Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Bảo mật cơ sở dữ liệu: Các giải pháp bảo mật chủ yếu – Fortinet Việt Nam

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Bảo mật cơ sở dữ liệu là gì? Các giải pháp bảo mật thông tin trong hệ cơ sở dữ liệu là gì? Chúng tôi sẽ nêu các giải pháp bảo mật chủ yếu để bạn đọc có thể tìm ra được giải pháp bảo mật cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp, công ty của mình.

Bảo mật cơ sở dữ liệu Fortinet

Bảo mật cơ sở dữ liệu: Ngăn chặn các truy cập không được phép và hạn chế các sai sót của người truy cập. Tại Việt Nam, vấn đề bảo vệ dữ liệu nằm trong cơ sở dữ liệu (CSDL, database) chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp gặp phải vấn đề mất dữ liệu thông tin. Tìm hiểu thêm về Bảo mật cơ sở dữ liệu và các giải pháp bảo mật chủ yếu mà bạn có thể sử dụng.

Bảo mật là gì ?

Bảo mật là gì

Bảo mật là một giải pháp tự bảo vệ gia tài hoặc tài nguyên của chính mình trước những mối rình rập đe dọa của người lạ. Trong doanh nghiệp, bảo mật là yếu tố rất quan trọng trong yếu tố quản trị, nó tác động ảnh hưởng đến quản lý và vận hành những mạng lưới hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Vì vậy, mạng lưới máy tính, thông tin của doanh nghiệp là nơi hoàn toàn có thể gặp những yếu tố tương quan đến mất dữ liệu, mất thông tin. Hạn chế ở đây có ý rằng không hề triệt phá hết ngay việc lạm dụng, cho nên vì thế cần sẵn sàng chuẩn bị đề phòng mọi năng lực xấu với những phương cách thích hợp và sẵn sàng chuẩn bị giải quyết và xử lý những sự cố nếu có việc lạm dụng xảy ra với những giải pháp bảo mật cơ sở dữ liệu hiệu suất cao .

Dữ liệu là gì

Dữ liệu là gì

Dữ liệu là chuỗi bất kể của một hoặc nhiều ký hiệu có ý nghĩa trải qua việc lý giải một hành vi đơn cử nào đó. Dữ liệu biễu diễn số lượng, đặc thù hoặc ký hiệu hoạt động giải trí được máy tính tàng trữ trên ổ cứng từ, đĩa quang và truyền đi dưới dạng tín hiệu điện .

Bảo mật cơ sở dữ liệu: Các giải pháp bảo mật chủ yếu

Bảo mật dữ liệu của bạn

Máy chủ cơ sở dữ liệu là những sever quan trọng nhất mà công ty của bạn chiếm hữu. Họ tàng trữ toàn bộ những gia tài công ty quan trọng nhất gồm có chi tiết cụ thể người mua, thông tin kinh tế tài chính, cụ thể nguồn nhân lực, phong cách thiết kế mẫu sản phẩm và hơn thế nữa .
Tất cả dữ liệu giúp công ty của bạn trong kinh doanh thương mại và như vậy chúng cần phải được bảo mật. Theo một điều tra và nghiên cứu gần đây của Forrester, 80 % vi phạm an ninh dữ liệu tương quan đến người trong cuộc là nhân viên cấp dưới hoặc những người có quyền truy vấn nội bộ vào một tổ chức triển khai, đưa thông tin vào rủi ro tiềm ẩn .
Thách thức lớn so với những công ty lúc bấy giờ – Đặc biệt là E-Mail và Internet giúp san sẻ, phân phối thông tin doanh nghiệp thuận tiện hơn khi nào hết. Để đạt được sự cân đối hài hòa và hợp lý giữa việc phân phối cho người lao động quyền truy vấn thích hợp và bảo mật cơ sở dữ liệu thông tin nhạy cảm tất cả chúng ta cần sử dụng những giải pháp Fortinet .

Cách bảo mật thông tin cá nhân

Bảo mật cơ sở dữ liệu thông minh

Các mẫu sản phẩm tuân thủ nhu yếu bảo mật cơ sở dữ liệu của Fortinet cung ứng năng lực quản trị tập trung chuyên sâu, quy mô doanh nghiệp, làm cứng cơ sở dữ liệu. Tuân thủ chủ trương nhanh, tổng lực, nhìn nhận thiệt hại và theo dõi kiểm tra cơ sở dữ liệu để bảo mật cơ sở dữ liệu được cải tổ trên toàn doanh nghiệp .
Khám phá cơ sở dữ liệu : Tự động tìm tổng thể những cơ sở dữ liệu trên mạng, gồm có cả những cơ sở dữ liệu trên những mạng con và WAN. 24 × 7 hoạt động cơ sở dữ liệu giám sát và truy thuế kiểm toán chớp lấy toàn bộ những hình thức hoạt động cơ sở dữ liệu, từ những sự kiện hành chính đến những hoạt động giải trí của người dùng, để phát hiện hoạt động giải trí sai hoặc ô nhiễm .

Đường mòn kiểm tra chính xác

Kiểm tra cơ sở dữ liệu: Ghi lại tất cả hoạt động của cơ sở dữ liệu cho các đường dẫn kiểm toán đầy đủ và chính xác, với bộ nhớ độc lập để bảo mật bổ sung. Hàng trăm chính sách được cài đặt sẵn bao gồm các yêu cầu của ngành công nghiệp, chính phủ với các phương pháp bảo mật cơ sở dữ liệu tốt nhất, cộng với một bộ báo cáo đồ họa toàn diện, sẵn sàng cung cấp giá trị tức thời.

Các báo cáo giải trình này gồm có báo cáo giải trình tuân thủ những pháp luật quan trọng như PCI-DSS, SOX, GLBA và HIPAA. Bảo mật và tuân thủ cơ sở dữ liệu Fortinet có sẵn ở cả một trong ba thiết bị FortiDB và làm ứng dụng cho nhiều hệ điều hành doanh nghiệp .

Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP):

Ngăn ngừa mất dữ liệu DLP

Bảo mật cơ sở dữ liệu của bạn

Các sự kiện mất dữ liệu liên tục tăng lên hàng năm, dẫn đến bị phạt tiền, phạt tiền và mất lệch giá cho những công ty trên toàn quốc tế. Nhiều sự kiện mất dữ liệu được gây ra bởi những nhân viên cấp dưới đáng đáng tin cậy, những người tiếp tục gửi dữ liệu nhạy cảm vào những vùng không đáng tin cậy hoặc cố ý hoặc vô tình .
Fortinet DLP sử dụng những kỹ thuật tích hợp mẫu tinh vi kim và nhận dạng người dùng để phát hiện và ngăn ngừa việc tiếp thị quảng cáo trái phép những thông tin và tệp nhạy cảm thông qua chu vi mạng để bảo mật cơ sở dữ liệu. Các tính năng của Fortinet DLP gồm có dấu vân tay của những tệp tài liệu và nguồn tệp tài liệu, nhiều chính sách kiểm tra ( proxy và dựa trên luồng ), phối hợp mẫu nâng cao và tàng trữ dữ liệu .

Khớp mẫu thông minh

Fortinet DLP hoàn toàn có thể giám sát nhiều giao thức Internet, E-Mail và tin nhắn tức thời cho những dữ liệu nhạy cảm. Nó cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm nội dung dựa trên chuỗi văn bản, cũng như tích hợp mẫu nâng cao gồm có thẻ hoang dã và biểu thức chính quy Perl. Ví dụ, tích hợp mẫu hoàn toàn có thể được sử dụng để quét lưu lượng mạng cho thông tin cá thể nhạy cảm như số phúc lợi xã hội và số thẻ tín dụng thanh toán .
Fortinet DLP bảo mật cơ sở dữ liệu bằng cách : Khi nó tìm thấy một hiệu quả tương thích, nó hoàn toàn có thể chặn nội dung nhạy cảm, chuyển nó cho người nhận dự tính hoặc tàng trữ nó với những thông tin rò rỉ tiềm ẩn được tạo ra. Fortinet DLP hoàn toàn có thể được sử dụng để chặn thông tin nhạy cảm vào mạng hoặc đi ra ngoài. Ví dụ, bằng cách chặn nội dung thường được tìm thấy trong thư Spam, DLP hoàn toàn có thể tăng cường những giải pháp bảo vệ dữ liệu đến của bạn .

Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu

Rò rỉ dữ liệu cá nhân

Cảm biến Fortinet DLP cung ứng vị trí TT để bạn định thông số kỹ thuật và tàng trữ những tính năng DLP mong ước. Và nó hoàn toàn có thể được sử dụng để chỉ định những tham số như dấu vân tay tệp tài liệu, nguồn tệp tài liệu, chính sách kiểm tra, đối sánh tương quan mẫu nâng cao và tùy chọn tàng trữ .
Cảm biến DLP hoàn toàn có thể chứa nhiều bộ lọc DLP và bạn hoàn toàn có thể trỏ từng bộ lọc này vào một tính năng DLP được định thông số kỹ thuật, ví dụ điển hình như vân tay .

Lưu trữ nội dung

Bạn cũng có thể bật lưu trữ nội dung để lưu trữ bản ghi tất cả nội dung hoặc nội dung được chọn đi qua đơn vị FortiGate. Cảm biến DLP có thể được tạo để lưu trữ nội dung nhạy cảm hoặc nội dung được phân phối bằng các giao thức nhất định, bạn có thể lưu trữ nội dung vào thiết bị FortiGate hoặc FortiAnalyzer.

Lưu trữ nội dung DLP rất có ích khi việc truy thuế kiểm toán được nhu yếu theo luật hoặc chỉ đơn thuần là theo dõi việc sử dụng mạng. Lưu trữ nội dung DLP rất đầy đủ cũng lưu hàng loạt trang Web, E-Mail và tệp .
Bảo mật cơ sở dữ liệu và những giải pháp hầu hết được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng lúc bấy giờ. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này những bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm ra được giải pháp giúp công ty dữ thế chủ động phòng chống và bảo mật cơ sở dữ liệu bảo đảm an toàn .
Các bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá những thông tin về bảo mật, công nghệ tiên tiến tại những trang tin tức trình độ số 1 quốc tế như Techopedia, Cisco, Wikipedia Netword Security, Csoonline. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi, khám phá thêm rất nhiều từ những đường dẫn đó. Chúc những bạn suôn sẻ .

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật