Networks Business Online Việt Nam & International VH2

TIẾP THỊ & QUẢNG CÁO | Business Owner Space

Đăng ngày 24 June, 2022 bởi admin
Có lẽ bạn đã như mong muốn rằng sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại bắt đầu của bạn gặp một nhu yếu kinh doanh thương mại của bạn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Theo thời hạn, tuy nhiên, tăng trưởng hoàn toàn có thể khởi đầu chậm lại – hoặc thậm chí còn giảm. Có một kế hoạch triển khai xong để tiếp thị và quảng cáo loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoàn toàn có thể giúp bảo vệ tăng trưởng vững chắc của doanh nghiệp .

Định Nghĩa Tiếp Thị 

Tiếp thị “ chỉ có nghĩa là làm cho mẫu sản phẩm và dịch vụ có sẵn cho người mua, những người cần chúng, dẫn đến doanh thu cho công ty của bạn. Một kế hoạch tiếp thị thành công gồm có bốn phần :

  • Nhận thức: Xác định sản phẩm hoặc dịch vụ là gì và tại sao khách hàng muốn nó
  • Giá: Thiết lập một giá cả phù hợp cho các sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Khuyến mãi: Các chiến lược để cho khách hàng tiềm năng biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Phân phối: Các phương pháp để mang sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng

Chiến lược tiếp thị

Khi bạn nghĩ về kế hoạch tiếp thị, tiên phong bạn hoàn toàn có thể nghĩ về kế hoạch “ bán hàng ”. Đúng là bán loại sản phẩm hoặc dịch vụ là một phần quan trọng của tiếp thị. Tuy nhiên, tiếp thị gồm có nhiều hoạt động giải trí khác. Các hoạt động giải trí tiếp thị mà bạn chọn nhờ vào vào loại loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn phân phối. Sau đây là một list ngắn của những kế hoạch tiếp thị thường thì. Nhiều trong số những kế hoạch này chồng lên nhau – và nhiều kế hoạch tiếp thị tương quan đến toàn bộ mọi người trong doanh nghiệp. Những miêu tả này được liệt kê theo thứ tự abc .

Quảng cáo: Thông cáo trả trước hoặc thư để cho khách hàng tiềm năng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; có thể bao gồm báo chí, phát thanh, truyền hình, hoặc quảng cáo Internet

Phân tích cạnh tranh: Xác định các doanh nghiệp khác cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự, xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ, và so sánh chúng với những điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của bạn

Dịch vụ khách hàng: Làm việc với các khách hàng có thắc mắc hoặc vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ

Giá cả: Việc tìm kiếm giá cả dựa vào nhiều yếu tố như chi phí nguyên vật liệu và lao động, quảng cáo, và những gì mà khách hàng sẵn sàng trả tiền

Sản phẩm hoặc dịch vụ thiết kế: Xác định thông qua nghiên cứu và phát triển các đặc điểm của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể

Sản xuất: Tạo các sản phẩm

Khuyến mãi: Các cách để cho khách hàng biết về sản phẩm của bạn và các dịch vụ, bao gồm cả quảng cáo, danh bạ điện thoại, quan hệ công chúng, thư trực tiếp, phiếu giảm giá, trưng bày, và nhiều hơn nữa

Quan hệ công chúng: Đưa những tin tức về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua phát hành tin tức, email, thông báo trang web, hoặc các nguồn khác “tự do” của thông tin

Nghiên cứu: Xác định nhu cầu của khách hàng và thấu hiểu nếu sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng

Bán: Các giao dịch thực tế của các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng

Theo dõi bán hàng: Xác định số lượng và số tiền bán hàng và các xu hướng liên quan; có thể được sử dụng để có kế hoạch tiếp tục sản xuất, sản phẩm và dịch vụ mới, thu nhập công ty, và nhiều hơn nữa

Vận chuyển: Sự vận chuyển sản phẩm từ doanh nghiệp đến với khách hàng

Khi lựa chọn những kế hoạch và những hoạt động giải trí tiếp thị, hãy khởi đầu bằng cách xem xét tiềm năng toàn diện và tổng thể của bạn như đã nêu trong kế hoạch kinh doanh thương mại của bạn. Hãy chắc như đinh rằng bạn có những hoạt động giải trí xác lập cho mỗi một trong bốn nghành tiếp thị ( nhận thức, định giá, tặng thêm, và phân phối ). Nó thường hữu ị ́ ch để có những lời khuyên của một chuyên viên tiếp thị – hoặc là một nhân viên cấp dưới hay một nhà tư vấn .

Quảng cáo

Mặc dù quảng cáo chỉ là một phần của kế hoạch tiếp thị và kế hoạch của bạn, nó hoàn toàn có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công xuất sắc của doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý để giúp bạn khởi đầu :

Biết khách hàng của bạn. Điều này bao gồm các khách hàng hiện tại của bạn là ai, bất kỳ khách hàng mục tiêu khác, và cách tốt nhất để tiếp cận họ. Nơi nào họ đi để biết thông tin về loại sản phẩm hay dịch vụ? Có gì hấp dẫn/kích thích đối với họ?

Biết những gì bạn đang bán. Vâng, bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Ngoài ra, bạn đang bán gì đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những tính năng hay lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất đáp ứng những nhu cầu đó? Đó là những gì bạn muốn quảng cáo.

Biết mục tiêu của bạn. Mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo cụ thể là gì? Để đạt được một mức độ nhất định của doanh thu? Để có được khách hàng mới hoặc khách hàng giàu có hơn? Để khách hàng hiện tại mua nhiều hơn?

Biết ngân sách của bạn. Những gì bạn có để chi tiêu và làm thế nào bạn có thể tối đa hóa ngân sách của bạn để được hiệu quả nhất? Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dành 3-5% doanh thu hàng năm của mình để quảng cáo. Cái đó bao nhiêu? Bạn cần phải chi tiêu nhiều hơn để thâm nhập vào một thị trường mới?

Hãy thành thật với chính mình. Không chỉ quảng cáo trung thực, nhưng cũng nên miêu tả “thực” bạn,  kinh doanh”thực sự” mà bạn đã xây dựng.

Làm việc với một chuyên nghiệp. Cho dù bạn có nhân viên với chuyên môn quảng cáo, bạn thuê một cơ quan, hoặc bạn làm việc với các chuyên gia quảng cáo tại các tòa tạp chí hoặc đài phát thanh, bạn có thể tạo quảng cáo hiệu quả hơn cho chi phí tổng thể ít hơn so với khi bạn làm một mình .

Xem thêm: Phim Doanh Nghiệp

Biết cấu trúc của quảng cáo. Hầu hết bao gồm các phần sau đây: một tiêu đề mạnh mẽ, một số bản sao hỗ trợ, một “gọi hành động”, tên công ty, và một hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng tất cả đều hỗ trợ lẫn nhau và thêm vào mục tiêu tổng thể của bạn: để thực hiện việc bán hàng.

Theo dõi các kết quả của bạn. Thiết lập một hệ thống để xác định những quảng cáo nào mang lại khách hàng. Ví dụ, nhân viên bán hàng có thể hỏi, “bạn đã nghe về chúng tôi từ đâu?” Sử dụng thông tin bạn có được để xác định cách tốt nhất để sử dụng tiền quảng cáo trong tương lai.