Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Như Thế Nào? – Vietbox

Đăng ngày 23 September, 2022 bởi admin

Để việc chuyển hàng được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo, không ít các chủ shop vẫn tin dùng cách gửi hàng qua bưu điện. VNPost là tổng công ty bưu điện Việt Nam, bao gồm các dịch vụ chuyển phát tới 64 tỉnh thành cả nước, có độ uy tín cao. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách gửi hàng qua bưu điện chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng chuyển phát.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện với 3 bước đơn thuần

Để gửi hàng qua bưu điện một cách thuận tiện nhanh gọn bạn cần thực thi các bước sau :

Bước 1 : Chuẩn bị sản phẩm & hàng hóa / bưu phẩm

Hàng hóa sẽ được để và lưu trong kho qua nhiều chặng. Bởi vậy bạn cần phải bọc hoặc đóng thùng một cách chắc như đinh và cẩn trọng. Phòng các trường hợp không mong ước như đồ bị shock ( với thiết bị điện tử ), bị mẻ do va đập ( với hàng dễ vỡ ) …. Việc bạn tự đóng gói trước ở nhà luôn bảo vệ món đồ gửi đi được dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng .

Bạn có thể sử dụng các vật liệu đóng gói như: túi ni lông, màng bọc ni lông, màng xốp hơi, thùng carton… để đóng gói các mặt hàng dễ vỡ. Lưu ý bọc kỹ các góc cạnh của sản phẩm. Vì trong quá trình vận chuyển có rung lắc thì sản phẩm của bạn vẫn an toàn. Ngoài ra bạn có thể dán thêm một dòng phía bên ngoài bọc “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên khi chuyển sẽ lưu ý. Đối với các mặt hàng mang tính giấy tờ quan trọng, bạn cần niêm phong trước khi gửi.

cách gửi hàng qua bưu điện

Bước 2 : Gửi hàng tới bưu cục gần nhất

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu địa chỉ bưu cục gần nhất ngay trên website http://www.vnpost.vn. Khi đến bưu điện, sản phẩm & hàng hóa của bạn sẽ được các nhân viên cấp dưới kiểm tra và báo mức phí cho từng loại sản phẩm & hàng hóa. Bạn sẽ được nhân viên cấp dưới hỏi muốn gửi sản phẩm & hàng hóa qua bưu điện bằng cách nào : chuyển phát nhanh, bưu phẩm bảo vệ hay gửi bưu kiện. Các nhân viên cấp dưới sẽ sẵn lòng chỉ cho bạn cách ship hàng nếu bạn cần thêm thông tin .

Thùng Carton
Mua thùng carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE


Băng keo

          Băng keoBạn sẽ cần điền vừa đủ thông tin người nhận về họ tên, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ nhận hàng, … vào 1 phiếu gửi hàng. Phiếu thông tin này bạn nên giữ lại 1 bản sao để đến lấy tiền bưu điện thu hộ ( nếu có ) hoặc so sánh nếu có sự cố phát sinh trong quy trình gửi hàng qua bưu điện .
cách gửi hàng qua bưu điện

Bước 3 : Hoàn tất thủ tục gửi hàng bưu điện

Bước ở đầu cuối, các nhân viên cấp dưới bưu điện sẽ kiểm tra lại một lần nữa các thông tin. Để hàng không thất lạc, địa chỉ của người gửi và người nhận cần đúng mực ,. Bên cạnh đó cũng sẽ xác nhận cách gửi sản phẩm & hàng hóa của bạn tại bưu điện. Nếu các thông tin đúng chuẩn thì bạn đã hoàn tất thủ tục gửi hàng .

Vietbox vẫn luôn là lựa chọn cho các shop bán hàng, các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng dịch vụ giao hàng qua bưu điện. Xem thêm các kích thước cũng như các loại thùng carton của Vietbox ở đây nhé!

Chi tiêu các cách gửi hàng tại bưu điện

Có 4 cách gửi hàng bưu điện phổ biến:

  • Chuyển phát nhanh EMS: dịch vụ chuyển phát từ 6 tới 12 tiếng, tùy thuộc vào địa chỉ gửi và nhận.
  • Bưu phẩm bảo đảm: dịch vụ chuyển phát hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi, định vị trong quá trình chuyển phát.
  • Dịch vụ bưu kiện: Hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi. Thường có cấu trúc đặc biệt, không thể xếp chung với các bưu phẩm khác. Cần có sự lưu ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển hàng.
  • Bưu phẩm thường: là dịch vụ chuyển phát bưu phẩm đến địa chỉ nhận qua mạng bưu chính công cộng. Tùy theo mục đích của người gửi mà bưu phẩm có thể được gửi bằng đường sắt, đường thủy, đường bộ, hay hàng không.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Bưu Điện VNPost

Với từng cách gửi hàng bưu điện khác nhau sẽ có cước phí khác nhau. Để thuận tiện cho việc thống kê giám sát ngân sách bạn hoàn toàn có thể tra cứu tại link : http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc. Chỉ với vài thao tác đơn thuần, điền rất đầy đủ thông tin là bạn hoàn toàn có thể biết được cước phí của gói hàng của mình .
cách gửi hàng qua bưu điện

Lời kết

Chúng tôi hi vọng bạn đã nắm rõ cách gửi hàng qua bưu điện trong bài viết này. Nếu bạn có nhu cầu chuyển hàng thường xuyên và cần đơn vị cung cấp các vật liệu gói hàng hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp các vật liệu đóng gói chất lượng cao với số lượng lớn và chi phí cạnh tranh. Chúc bạn có nhiều đơn hàng được chuyển đi an toàn và tiết kiệm.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Vận Chuyển