Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Trào lưu nhượng quyền bưu cục: Cần tỉnh táo khi lựa chọn mô hình

Đăng ngày 23 September, 2022 bởi admin

PV-Thứ năm, ngày 30/06/2022 19:00 GMT+7

Tiếp cận với mô hình nhượng quyền bưu cục không quá khó, nhưng làm sao lựa chọn đúng mô hình phù hợp lại là bài toán không dễ.

Trào lưu nhượng quyền bưu cục: Cần tỉnh táo khi lựa chọn mô hình - Ảnh 1.Nhượng quyền bưu cục đang là “ cơn sốt ” trong giới khởi nghiệp trẻ .

Nở rộ trào lưu kinh doanh nhượng quyền bưu cục

Thói quen shopping trực tuyến được củng cố trong quy trình tiến độ đại dịch góp thêm phần thôi thúc vận tốc tăng trưởng, vốn đang can đảm và mạnh mẽ, của thị trường thương mại điện tử tại Nước Ta. Điều này vẽ nên bức tranh vô cùng triển vọng cho những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành logistics, đặc biệt quan trọng là giao nhận – một trong những ngành tương hỗ chính của kinh doanh bán lẻ trực tuyến .Theo số liệu của Bộ tin tức và Truyền thông, tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, thị trường chuyển phát nhanh đã đạt lệch giá 20.000 tỷ đồng, tăng trưởng 23 % so với cùng kỳ năm 2020, tổng lượng hàng đạt 590 triệu bưu phẩm. Các chuyên viên dự báo đến năm 2028, ngành sẽ đạt 1.655 triệu USD và tăng trưởng gần 12 % so với hiện tại .Để đẩy nhanh vận tốc phủ sóng khắp cả nước, nhiều doanh nghiệp chuyển phát đi theo quy mô nhượng quyền bưu cục. Đây cũng được xem là quy mô khởi nghiệp đầy tiềm năng cho nhiều người trẻ, với những lời trình làng ” có cánh ” như năng lực sinh lời cao, trao quyền làm chủ .. Trên những mặt báo, không ít câu truyện người trẻ từ bỏ những việc làm không thay đổi hoặc thu nhập tốt như giáo viên, ngân hàng nhà nước, kế toán … để nhận nhượng quyền từ những đơn vị chức năng giao nhận và thành công xuất sắc. Với tâm ý ” sợ lỡ mất thời cơ “, ông Hà Văn Thắng – CEO Công ty Cổ phần Dịch Vụ Thương Mại Giao Hàng Siêu Việt, đánh giá và nhận định, nhiều người lao vào ” game show ” này mà thiếu đi sự nhìn nhận khách quan, bị cuốn theo trào lưu .” Những lời quảng cáo và mời gọi từ những đơn vị chức năng chuyển phát nhanh khiến nhiều người lầm tưởng nhượng quyền bưu cục là quy mô khởi nghiệp đơn thuần : Chỉ cần có mặt bằng để lập bưu cục, đóng phí nhận nhượng quyền là tự động hóa có đơn hàng và thu được doanh thu. Nhưng thật sự, không phải cứ nhận nhượng quyền là sẽ hái ra tiền “, đại diện thay mặt Giao Hàng Siêu Việt san sẻ .Trào lưu nhượng quyền bưu cục: Cần tỉnh táo khi lựa chọn mô hình - Ảnh 2.Không phải cứ nhận nhượng quyền là sẽ hái ra tiền .

Mô hình phù hợp – Chìa khóa nhượng quyền thành công

Từng nhượng quyền nhiều đơn vị chức năng chuyển phát nhanh, ông Hà Văn Thắng rút ra rằng quy mô này yên cầu sự góp vốn đầu tư không ít từ người khởi nghiệp. Đầu tư ở đây không chỉ là chi phí mà còn điều tra và nghiên cứu, tìm hiểu và khám phá để nắm được dung sai thị trường, cách tiếp cận khai thác thị trường, đặc biệt quan trọng là tìm ra quy mô nhượng quyền tương thích với bản thân .Hiện nay, thị trường có nhiều quy mô nhượng quyền bưu cục với phương pháp quản lý và vận hành khác nhau, có quy mô nhu yếu mức phí nhượng quyền khá thấp, dưới 50 triệu đồng ; lại có quy mô chi phí góp vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng ( gồm có phí nhượng quyền, phí cọc, phí góp vốn đầu tư kho bãi, xe trung chuyển … ). Nhiều quy mô còn buộc những đại lý nhận nhượng quyền phải giao hàng thay cho đơn vị chức năng luân chuyển, khi có đơn hàng về địa phương. Các đơn hàng này không có doanh thu và thường yên cầu tỷ suất giao hàng thành công xuất sắc rất cao. Đại lý hoàn toàn có thể bị phạt nếu phát sinh giao hàng không thành công xuất sắc ( hoàn toàn có thể lên tới 85 % ) .Bản thân ông Thắng từng là đại lý đứng vị trí số 1 về doanh thu của một đơn vị chức năng chuyển phát chỉ sau 6 tháng nhận nhượng quyền, nhưng kinh doanh thương mại suốt 1 năm vẫn không có lãi. Hơn hết, ông nhận ra với mạng lưới 10.599 đơn vị chức năng hành chính cấp xã – gồm có cả những khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo – không có đơn vị chức năng chuyển phát nào hoàn toàn có thể tự nhận là tối ưu dịch vụ một cách tổng lực trên cả nước. Đơn vị mạnh ở khu vực này lại yếu ở khu vực khác, hoặc đơn vị chức năng chuyên luân chuyển tốt loại sản phẩm này thì kém ở loại sản phẩm khác. Nếu nhận nhượng quyền từ một doanh nghiệp luân chuyển, những đại lý sẽ nhờ vào trọn vẹn vào hạ tầng luân chuyển của đơn vị chức năng đó. Nhiều khi biết rõ khu vực nào đó đang quá tải nhưng cũng không có lựa chọn nào khác .

Nhận thấy những hạn chế trong các mô hình cũ, ông Thắng đã đầu tư phát triển Giao Hàng Siêu Việt dựa trên ý tưởng tối ưu hạ tầng chuyển phát của các đơn vị sẵn có trên thị trường. Đơn vị không tự phát triển một mạng lưới vận chuyển riêng mà liên kết với các đơn vị chuyển phát lớn để tạo ra một mạng lưới chuyển phát chung đa lựa chọn.

Khi tham gia nhượng quyền bưu cục của Giao Hàng Siêu Việt, người nhận nhượng quyền không nhờ vào vào hạ tầng luân chuyển của một đơn vị chức năng nào mà hoàn toàn có thể linh động lựa chọn hạ tầng tương thích. Cụ thể, khi đảm nhiệm đơn hàng từ những bưu cục, ứng dụng Giao Hàng Siêu Việt sẽ tự động hóa nghiên cứu và phân tích dựa trên những chỉ số như kích cỡ, cân nặng, điểm giao, điểm nhận, mức độ ưu tiên … để đưa ra giải pháp tối ưu cho một kiện hàng. Từ đó, ứng dụng sẽ đề xuất kiến nghị sử dụng hạ tầng luân chuyển nào, sao cho bảo vệ chất lượng và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí nhất .Trào lưu nhượng quyền bưu cục: Cần tỉnh táo khi lựa chọn mô hình - Ảnh 3.Hạ tầng chuyển phát chung giúp tối ưu chất lượng dịch vụ luân chuyển .

Mức phí nhận nhượng quyền của Giao Hàng Siêu Việt cũng thuộc nhóm cạnh tranh nhất trên thị trường (chỉ 15 triệu đồng) và không cần ký quỹ, phù hợp với cả các cá nhân đã và đang tham gia trong lĩnh vực chuyển phát nhưng gặp nhiều khó khăn, hoặc cả các cá nhân không có vốn đầu tư lớn, các bạn sinh viên mới ra trường, mẹ bỉm sữa cũng có thể tham gia khởi nghiệp.

Khi đảm nhiệm nhu yếu nhận nhượng quyền bưu cục, Giao Hàng Siêu Việt sẽ giúp đối tác chiến lược nhượng quyền nhìn nhận dung sai thị trường. Thực tế, doanh nghiệp đã khuyên nhiều người mua chưa nên tham gia quy mô, khi dung sai thị trường quá nhỏ. Đơn vị cũng tổ chức triển khai những khóa đào tạo và giảng dạy, tập huấn về quản trị đơn hàng, vận hành kinh doanh. Tùy theo quy mô bưu cục mà đối tác chiến lược mong ước, doanh nghiệp sẽ tư vấn quy mô tương thích .Với những điểm mạnh ” siêu việt “, chỉ trong 6 tháng, Giao Hàng Siêu Việt đã có 168 đối tác chiến lược ở toàn nước, ship hàng hơn 2000 người mua và hàng triệu đơn hàng. Mục tiêu của đơn vị chức năng trong năm 2022 là tăng trưởng mạng lưới 300 đối tác chiến lược nhượng quyền khắp cả nước và Giao hàng khoảng chừng 2 triệu đơn hàng / tháng .” Giao Hàng Siêu Việt không được tạo ra để làm lại những gì những đơn vị chức năng luân chuyển khác đã làm tốt. Chúng tôi sinh ra để làm những gì mà những đơn vị chức năng luân chuyển khác còn thiếu, còn chưa hài hòa và hợp lý với nhu yếu thực tiễn “, CEO và Founder Giao Hàng Siêu Việt nhấn mạnh vấn đề .Trào lưu nhượng quyền bưu cục: Cần tỉnh táo khi lựa chọn mô hình - Ảnh 4.Hà Văn Thắng – CEO và Founder Giao Hàng Siêu Việt .

Công ty Cổ phần Dịch Vụ Giao Hàng Siêu Việt

Địa chỉ : 11 Tứ Minh, P. Tứ Minh, TP Thành Phố Hải Dương, tỉnh Thành Phố Hải Dương .

Hotline: 1900.633.584 / Phone: 02206.270.666 / Mobile – Zalo: 0901.598.886.

E-Mail : contact@ghsv.vn.Fanpage : Giao Hàng Siêu Việt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://vh2.com.vn
Category : Vận Chuyển