Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách đặt ảnh của bạn ở chế độ riêng tư trên Facebook – https://vh2.com.vn

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Có nhiều lý do tại sao bạn nên đặt ảnh của mình ở chế độ riêng tư trên Facebook. Bên cạnh những lo ngại về quyền riêng tư, trang web cũng chứa đầy những kẻ lừa đảo vô đạo đức muốn lợi dụng những người khác trên nền tảng.

Để giải quyết vấn đề này, Facebook có các cài đặt có thể tùy chỉnh cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào ảnh của mình hoặc ẩn ảnh của bạn với người khác. Bạn có thể đặt một số ở chế độ chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem được hoặc đặt chúng hoàn toàn riêng tư và chỉ bạn mới có thể xem được.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách đặt ảnh ở chế độ riêng tư trên Facebook.

Cách đặt ảnh trên Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Để đặt ảnh ở chế độ riêng tư trên Facebook, bạn có thể thay đổi cài đặt bảo mật của toàn bộ album hoặc từng ảnh riêng lẻ.

Cách đặt ảnh của bạn ở chế độ riêng tư trên Facebook

Cách đặt Album ở chế độ riêng tư trên Facebook

Bạn hoàn toàn có thể đổi khác quyền riêng tư của hàng loạt album trên Facebook để tiết kiệm chi phí thời hạn, thay vì đặt từng ảnh ở chế độ riêng tư .Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn chỉ hoàn toàn có thể chỉnh sửa đối tượng người tiêu dùng của ảnh của chính bạn, không phải ảnh mà bạn hữu của bạn đã tải lên .Để đặt album ảnh riêng tư trên Facebook, hãy làm theo những bước sau :

  1. Từ hồ sơ của bạn, đi tới Tab Ảnh.
  2. Sau đó, tìm ảnh bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư trong Tập ảnh.
  3. Chuyển đến anbom liên quan sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.
  4. Sau đó chọn Chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một phần có nội dung “Bạn bè” hoặc “Công khai” với biểu tượng hiển thị hai người. Nhấp vào đó để thay đổi khán giả của album của bạn.
  5. Từ đây, bạn có thể kiểm soát những ai có thể xem album. Lựa chọn Chỉ có tôi nếu không muốn ai khác ngoài bạn xem album này và đặt nó ở chế độ riêng tư.
  6. Sau đó nhấp vào Cứu (máy tính để bàn) hoặc Xong (di động).

Nếu bạn không muốn đặt ảnh hoàn toàn ở chế độ riêng tư và vẫn muốn chia sẻ chúng, chỉ với lượng khán giả hạn chế hơn, bạn có thể chọn các tùy chọn đối tượng cho Bạn, Bạn bè ngoại trừ, hoặc Bạn bè cụ thể.

Nếu bạn chỉ muốn hiển thị album cho một nhóm bạn bè trong một danh sách nhất định, hãy chọn Hiển thị danh sách và chọn danh sách bạn muốn chia sẻ album.

Đọc thêm : Cách bật Chế độ tối trên Facebook

Cách đặt ảnh cá nhân ở chế độ riêng tư

Bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác quyền riêng tư của từng ảnh trên Facebook thành riêng tư .Điều quan trọng cần nhớ là bạn chỉ hoàn toàn có thể đổi khác setup bảo mật thông tin của 1 số ít ảnh nhất định trong 1 số ít nhóm hoặc album như Ảnh về bạn, Ảnh tải lên, Ảnh hồ sơ, Ảnh bìa, Ảnh dòng thời hạn và Ảnh trên thiết bị di động. Ảnh được tải lên hàng loạt cùng với những ảnh khác và là một phần của album sẽ tuân theo setup của album .Để đặt một ảnh riêng tư trên Facebook, hãy làm theo những bước sau :

  1. Đi tới hồ sơ của bạn và nhấp vào Tab Ảnh. Sau đó chọn ảnh bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư. Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.
  2. Lựa chọn Chỉnh sửa bài sự riêng tư.
  3. Thay đổi cài đặt bảo mật thành Chỉ có tôi để ẩn ảnh khỏi dòng thời gian của bạn và đặt ảnh ở chế độ riêng tư.

Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn đối tượng khác nếu bạn không muốn ẩn hoàn toàn ảnh và chỉ muốn ít công khai hơn.

Ai hoàn toàn có thể xem ảnh của tôi trên Facebook ? Làm thế nào để kiểm traNếu muốn kiểm tra lại tính riêng tư của ảnh, bạn hoàn toàn có thể xem hồ sơ công khai minh bạch của mình trên Facebook. Đây là hồ sơ mà những người không phải là bè bạn của bạn hoàn toàn có thể xem .Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng tính năng “ View As ” trên Facebook. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn nó trên cả website và ứng dụng Facebook .Liên quan : 5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Thương Mại Dịch Vụ

Để vào chế độ này, hãy vào hồ sơ của bạn. Chọn ba dấu chấm bên cạnh Chỉnh sửa hồ sơ để mở menu thả xuống, sau đó chọn Xem như.

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ những bài đăng trước đó mà những người bên ngoài list bè bạn trên Facebook của bạn và nền tảng hoàn toàn có thể xem. Bạn không hề biến hóa setup quyền riêng tư khi đang ở chế độ Xem dưới dạng nhưng bạn hoàn toàn có thể ghi chú ảnh và ngày tháng để hoàn toàn có thể tìm thấy chúng sau này .Khi bạn biết những ảnh nào bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư, hãy rời khỏi Chế độ xem dưới dạng công khai minh bạch bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình hiển thị hoặc nhấp vào quay lại .

Cách ẩn ảnh trên Facebook khỏi công khai trong tương lai

Lần sau khi bạn đăng ảnh, setup quyền riêng tư sẽ tự động hóa tuân theo thiết lập ở đầu cuối bạn đặt cho ảnh. Vì vậy, nếu bạn đặt ảnh trước đó thành Chỉ tôi, nó sẽ là setup đối tượng người tiêu dùng mặc định của ảnh tiếp theo bạn tải lên .

Để thay đổi cài đặt đối tượng của ảnh bạn sắp tải lên, nhấp vào nút cài đặt đối tượng. Bạn sẽ tìm thấy nó bên dưới tên của bạn.

Từ đây, bạn có thể thay đổi đối tượng bài đăng, sau đó nhấp vào Xong để quay lại bài viết của bạn. Khi bạn muốn chia sẻ ảnh, hãy chọn Bài đăng.

Luôn kiểm tra nút này trước khi bạn tải lên hoặc đăng bất kể thứ gì lên Facebook. Bạn nên làm điều này chỉ để bảo vệ rằng bạn không vô tình san sẻ ảnh hoặc thông tin với những người bên ngoài nền tảng và bên ngoài list bè bạn của mình .Ngoài ra, hãy tiếp tục kiểm tra hồ sơ của bạn ở chế độ View As để xem liệu bạn hoàn toàn có thể đã vô tình san sẻ bất kể điều gì với công chúng hay không .Thực hiện việc kiểm tra này tiếp tục sẽ giúp bảo vệ bạn chụp được ngay bất kể bức ảnh nào trong số này. Hãy nhớ rằng những bức ảnh này được san sẻ công khai minh bạch trên mạng xã hội càng lâu thì năng lực kẻ lừa đảo nắm được nó càng cao .Bảo vệ bản thân và những người thân yêu của bạn

Xem lại các tài khoản mạng xã hội của bạn và thay đổi cài đặt đối tượng của ảnh của bạn thành riêng tư là một cách vệ sinh mạng tốt. Nó sẽ không chỉ bảo vệ dữ liệu của bạn mà còn bảo vệ quyền riêng tư của những người thân yêu của bạn, những người có thể có trong những bức ảnh bạn tải lên.

Hãy luôn nhớ rằng có những tin tặc và kẻ lừa đảo vô đạo đức đang tìm cách để tận dụng người khác .

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Tham gia bản tin của chúng tôi để biết những mẹo công nghệ tiên tiến, nhìn nhận, sách điện tử không lấy phí và những tặng thêm độc quyền !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật