Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Bình luận – Phê phán | Báo Nhân Dân điện tử

Đăng ngày 06 June, 2023 bởi admin
Dành tình cảm, sự quan tâm chăm sóc cho trẻ em là cách tốt nhất để phòng, chống bạo lực trẻ em. (Ảnh NGUYỄN ĐĂNG)

Nghiêm trị mọi hành vi gây thương tổn và xâm hại tới quyền trẻ em

Bạo hành trẻ nhỏ đang có tín hiệu ngày càng tăng trong xã hội, với nhiều hình thức phong phú, phức tạp, đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng, nặng nề so với sự tăng trưởng tổng lực của trẻ nhỏ, cũng như ảnh hưởng tác động xấu đi đến đời sống xã hội. Để góp thêm phần ngăn ngừa, xử lý thực trạng này rất cần sự vào cuộc kinh khủng của mạng lưới hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của hội đồng với những giải pháp tổng lực, thiết thực. Xuất hiện các hội nhóm thích mặc trang phục lính. (Ảnh: cand.com.vn)

Một sở thích lố bịch và phản cảm

Sự Open những hội nhóm thích mặc phục trang lính của chính sách cũ ở miền nam, cùng với đó là những nhận thức rơi lệch như cổ xúy, ca tụng … đang chứa đựng những mối nguy cơ tiềm ẩn, rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng lành mạnh của hội đồng. Nếu thực trạng này không được lên án, ngăn ngừa kịp thời, hậu quả sẽ rất khó lường. Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang phối hợp Hội Chữ thập đỏ tổ chức "Phiên chợ nhân đạo" hỗ trợ công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Việt Nam thúc đẩy quyền con người gắn với tăng trưởng kinh tế bền vững

Qua gần 3 năm thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Nước Ta ( EVFTA ) những hoạt động giải trí giao thương mua bán, liên kết góp vốn đầu tư cho hội đồng doanh nghiệp và dân cư không ngừng được tăng cường với tiềm năng lấy con người làm TT trong tăng trưởng kinh tế tài chính. Tuy nhiên thời hạn qua đã Open những lời nói lạc lõng, thông tin sai thực sự đòi xóa bỏ EVFTA, gây tác động ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối tác chiến lược giữa Nước Ta và những nước trong Liên minh châu Âu ( EU ). Cuộc họp báo của Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ rõ sáu vi phạm của nền tảng TikTok.

Xử lý nghiêm nền tảng mạng xã hội vi phạm pháp luật

Ra mắt chính thức tại Việt Nam vào năm 2019, nền tảng mạng xã hội TikTok đưa ra mục tiêu “đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt”, đồng thời cam kết “mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời thông qua các biện pháp bảo vệ tối ưu nhất”. Tuy nhiên, trái ngược với các thông điệp nêu trên, thời gian qua hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của nền tảng mạng xã hội này đang gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến người dùng tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học “Bảo vệ quyền trẻ em: Thực trạng và giải pháp” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh tháng 8/2022.

Phải trao cho trẻ em điều tốt đẹp nhất

Dù đã có những lao lý nghiêm khắc để giải quyết và xử lý hành vi bóc lột, khai thác, trục lợi trẻ nhỏ, tuy nhiên thời hạn qua, thực trạng tận dụng, chăn dắt trẻ nhỏ vẫn diễn ra tại một số ít nơi dưới nhiều hình thức, thủ đoạn phức tạp gây bất bình trong dư luận xã hội. Đồng bào dân tộc trình diễn dân vũ tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Gìn giữ bản sắc Việt trong phát triển văn hóa

Đề cương về văn hóa Việt Nam do Đảng ta đề xướng năm 1943 đã nêu rõ 3 nguyên tắc trong phát triển văn hóa là “Dân tộc, khoa học, đại chúng”. 80 năm đã đi qua, những đòi hỏi trong thời kỳ hội nhập cũng như trong kỷ nguyên công nghệ số càng thấy rõ sự cần thiết của việc áp dụng sáng tạo các nguyên tắc này trong xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó, tính đại chúng bao gồm việc nhân dân sáng tạo, hưởng thụ, tiếp thu văn hóa đang đặt ra những vấn đề cấp thiết, là nhân tố quan trọng để tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển văn hóa tầm nhìn đến năm 2030 mà Chính phủ đã đề ra.  Cán bộ huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn trong hoạt động "Ngày cuối tuần cùng dân" tại thôn Nà Ké, xã Ngọc Chấn. (Ảnh: Thanh Sơn)

Phản bác các luận điệu xuyên tạc công tác cán bộ

Trong suốt tiến trình chỉ huy cách mạng Nước Ta dù là trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc bản địa hay trong sự nghiệp thay đổi lúc bấy giờ, Đảng ta luôn không cho tư tưởng của quản trị Hồ Chí Minh : cán bộ là tác nhân quyết định hành động sự thành bại của cách mạng. Xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân đối với Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm.

Lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước

Thời gian qua, 1 số ít đối tượng người dùng thời cơ chính trị trong nước liên tục móc nối với những tổ chức triển khai phản động, chống phá ở quốc tế, tìm kiếm sự can thiệp, tạo áp lực đè nén nhằm mục đích mục tiêu đòi xóa bỏ 1 số ít điều luật, trong đó có Điều 331 Bộ luật Hình sự về ” Tội tận dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, quyền, quyền lợi hợp pháp của tổ chức triển khai, cá thể “. Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Một báo cáo thiếu khách quan và đáng tiếc

Mới đây, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố phúc trình thường niên về tình hình nhân quyền trên quốc tế. Đáng chú ý quan tâm, văn bản này vẫn liên tục dựa trên những nhận định và đánh giá rơi lệch, thông tin thiếu đúng mực như từng diễn ra trong những báo cáo giải trình trước đây, dẫn đến nhìn nhận thiếu khách quan, sai thực sự về tình hình nhân quyền của Nước Ta. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Phú Yên dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.

Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm vừa mang tính liên tục, vừa mang tính cấp bách, cần quyết tâm chính trị cao và sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Biểu tượng công cụ ChatGPT do Công ty OpenAI phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một ứng dụng tranh luận trực tuyến mới đi vào hoạt động giải trí nhưng ChatGPT lập tức lôi cuốn sự chăm sóc rất lớn của hội đồng. Lợi dụng điều này, 1 số ít đối tượng người dùng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện đi lại lan truyền thông tin sai thực sự, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chủ trương của Đảng, Nhà nước, chống phá chính sách. Đây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn ngừa, góp thêm phần bảo vệ sự lành mạnh trên môi trường tự nhiên mạng và giữ gìn bảo mật an ninh, trật tự xã hội. Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tạm giữ hình sự các đối tượng chống người thi hành công vụ.

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy, hành vi chống người thi hành công vụ tại nhiều địa phận trên cả nước đang có khunh hướng ngày càng tăng với những phương pháp, thủ đoạn ngày càng phức tạp, manh động. Tình trạng này không chỉ rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng đến trật tự bảo đảm an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp lý mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần nhất quyết ngăn ngừa và giải quyết và xử lý nghiêm. Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XV.

Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam

Ngày 9/3, Bộ tin tức và Truyền thông, Ban Tôn giáo nhà nước đã ra đời Sách trắng “ Tôn giáo và chủ trương tôn giáo ở Nước Ta ”. Để nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa trên mạng xã hội cho học sinh, Trường THCS Điện Biên (TP Hồ Chí Minh) đã thực hiện chuyên đề "Ứng xử văn minh trên mạng xã hội".

Hội chứng chỉ trích, chê bai trên mạng xã hội

Chỉ trích, chê bai mà thiếu địa thế căn cứ khám phá, thậm chí còn với cả những người, vấn đề chưa từng gặp, tham gia rất gần với thóa mạ, xúc phạm, trong một số ít trường hợp còn hoàn toàn có thể bị coi là vi phạm pháp lý. Đó không đơn thuần là hành vi, thói quen xấu, mà ở mức độ nhất định còn phản ánh một tư duy, lối sống xấu đi, thiếu văn minh trong đời sống. Lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 2/2/2023. (Ảnh: TTXVN)

Chống tham nhũng là mệnh lệnh sống còn của Đảng

Ngày 1/2/2013, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 162 – QĐ / TW xây dựng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban. Sau 10 năm thực thi quyết định hành động quan trọng này, công tác làm việc phòng, chống tham nhũng, xấu đi đã có những bước tiến quan trọng và thu được nhiều hiệu quả to lớn, góp thêm phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân so với Đảng và chính sách. Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII. (Ảnh: Đăng Khoa)

Bài 2: Dám nghĩ, dám làm, tự giác chịu trách nhiệm

Từ việc hình thành nhận thức sâu sắc về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, cần phải biến thành hành động cụ thể. Quá trình triển khai trên thực tế đòi hỏi mỗi cán bộ lãnh đạo phải phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tự giác chịu trách nhiệm trong hoạt động quản lý, điều hành tại cơ quan, đơn vị mình.

Ảnh minh họa: Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, năm 2018. (Ảnh: Duy Linh)

Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chức năng có vai trò quản trị, quản lý, dẫn dắt đồng thời chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về mọi hoạt động giải trí tại nơi mình đảm nhiệm. Từ đây yên cầu yếu tố nêu gương của người đứng đầu phải luôn được tôn vinh. Tuy nhiên trên thực tiễn có lúc, có nơi vẫn còn thực trạng không cẩn thận, buông lỏng, thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm của người đứng đầu gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tập thể, ảnh hưởng tác động xấu đi đến xã hội, làm mất niềm tin trong nhân dân. Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Ðất đai (sửa đổi) trên địa bàn phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Ðà Nẵng. (Ảnh: Vũ Thủy)

Lợi dụng quyền dân chủ để chống phá chế độ

Thực hiện Nghị quyết số 671 / NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết số 170 / NQ-CP ngày 23/12/2022 của nhà nước về việc tổ chức triển khai lấy quan điểm nhân dân so với dự thảo Luật Đất đai ( sửa đổi ), lúc bấy giờ việc lấy quan điểm đang diễn ra thoáng rộng trên quy mô cả nước. Điều này không riêng gì nhằm mục đích phát huy quy định dân chủ, thực thi quyền làm chủ của nhân dân, mà còn là sự kêu gọi trí tuệ tập thể, nâng cao ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm của hội đồng với việc kiến thiết xây dựng pháp lý, hoàn thành xong dự thảo Luật Đất đai ( sửa đổi ). Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi sử dụng mạng xã hội

Tiếp cận, sử dụng internet và mạng xã hội là quyền và nhu yếu chính đáng của mọi người dân, trong đó gồm có đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên trên khoảng trống mạng, bên cạnh những thông tin chính thống, tích cực là sự Open những luồng thông tin xấu độc. Phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực điện ảnh

Phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực điện ảnh

Cùng với sự tăng trưởng của xã hội, nhu yếu chiêm ngưỡng và thưởng thức văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật của dân cư ngày càng được chú trọng, góp thêm phần làm phong phú và đa dạng thêm đời sống niềm tin cho mỗi cá thể. Để cung ứng kịp thời yên cầu ngày càng cao của hội đồng, những mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản cả về chất và lượng. Tuy nhiên do nhiều nguyên do, 1 số ít mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật, nổi lên là hoạt động giải trí điện ảnh đang thể hiện nhiều chưa ổn yên cầu cần được kiểm soát và chấn chỉnh kịp thời. Hội thảo phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo diễn ra ngày 21/12/2021 tại Hà Nội.

Phát triển công nghiệp văn hóa trước yêu cầu của thời đại

Phát triển công nghiệp văn hóa truyền thống là một nội dung quan trọng, một trách nhiệm cấp bách trong Chiến lược tăng trưởng văn hóa truyền thống Nước Ta tầm nhìn 2030 mà nhà nước đã phát hành ngày 12/11/2021. Trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc (tháng 10/2022).

Phát triển công nghiệp văn hóa trước yêu cầu của thời đại

Các sản phẩm, dịch vụ của công nghiệp văn hóa không chỉ giúp khẳng định thương hiệu quốc gia mà còn đóng góp doanh thu không nhỏ vào ngân sách nhà nước. Việt Nam đã hình thành một số thị trường sản phẩm và dịch vụ văn hóa, tuy nhiên, sức cạnh tranh của sản phẩm không cao, chưa có các sản phẩm văn hóa đại chúng có sức thu hút trên toàn cầu. Tăng tính cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp văn hóa là cần thiết, nhưng song song với đó là cần nâng cao vai trò quản lý, kiểm soát của các cơ quan chức năng để thị trường này phát triển đúng hướng.

Cử tri xã Đăk Blà (Kon Tum) phát biểu tại buổi tiếp xúc HĐND 2 cấp.

Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

Bất chấp những nỗ lực và thành quả Đảng, Nhà nước và nhân dân Nước Ta đã đạt được suốt nhiều năm qua, những đối tượng người tiêu dùng thù địch, chống phá cực đoan không ngừng xuyên tạc con đường mà tất cả chúng ta lựa chọn hòng xóa bỏ vai trò chỉ huy của Đảng, thủ đoạn lật đổ chính sách. Thực tế này yên cầu tất cả chúng ta luôn cần tỉnh táo nhận diện và đấu tranh phản bác kịp thời, hiệu suất cao. Những ngày đầu năm 2023, sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đón nhiều Việt kiều về quê ăn Tết.

Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài

Truyền thông chủ trương cho người Nước Ta ở quốc tế là một trách nhiệm quan trọng giúp người việt sinh sống ở nước ngoài ta hiểu rõ, hiểu đúng về chủ trương, đường lối của Đảng, chủ trương, pháp lý của Nhà nước ; góp thêm phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên nghành thông tin đối ngoại. Lễ hội “Trâu rơm, bò rạ” vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán hằng năm ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Thành Đạt).

“Gạn đục, khơi trong” mùa lễ hội

Đã nhiều năm nay, mỗi mùa tiệc tùng luôn khởi đầu với xen kẽ niềm vui lẫn do dự. Lễ hội là thời gian những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc bản địa được sống dậy can đảm và mạnh mẽ. Nhưng đi kèm với đó, là thực trạng biến tướng, kinh doanh thương mại hóa, lạm dụng liên hoan để trục lợi ; vấn nạn “ buôn thần, bán thánh ”, mê tín dị đoan, dị đoan … làm mai một giá trị truyền thống cuội nguồn, mất đi vẻ đẹp liên hoan. Để tiệc tùng thích ứng với đời sống thời điểm ngày hôm nay, cần một quy trình “ gạn đục, khơi trong ”.  (Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)

Gìn giữ nét đẹp văn hóa ngày Tết

Tết Nguyên đán là đợt nghỉ lễ truyền thống lịch sử lớn nhất, truyền kiếp nhất của dân tộc bản địa Nước Ta. Đây là dịp đoàn viên của những người con xa quê, là thời cơ để mái ấm gia đình đoàn viên, người thân trong gia đình, bạn hữu gặp mặt, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp trong năm mới. Tuy nhiên, trong khi nhiều người háo hức, mong đợi được đón Tết, thì cũng có không ít người “ sợ Tết ”. Làm thế nào để đón một cái Tết đầm ấm, văn minh, vừa thích ứng với thời đại mới, vừa giữ được nét đẹp truyền thống lịch sử là yếu tố được đặt ra khi năm mới đang đến gần. Lễ hội Lồng Tồng của người dân tộc Tày tại hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn).

Xây dựng môi trường văn hóa lễ hội lành mạnh

Mỗi năm trên cả nước diễn ra hàng nghìn lễ hội. Việc xây dựng một môi trường văn hóa lễ hội lành mạnh, văn minh là hết sức cần thiết giúp người dân tiếp thu, gìn giữ và phát huy những giá trị đẹp của truyền thống dân tộc, từ đó nâng cao chất lượng môi trường văn hóa xã hội nói chung.

Nữ quân nhân Việt Nam tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Khẳng định vị thế quốc tế trong bảo đảm quyền con người

Việc Nước Ta nhận được tin tưởng cao và trúng cử trở thành một trong 14 thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023 – 2025 không chỉ chứng minh và khẳng định niềm tin của những vương quốc trong khu vực cũng như trên quốc tế, mà còn cho thấy sự coi trọng của bạn hữu quốc tế so với vị thế của Nước Ta trong những hoạt động giải trí thôi thúc, bảo vệ quyền con người trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới. Hội thảo “Không gian mạng và sứ mệnh bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng của tuổi trẻ”. Ảnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã thôi thúc công cuộc quy đổi số diễn ra đồng điệu trên mọi nghành nghề dịch vụ và mang lại nhiều thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, tác động ảnh hưởng, ảnh hưởng tác động của khoảng trống mạng, của những dịch vụ văn hóa truyền thống xuyên biên giới so với công tác làm việc bảo vệ biên cương văn hóa truyền thống tư tưởng trong tiến trình lúc bấy giờ cũng đặt ra không ít khó khăn vất vả, thử thách .

Hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 (tháng 5/2022). (Ảnh DIỆP TRƯƠNG)

Phát huy vai trò của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài

Bước sang năm mới, người Nước Ta dù ở trong nước hay ở quốc tế đều háo hức sẵn sàng chuẩn bị đón Tết truyền thống 2023. Không khí đón Tết năm nay đặc biệt quan trọng hơn vì 2 năm đại dịch Covid-19 khiến đời sống của nhiều mái ấm gia đình bị ảnh hưởng tác động nặng nề, việc đi lại, về thăm quê nhà của người việt sinh sống ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn vất vả.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá