Networks Business Online Việt Nam & International VH2

5 điều cực quan trọng giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook khỏi bị “hack”

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Facebook luôn cung cấp cho người dùng hàng loạt các giải pháp để tự bảo vệ tài khoản. Nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng hiệu quả các giải pháp đó.

Việc thiết lập mạng lưới hệ thống bảo mật cho thông tin tài khoản Facebook là vô cùng quan trọng nếu như bạn không muốn thông tin tài khoản của mình bị hack trong tích tắc. Trong bài viết này, Sforum sẽ chỉ bạn vài bí kíp để bảo vệ thông tin tài khoản Facebook của mình .

1. Kích hoạt xác thực 2 yếu tố

Đây là tính năng thực sự cần thiết đối với tất cả mọi người để có thể bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất. Để kích hoạt xác thực 2 yếu tố, bạn cần truy cập vào Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập -> Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Tại đây, Facebook có 2 lựa chọn dành cho bạn là xác thực bằng Ứng dụng xác thực và bằng Tin nhắn văn bản SMS. Trong bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn bạn xác thực bằng Tin nhắn văn bản SMS. Chọn số điện thoại bạn muốn nhận mã -> Tiếp tục -> Điền mã Facebook vừa gửi -> Tiếp tục -> Xong. Vậy là bạn đã kích hoạt xác thực 2 yếu tố thành công.

2. Bật cảnh báo đăng nhập

Nếu bạn kích hoạt chức năng thông báo khi có thiết bị đăng nhập tài khoản Facebook, thì khi người khác đăng nhập vào Facebook của bạn từ một thiết bị khác như điện thoại,máy tính… ngay lập tức Facebook sẽ gửi cho bạn tin nhắn đến điện thoại hoặc là email. Bạn cần truy cập vào cài đặt Bảo mật và đăng nhập -> Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra -> lựa chọn phương thức bạn muốn nhận thông báo -> Nhận thông báo -> Lưu. Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Vậy là từ giờ, bất kỳ khi nào thông tin tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập từ một trình duyệt hoặc thiết bị mới Facebook sẽ gửi thông tin cho bạn .

3. Cài đặt liên hệ đáng tin cậy

Liên hệ đáng tin cậy của bạn là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu bạn gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bạn cần truy cập vào cài đặt Bảo mật và đăng nhập -> Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản -> Chọn người liên hệ đáng tin cậy -> Xong.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm :

4. Không đăng nhập Facebook từ liên kết lạ

Bạn cần cẩn trọng trước những đường link bạn không nhận ra, đặc biệt quan trọng là khi những link đó đến từ những người bạn không quen biết hoặc không tin cậy. Không nhấp chuột vào những đường link và tập tin đáng ngờ .

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba bằng tài khoản Facebook cá nhân.

5. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị từng đăng nhập

Bạn nên kiểm tra thường xuyên để phát hiện đăng nhập bất thường bằng cách truy cập Cài đặt -> Bảo mật và Đăng nhập và kiểm tra mục Nơi bạn đã đăng nhập để xem qua các thiết bị đã từng đăng nhập. Nếu phát hiện thiết bị nghi ngờ, cần lập tức xóa bỏ và đổi mật khẩu tài khoản.

Trên đây là 5 bí kíp bảo vệ thông tin tài khoản Facebook khỏi hacker chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thủ pháp facebook có ích này đến bạn hữu, người thân trong gia đình nhé !

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật