Networks Business Online Việt Nam & International VH2

‘Trấn hồn’: Lâu rồi cộng đồng hủ nữ mới được phen ‘nháo nhào’ vì một bộ phim đam mỹ chuyển thể

Đăng ngày 06 June, 2023 bởi admin

Trấn hồn là một trong những dự án phim đam mỹ chuyển được mong chờ nhất năm 2018 bởi cốt truyện kịch tính. Ngay từ những ngày trailer vừa được tung ra, phim nhận được nhiều sự đón nhận và quan tâm của khán giả. Phóng bút dựa trên nuyên tác cùng tên của nhà văn Priest, dù cốt lõi của câu chuyện – xoay quanh vấn đề tâm linh – bị thay đổi thành một thế giới ảo – thành phố Long Thành, nhưng Trấn hồn vẫn giữ nguyên vẹn cốt truyện và những thánh khí được đề cập đến trong truyện.

Tuy nhiên, vì để tránh bị “sờ gáy”, đoàn làm phim buộc lòng phải chuyển thể Trấn hồn từ một tác phẩm “thuần đam mỹ” trở thành một dự án “hint bay ngập tràn”. Theo đó, hai nhân vật chính Thẩm Nguy (Chu Nhất Long) Triệu Vân Lan (Bạch Vũ) không được “cho phép” yêu nhau trên truyền hình, nhưng tình cảm và từng cử chỉ của hai người đã đủ khiến cho cộng đồng hủ nữ một phen bấn loạn. Thế mới nói, “cái gì càng bị cấm, tung hint thôi là đã đủ khiến con người ta điêu đứng rồi!”

Về nội dung, Trấn hồn xoay quanh câu truyện phá án ly kỳ của Cục Điều Tra Đặc Biệt tại thành phố Long Thành – nơi xảy ra những vụ án với thủ pháp phạm tội kỳ quái. Triệu Vân Lan ( Bạch Vũ ) là Cục trưởng của Cục Điều Tra Đặc Biệt, và cũng được gọi là Trấn hồn lệnh chủ. Trong một vụ án xảy ra tại trường học do người Địa Tinh gây ra, Triệu Vân Lan vô tình quen biết Thẩm Ngụy ( Chu Nhất Long ). Tuy vẻ bên ngoài Thẩm Nguy là thầy giáo dạy về sinh học nhưng thân phận thật của anh là một Hắc Bào Sứ – có trách nhiệm truy lùng bắt Địa Tinh về. Cả hai vừa gặp như đã quen ngàn năm, ánh mắt của thầy Thẩm say sưa đắm chìm vào khuôn mặt mà không một khắc nào bản thân quên được, thậm chí còn chỉ dám lén lút theo dõi y, mà chưa từng dám lại gần .

Nhân duyên đưa đẩy, ở đầu cuối thầy Thẩm vẫn lại một lần nữa quen biết với người mà bản thân khắc cốt ghi tâm, chỉ vì lời ước hẹn với người đó mà ở trên nhân gian đến tận giờ. Cả hai cùng nhau đi tìm những thánh khí đã lạc mất, sau cuối lại tìm ra được thân phận thật sự của Triệu Vân Lan và lời ước hẹn năm xưa. Chỉ bằng ánh mắt thâm tình của thầy Thẩm khi nhìn Vân Lan, và những phân cảnh “ hint bay ngập tràn ” trong phim, fangirl một phen phải “ ngất xỉu ” vì sự xứng đôi vừa lứa của hai nhân vật chính. Bên cạnh đó, ngay từ đầu, đoàn làm phim đã công bố tác phẩm không có nữ chính, chính do đó mà “ hủ nữ ” cũng không cần phải “ than trời ” khi những anh không đến được với nhau, mà vẫn hoàn toàn có thể tự do “ thỏa trí tưởng tượng ” với những phân cảnh thân mật của hai anh .

Về diễn xuất, sau khi bộ phim Thượng Ẩn lui về phía sau và trong hai năm liên tiếp, chẳng có tác phẩm đam mỹ chuyển thể nào được xem là quá xuất sắc từ nội dung, cốt truyện cho đến khả năng diễn xuất của dàn diễn viên cả chính lẫn phụ. Có thể nói, Chu Nhất Long Bạch Vũ đều hoàn thành tốt vai diễn của mình. Nếu Vân Lan của nguyên tác là một Cục trưởng cà lơ phất phơ, dễ thương và hào sảng thì Vân Lan của bản chuyển thể vẫn giữ nguyên tính cách cởi mở nhưng bề ngoài lại menly hơn và có phong thái đàn ông khiến bao cô gái mê mẩn. Trong khi đó, Thẩm Nguy tựa như được “bê” nguyên từ tác phẩm và Chu Nhất Long đã thành công trong việc thay đổi “xoành xoạch” ánh mắt của mình khi nhìn Vân Lan và khi đối với những người khác: một bên là ấm áp, dịu dàng, và một bên là lạnh lùng, không quan tâm.

Dàn nhân vật phụ cũng góp một phần không nhỏ trong sự thành công của tác phẩm, từ chú mèo đen tên “Mập Mạp chết bầm” cho đến khi chú hóa người (Lý Gia Thành) hay, cô nàng thuộc tộc thú Chúc Hồng (Cao Vũ Nhi), hay cậu người phàm duy nhất Quách Trường Thành (Tần Bằng). Họ đều là những nhân vật và là trợ thủ đắc lực của Vân Lan trong công cuộc truy tìm hung thủ, phá những vụ án kỳ lạ tại thành phố Long Thành. Họ cũng đồng thời là những người bạn, người anh em đồng cam cộng khổ với Vân Lan từ những ngày đầu khi anh gia nhập Cục Điều Tra Đặc Biệt.

Kết:

Trấn hồn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Dù không còn đi đúng nguyên tác và thay đổi cốt truyện nhiều nhưng Trấn hồn hiện đang là một trong những dự án chuyển thể đam mỹ được đánh giá cao. Nếu đam mê phá án ly kỳ, Trấn hồn chắc chắn là một tác phẩm không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá