Networks Business Online Việt Nam & International VH2

[ĐÚNG] Các giải pháp cho việc bảo mật CSDL gồm có: – Top Tài Liệu

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Lời giải chuẩn nhất cho câu hỏi: “ Các giải pháp cho việc bảo mật CSDL gồm có: ” và phần kiến thức mở rộng thú vị do TOP TÀI LIỆU biên soạn là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo

Câu hỏi

Các giải pháp cho việc bảo mật CSDL gồm có:
A. Phân quyền truy cập, nhận dạng người dùng, mã hoá thông tin và nén dữ liệu, lưu biên bản.
B. Phân quyền truy cập, nhận dạng người dùng, mã hoá thông tin và nén dữ liệu, chính sách và ý thức, lưu biên bản, cài đặt mật khẩu
C. Nhận dạng người dùng, mã hoá thông tin và nén dữ liệu, chính sách và ý thức, lưu biên bản.
D. Phân quyền truy cập, nhận dạng người dùng; mã hoá thông tin và nén dữ liệu; chính sách và ý thức; lưu biên bản.

Lời giải :

đáp án đúng : D
Phân quyền truy vấn, nhận dạng
người dùng ; mã hoá thông tin và nén dữ liệu ; chủ trương và ý thức ; lưu biên bản là các giải pháp cho việc bảo mật CSDL .

Kiến thức tham khảo

Bảo mật trong các hệ cơ sở dữ liệu và chính sách và ý thức về bảo mật

1. Bảo mật trong các hệ cơ sở dữ liệu là :
+ Ngăn chặn các truy vấn không được phép .
+ Hạn chế tối đa các sai sót của người dùng .
+ Đảm bảo thông tin không bị mất và đổi khác ngoài ý muốn .

+ Không tiết lộ nội dung dữ liệu cũng như chương trình xử lí.

+ Các giải pháp hầu hết cho bảo mật mạng lưới hệ thống gồm chủ trương và ý thức, phân quyền truy vấn và nhận dạng người dùng, mã hoá thông tin và nén dữ liệu .
2. Chính sách và ý thức về bảo mật
– Ở cấp vương quốc, hiệu suất cao của việc bảo mật phụ thuộc vào vào các chủ trương, chủ trương, điều luật qui định của nhà nước về bảo mật .
– Trong các tổ chức triển khai, người đứng đầu cần có các qui định đơn cử, cung ứng kinh tế tài chính, nguồn lực, .. cho việc bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin của đơn vị chức năng mình .
– Người nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế và người quản trị CSDL phải có các giải pháp tốt về phần cứng và ứng dụng thích hợp để bảo mật thông tin, bảo vệ mạng lưới hệ thống .
– Người dùng cần có ý thức coi thông tin là một nguồn tài nguyên quan trọng, cần có nghĩa vụ và trách nhiệm cao, triển khai tốt các qui trình, quy phạm do người quản trị mạng lưới hệ thống nhu yếu, tự giác triển khai các pháp luật do pháp lý qui định

Tại sao phải sử dụng cơ sở dữ liệu?

– Nếu CSDL thực ra là một tập hợp các list được tàng trữ trong các bảng và hoàn toàn có thể tạo bảng trong Excel thì tại sao lại cần CSDL và phải dùng đến Access ? Excel thiên về tàng trữ và giải quyết và xử lý dữ liệu dạng số, trong khi đó Access mạnh hơn ở việc giải quyết và xử lý dữ liệu không phải dạng số, như tên, miêu tả. Dữ liệu không phải là số đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các CSDL và việc sắp xếp, nghiên cứu và phân tích nó mới là điều cần triển khai tiếp tục .
– Hơn nữa, sự độc lạ chính trong việc tổ chức triển khai dữ liệu trong CSDL với Access và theo các cách khác là sự liên kết. Những CSDL như vậy được gọi là CSDL quan hệ, nhìn vào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được các list và đối tượng người tiêu dùng trong CSDL liên hệ với nhau như thế nào. Quay trở lại với CSDL chỉ có hai hàng là tên bè bạn và loại bánh đã làm. Giờ bạn muốn tạo thêm list thứ ba là những loại bánh đã làm và Tặng chúng cho ai. Vì bạn chỉ làm bánh đã biết công thức và chỉ mang cho bạn hữu nên list mới này sẽ gồm có thông tin từ hai list đã có trước đó .

– Nhìn cách danh sách thứ 3 được tạo ra bằng cách sử dụng các từ có trong hai danh sách trước đó bạn có thể hiểu được rằng Dad và Oatmeal trong Batches chính là Dad và Oatmeal trong 2 danh sách ban đầu. Mối quan hệ này có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên, nếu là một bảng tính Excel thì sẽ khó hiểu hơn.

– Ví dụ về cơ sở dữ liệu quan hệ
– Excel sẽ coi toàn bộ những dữ liệu đã nhập vào là những mẩu thông tin riêng không liên quan gì đến nhau, không tương quan đến nhau. Trong Excel, bạn phải nhập mọi thông tin về một người hoặc một loại bánh mỗi khi đề cập đến nó, vì CSDL trong Excel không phải là CSDL quan hệ như trong Access. Để đơn thuần hoàn toàn có thể hiểu CSDL quan hệ hoàn toàn có thể nhận ra những gì mà con người hoàn toàn có thể nhận : Nếu một từ cùng Open trong nhiều list, chúng đang đề cập đến cùng một thứ .
– Với cách giải quyết và xử lý thông tin như vậy, CSDL quan hệ giúp nhập, tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích dữ liệu trong nhiều bảng cùng lúc. Tất cả những điều này sẽ rất khó triển khai trong Excel, nhưng trong Access thậm chí còn là các tác vụ phức tạp hơn cũng hoàn toàn có thể được đơn giản hóa và thân thiện với người dùng .

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật