy nghề

1. Nghĩa vụ:

Thực hiện vừa đủ những điều kiện kèm theo kèm theo kèm theo thiết yếu đã cam kết trong hợp đồng giảng dạy và huấn luyện và đào tạo nghề để người học học tập đạt hiệu suất cao, bảo vệ theo hợp đồng đã ký .

2. Quyền hạn:

Công ty có quyền điều chuyển người học giữa những lớp và biến hóa, tạm hoãn, kỷ luật và chấm hết hợp đồng với những trường hợp người học vi phạm hợp đồng theo pháp luật của Pháp luật .
Học viên được hoặc phải chấm hết Hợp đồng đào tạo nghề trước thời hạn trong những trường hợp ( có không thiếu sách vở hợp pháp và có địa thế căn cứ rõ ràng ) sau đây :
+ Đi nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược
+ Lý do sức khoẻ
+ Vi phạm Pháp luật của Nhà nước và Quy chế của Trung tâm đào tạo

Điều 8:Điều khoản chung

1. Những thoả thuận khác :
… … ..
… … .
… … ..
2. Hợp đồng đào tạo nghề có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày … .. tháng … .. năm … … đến ngày …. tháng …. năm … .

Điều 9: Hợp đồng đào tạo nghề được lập thành 02 bản mỗi bên giữ một bản có giá trị như nhau.

+ 01 bản người học nghề giữ .
+ 01 bản Công ty … … … … … … … giữ .
Hợp đồng đào tạo nghề được làm tại : Công ty … … … … .
Cơ sở 1 : …. … … … … … … … …
Cơ sở 2 : …. … … … … … … … …

BÊN HỌC NGHỀ BÊN DẠY NGHỀ

2. Sự khác nhau giữa hợp đồng đào tạo nghề và thỏa thuận thực tập là gì ?

Thưa luật sư, xin hỏi : Sự khác nhau giữa thỏa thuận hợp tác thực tập và hợp đồng đào tạo nghề ? Khi đào tạo nghề thì người sử dụng lao động có phải ĐK hoạt động giải trí dạy nghề và tuân thủ những nhu yếu về chương trình dạy, chứng từ của người dạy theo pháp luật của luật doanh nghiệp không ?
Cảm ơn luật sư và mong nhận được sự phản hồi sớm !
Người hỏi : N.D. Biển ( tỉnh Bắc Giang ) .

Luật sư tư vấn:

Vấn đề Bạn chăm sóc, Luật Minh Khuê xin trao đổi như sau :
Mặc dù bất luận đó là thực tập hay đào tạo nghề thì thực tập sinh và người được đào tạo nghề đều được thao tác tại nơi thao tác của người sử dụng lao động nhưng phần đông những yếu tố pháp lý có tương quan đến hai đối tượng người tiêu dùng này lại khác nhau .

2.1 Thỏa thuận thực tập

Trên cơ sở xem xét những pháp luật của Bộ luật Lao động, chưa có pháp luật nào đơn cử kiểm soát và điều chỉnh so với yếu tố thực tập sinh thực tập tại nơi thao tác của doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo lao lý tại Điều 12 khoản 6 Luật Giáo dục đào tạo ĐH và Điều 97 Luật Giáo dục, nói chung doanh nghiệp được quyển nhận những sinh viên đang theo học tại những trường ĐH vào thực tập trong doanh nghiệp và tạo điều kiện kèm theo cho họ thực tập, nghiên cứu và điều tra khoa học nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo. Nói theo một cách khác, doanh nghiệp được quyển trợ giúp thực tập sinh thực hành những kiến thức và kỹ năng đã được học tại trường mà không phải là đào tạo nghề để họ sẽ thao tác cho doanh nghiệp sau khi kết thúc thời hạn thực tập .
Do vậy, nếu người sử dụng lao động nào nhận thực tập sinh theo hình thức nêu trên thì việc nhận thực tập đó sẽ được Luật Giáo dục ĐH và Luật Giáo dục kiểm soát và điều chỉnh thay vì là Bộ luật Lao động. Theo đó, người sử dụng lao động hoàn toàn có thể nhận thực tập sinh trong một khoảng chừng thời hạn hài hòa và hợp lý mà người sử dụng lao động và thực tập sinh thỏa thuận hợp tác với nhau trải qua việc những bên giao kết thỏa thuận hợp tác thực tập. Xin quan tâm rằng, người sử dụng lao động không có nghĩa vụ và trách nhiệm theo pháp luật của pháp lý phải nhận thực tập sinh vào thao tác chính thức cho doanh nghiệp sau khí thực tập sinh kết thúc thực tập .
Về những chính sách và quyền lợi và nghĩa vụ dành cho thực tập sinh trong thời hạn thực tập, Luật Giáo dục không có lao lý nào ràng buộc nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp phải chi trả những quyền lợi cho thực tập sinh trong thời hạn thực tập tại doanh nghiệp. Do đó, người sử dụng lao động, tùy vào năng lực kinh tế tài chính của doanh nghiệp, hoàn toàn có thể xem xét trả cho thực tập sinh một mức tương hỗ hài hòa và hợp lý nào đó ví dụ như tiền ăn trưa, ngân sách gởi xe, tiền xăng, tiền điện thoại thông minh … Trên thực tiễn, để cho rõ ràng, trong thỏa thuận hợp tác thực tập nên có pháp luật nêu rõ về quyển và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên trong thời hạn thực tập. Trong đó, sẽ thỏa thuận hợp tác với nhau những nội dung ví dụ điển hình như : thời hạn thực tập, việc làm thực tập, những khoản trợ cấp ( trợ cấp ăn, ở, đi lại, ô nhiễm ). Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng hoàn toàn có thể xem xét việc mua bảo hiểm tai nạn đáng tiếc cho thực tập sinh nếu những việc làm mà thực tập sinh tiếp đón có rủi ro tiềm ẩn xảy ra tai nạn thương tâm lao động tại nơi thao tác .

2.2 Hợp đồng đào tạo nghề

Ngoài chính sách nhận thực tập theo lao lý của Luật Giáo dục ĐH và Luật Giáo dục như đã nêu ở trên, theo pháp luật của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động cũng có quyền nhận người lao động vào doanh nghiệp để đào tạo nghề tại nơi thao tác. Trong thời hạn được đào tạo nghề, người sử dụng lao động và người học nghề, người tập nghề phải giao kết hợp đồng đào tạo nghề với những nội dung hầu hết theo pháp luật tại Điều 62 Bộ luật Lao động. Cụ thể, nội dung phải có : nghề đào tạo ; khu vực đào tạo, thời hạn và tiền lương đào tạo ; ngân sách đào tạo ; thời hạn người lao động cam kết phải thao tác cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo ; và nghĩa vụ và trách nhiệm hoàn trả ngân sách đào tạo và nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động .
Như vậy, người sử dụng lao động chỉ hoàn toàn có thể nhận người học nghề, người tập nghề vào thao tác cho doanh nghiệp dưới hình thức hợp đồng đào tạo nghề chứ không được giao kết dưới hình thức là hợp đồng thực tập vì Bộ luật Lao động không có lao lý nào kiểm soát và điều chỉnh vể việc giao kết hợp đồng thực tập như vậy .
Đối với những chính sách và quyển lợi của người học nghề, người tập nghề, trong thời hạn được đào tạo nghề, người sử dụng lao động cần chú ý quan tâm khi vận dụng như sau :
– Thời gian đào tạo nghề : Bộ luật Lao động pháp luật thời hạn học nghề sẽ theo chương trình đào tạo của từng trình độ theo lao lý của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Còn so với thời hạn tập nghề thì sẽ không được quá 03 tháng .
– Tiền lương trong thời hạn được đào tạo nghề
– Theo Điều 61.5 Bộ luật Lao động, tùy thuộc vào hiệu suất thao tác của người học nghề, người tập nghề trong thời hạn được đào tạo nghề, người sử dụng lao động phải trả cho họ một mức lương hài hòa và hợp lý trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa những bên ;
– Mặc dù pháp luật của Bộ luật Lao động được cho phép những bên được quyền thỏa thuận hợp tác về mức lương, để tránh rủi ro đáng tiếc pháp lý về sau cho doanh nghiệp khi người học nghề, người tập nghề khiếu nại về mức lương mà họ được nhận, người sử dụng lao động nên xem xét trả cho họ một mức lương cao hơn tối thiểu 7 % so với mức lương tối thiểu vùng do nhà nước lao lý ( do những việc làm này hoàn toàn có thể được xem là lao động đã qua đào tạo, học nghề từ doanh nghiệp tự dạy nghề theo lao lý tại Điều 5 khoản 1 Nghị định 90/2019 / NĐ-CP của nhà nước ) ; và
– Xin chú ý quan tâm thêm rằng, ngoài tiền lương của người học nghể, người tập nghề trong thời hạn được đào tạo nghề mà người sử dụng lao động hoàn toàn có thể phải trả như đã nêu ở trên, Bộ luật Lao động không có lao lý đơn cử nào khác về nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động so với việc chi trả những khoản phụ cấp khác cho người học nghề, người tập nghề. Vì vậy, so với những khoản ngân sách khác như tiên đi lại, tiền nhà ở của người học nghề, người tập nghề thì người sử dụng lao động hoàn toàn có thể xem xét và đưa ra quyết định hành động tương hỗ thêm cho họ nếu xét thấy hài hòa và hợp lý, thiết yếu và tương thích với tình hình kinh tế tài chính của doanh nghiệp .

Ngày nghỉ hằng năm

– Điều 113 Bộ luật Lao động năm 2019 có pháp lý rằng :

“ Người lao động có đủ 12 tháng thao tác cho người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương ” .

Do đó, nếu người lao động nào có thời hạn thao tác dưới 12 tháng thì thời hạn nghỉ hằng năm của người lao động sẽ được tính theo tỷ suất tương ứng với số thời hạn thao tác theo thỏa thuận hợp tác. Như vậy, quyển được nghỉ hằng năm của người lao động sẽ chỉ được vận dụng khi người lao động đã chính thức giao kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động ;
– Từ đó vì vậy, vì người học nghề, người tập nghề còn phải trải qua thời hạn được đào tạo nghề rồi mới đi đến việc giao kết hợp đồng lao động ( nếu họ cung ứng rất đầy đủ những điều kiện kèm theo việc làm theo nhu yếu của người sử dụng lao động ) nên họ sẽ không thuộc đối tượng người tiêu dùng được hưởng những ngày nghỉ hằng năm trong thời hạn được đào tạo nghề. Tuy nhiên, nếu sau đó họ được chính thức nhận vào thao tác cho doanh nghiệp thì thời hạn đào tạo nghề của họ vẫn được tính vào thời hạn thao tác cho doanh nghiệp để làm cơ sở tính số ngày nghỉ hằng năm của họ .

Các loại bảo hiểm bắt buộc

– Tương tự như nguyên tắc của việc vận dụng ngày nghỉ hằng năm, theo Điều 2 khoản 1 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước, Điều 43 khoản 1 Luật Việc làm năm 2013 và Điều 12 khoản 1 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 được sửa đổi, bổ trợ năm năm trước, chỉ khi nào người học nghề, người tập nghề giao kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp thì họ mới thuộc đối tượng người dùng phải tham gia những loại bảo hiểm bắt buộc. Theo đó, vì người học nghề, người tập nghề không thuộc đối tượng người tiêu dùng phải tham gia những loại bảo hiểm bắt buộc nên người sử dụng lao động sẽ không có nghĩa vụ và trách nhiệm đóng những loại bảo hiểm bắt buộc cho họ trong thời hạn đào tạo nghề ; và
– Người sử dụng lao động cũng không có nghĩa vụ và trách nhiệm phải trả vào cùng kỳ trả lương cho người học nghề, người tập nghề một khoản tiền tương tự với mức đóng những loại bảo hiểm bắt buộc theo pháp luật của Điều 168 khoản 3 Bộ luật Lao động vì lao lý này chỉ vận dụng so với những đối tượng người dùng đã là người lao động của doanh nghiêp nhưng không thuộc đối tượng người dùng tham gia bảo hiểm bắt buộc theo lao lý của Luật bảo hiểm xã hội .
Sau khi kết thúc thời hạn đào tạo nghề theo pháp luật của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động và người học nghề, người tập nghề phải giao kết hợp đồng lao động khi hội đủ những điều kiện kèm theo theo pháp luật. Tuy nhiên, Bộ luật Lao động lại không pháp luật so với trường hợp người học nghề, người tập nghề không hội đủ những nhu yếu việc làm khi kết thúc thời hạn học nghề, tập nghề thì người sử dụng lao động hoàn toàn có thể gia hạn thời hạn học nghề, tập nghề hay không. Trên trong thực tiễn, những cơ quan quản trị lao động có thẩm quyền lại tương đối khắc nghiệt trong trường hợp này vì họ sợ rằng người sử dụng lao động sẽ lạm dụng điểm chưa rõ này để lê dài việc học nghề, tập nghề trước khi ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động. Theo đó, người sử dụng lao động được nhu yếu phải ký hợp đồng lao động với người học nghề, người tập nghề mà không được quyền lê dài thời hạn đào tạo nghề trong bất kể trường hợp nào. Do đó, người sử dụng lao động cần xem xét và xem xét kỹ trước khi giao kết hợp đồng học nghề, tập nghề với người học nghề, người tập nghề .

Doanh nghiệp có phải đăng ký hoạt động dạy nghề khi giao kết hợp đồng đào tạo nghề không ?

Theo pháp lý tại Điều 61.3 Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động nào tuyển người vào doanh nghiệp giảng dạy và giảng dạy nghề để thao tác cho doanh nghiệp thì không phải ĐK hoạt động giải trí vui chơi đi dạo dạy nghề nhưng không được thu học phí .

Doanh nghiệp có bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu về chương trình dạy, chứng chỉ của người dạy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp không?

Liên quan đến những nhu yếu ( như chương trình đào tạo nghề, nhu yếu chứng từ của người dạy, cam kết về hiệu quả dạy nghề ) khi doanh nghiệp đào tạo nghề cho người học nghề, người tập nghề thì Bộ luật Lao động không có lao lý nào có tương quan đến nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp so với những nội dung nêu trên. Trong khi đó, Luật Giáo dục nghề nghiệp năm trước có đưa ra những nhu yếu so với doanh nghiệp nào có triển khai hoạt động giải trí “ dạy nghề ”, và một trong những điều kiện kèm theo đó chính là doanh nghiệp phải có chương trình đào tạo và giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập cũng như đội ngũ giáo viên dạy nghề và cán bộ quản trị giáo dục nghề nghiệp phải đủ tiêu chuẩn về trình độ, nhiệm vụ, đủ vể số lượng, đồng nhất về cơ cấu tổ chức .
Theo đó, những nhu yếu nêu trên nên được hiểu là chỉ vận dụng so với doanh nghiệp nào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại chuyên về dạy nghề ( ví dụ điển hình như những TT dạy nghề, trường tầm trung nghề, trường cao đẳng nghề ) cho mục tiêu đào tạo người học nghề, người tập nghề để họ hoàn toàn có thể tìm được việc làm, tự tạo việc làm hoặc liên tục học lên ở trình độ cao hơn sau khi kết thúc thời hạn học nghề. Cho mục tiêu này, lao lý của pháp lý mới đặt ra những nhu yếu nêu trên để quản trị chất lượng đào tạo nghề của những doanh nghiệp đó. Tuy vậy, để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao tốt nhất cho việc đào tạo nghề, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu thêm Luật Giáo dục nghề nghiệp để thiết kế xây dựng chương trình đào tạo nghề tương thích với đặc trưng của doanh nghiệp .

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng. / .

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty luật Minh Khuê

Chi tiết thông tin cho Mẫu hợp đồng giảng dạy nghề mới nhất năm 2022 …

Source: https://vh2.com.vn
Category : Doanh Nghiệp