Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách kích hoạt Chế độ khách hoặc Không gian thứ hai trên Android

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Quyền riêng tư trên Android

Quyền riêng tư là một trong những điểm quan trọng nhất khi cho bạn mượn điện thoại, và chúng tôi biết rất rõ điều đó. Bất cứ khi nào chúng ta đưa điện thoại di động của mình cho ai đó, chúng ta thường cảm thấy hơi bất an về sự tôn trọng mà người đó có thể có, điều này đôi khi trở nên ít hoặc không có. Bản thân nó, bạn có thể bắt đầu làm hoặc kiểm tra những thứ khác mà bạn không nên làm, chẳng hạn như cài đặt.

Đối với điều này, có một giải pháp có sẵn trong Android Oreo và Pie, và nó là Chế độ khách – còn được gọi là «Không gian thứ hai» –. Với điều này, chúng tôi tạo một tài khoản cho người mà chúng tôi thường xuyên cho mượn thiết bị của mình để chúng tôi không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Chi tiết, như mô tả Trợ giúp Android, nó có thể được sử dụng để một người nào đó cài đặt sẵn ứng dụng của họ và thỉnh thoảng sử dụng các phím tắt dẫn đến thiết bị đầu cuối, hoặc thậm chí để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong những trường hợp này. Nó thậm chí có thể phục vụ để chỉ cần có hai không gian để xen kẽ. Mỗi không gian hoạt động như một cấu hình khác nhau trên thiết bị đầu cuối, với các cài đặt điện thoại riêng, từ độ sáng màn hình đến tắt tiếng, rung hoặc báo thức. (Liên quan: App Lock, một trong những ứng dụng tốt nhất để kiểm soát quyền riêng tư của Android của bạn)

Cách kích hoạt Chế độ khách hoặc Không gian thứ hai

Quá trình này có thể thay đổi một chút theo lớp cá nhân hóa mà mỗi điện thoại có. Tuy nhiên, về bản chất thì nó luôn giống nhau.

Trên điện thoại chạy Android thuần túy, như trong trường hợp của Motorola, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau: Thăm Cài đặt > Người dùng và tài khoản > Người sử dụng > Khách. Trong mọi trường hợp, nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy thử nhập vào công cụ tìm kiếm của tab Cài đặt trên thiết bị đầu cuối của bạn các từ “Không gian thứ hai”, “chế độ khách” hoặc “không gian riêng tư”.

Không gian thứ hai trên điện thoại Xiaomi

Trên các thiết bị Xiaomi, mọi thứ thay đổi một chút. Trong đó bạn phải truy cập Cài đặt và sau đó trong Không gian thứ hai. Thiết bị đầu cuối sẽ bắt đầu tự định cấu hình và sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin hoặc mẫu, cả trong khoảng trống đầu tiên và trong khoảng trống thứ hai. (Liên quan: Cách sử dụng tính năng ghim màn hình trên Android)

Đã định cấu hình không gian thứ hai, một phím tắt sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại, đó là thứ đưa bạn từ không gian này sang không gian khác. Để xóa khoảng trắng thứ hai, bạn chỉ cần quay lại đường dẫn đã được đề cập và, trong cùng tùy chọn với Khoảng trắng thứ hai, hãy xóa nó.

(Nguồn)

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật