Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách bảo mật facebook 3 lớp – Tính năng mới được update

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp

5 ( 100 % ) 1 vote

Hiện nay, Facebook hỗ trợ người dùng bảo vệ tài khoản bằng nhiều phương thức khác nhau. Dù cho hacker có lấy được mật khẩu của tài khoản facebook cũng không thể truy cập và lấy cắp thông tin được. Trong nội dung bài viết hôm nay, phần mềm Ninja sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn tuyệt đối. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

I. Tổng quan về cách bảo mật facebook 3 lớp

1. Bảo mật facebook 3 lớp là gì ?

Trước đây, Facebook yên cầu người dùng sử dụng số điện thoại cảm ứng của mình để bảo vệ thông tin tài khoản 2 lớp cho thông tin tài khoản facebook. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải khai báo thông tin, số điện thoại cảm ứng của mình đến quản trị viên Facebook .
Tuy nhiên, trong nhiều lần mạng lưới hệ thống facebook bị lỗi, rất nhiều thông tin nick facebook đã bị “ rò rỉ ” gây ra thiệt hại vô cùng lớn cho người dùng. Do đó, trong bản update mới gần đây, Facebook đã được cho phép người dùng bảo vệ thông tin tài khoản facebook trải qua việc sử dụng những ứng dụng khởi tạo mật khẩu ngẫu nhiên. Tính năng này được người dùng đặt tên là “ cách bảo mật facebook 3 lớp ”

2. Cơ chế hoạt động giải trí của phương pháp bảo mật facebook 3 lớp

Người dùng sẽ sử dụng những ứng dụng khởi tạo mật khẩu ngẫu nhiên như Google Authenticator hoặc Duo Security để khởi tạo mật khẩu trong quy trình đăng nhập .
bao mat facebook 3 lop Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp
Thay vì phải lấy mật khẩu trải qua tin nhắn SMS từ số điện thoại cảm ứng ĐK. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể khởi tạo mật khẩu ngẫu nhiên từ những ứng dụng trên mà không cần lo ngại tin nhắn SMS bị đọc trộm, bị hacker từ những gián điệp .
Mỗi khi đăng nhập thông tin tài khoản facebook ở thiết bị lạ. Người dùng sẽ phải điền mật khẩu của thông tin tài khoản, sau đó xác nhận bằng đoạn mã 6 ký tự được sinh ra bởi ứng dụng Google Authenticator .
Đoạn mã sinh ra từ Google Authenticator là ngẫu nhiên và biến hóa liên tục sau 30 giây. Do đó, ở mỗi lần đăng nhập facebook, bạn cần khởi tạo ứng dụng Google Authenticator để lấy mã .

II. Hướng dẫn cách bảo mật facebook 3 lớp bảo đảm an toàn tuyệt đối

Bước 1: Đăng nhập facebook trên máy tính > Chọn biểu tượng mũi 🔽 trên bên tay phải trên cùng thành menu facebook > Chọn “Cài đặt” 

cach bao mat facebook 3 lop 1 Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp

Bước 2: Chọn mục “Bảo mật và đăng nhập”

cach bao mat facebook 3 lop 2 Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp

Bước 3: Tại mục xác thực 2 yếu tố. Chọn “chỉnh sửa”

Bước 4: Chọn phương thức bảo mật > Tích chọn mục “ứng dụng xác thực” > Ấn “Tiếp”

cach bao mat facebook 3 lop 4 Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp

Bước 5: Giao diện sẽ hiển một hình ảnh mã QR code và chuỗi mã để xác thực. Đây là mã để đồng bộ tài khoản facebook với ứng dụng tạo mã trên điện thoại.

cach bao mat facebook 3 lop 5 Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp
Bước 6 : Tải ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại cảm ứng .
– Vào CH Play ( điện thoại cảm ứng Androind ) Hoặc App Store ( điện thoại cảm ứng IOS ) > gõ Google Authenticator > “ Cài đặt ”
– Từ giao diện chính của ứng dụng, ấn “ Bắt đầu ”. Chọn “ Quét mã QR ” từ giao diện máy tính .

cach bao mat facebook 3 lop 6 Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp

Sau khi quét mã QR trên máy tính, bạn đã hoàn tất quy trình thêm thông tin tài khoản Facebook vào ứng dụng Google Authenticator .

Bước 7: Quay trở lại màn hình máy tính (máy tính đang hiển thị hình ảnh như bước 5). Ấn “Tiếp”. Facebook sẽ yêu cầu người dùng điền mã được tạo ra từ Google Authenticator. Lúc này bạn chỉ cần lấy chuỗi mã được sinh ra từ Google Authenticator và nhập vào khung trống rồi chọn “Tiếp”

cach bao mat facebook 3 lop 7 Cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn không bị lấy cắp

Như vậy là bạn hoàn thành xong việc kích hoạt cách bảo mật facebook vĩnh viễn thông qua ứng dụng sinh mã ngẫu nhiên Google Authenticator. Đây được coi là cách bảo mật facebook 3 lớp an toàn tuyệt đối. Bạn đọc nên kích hoạt phương thức bảo mật này để luôn đảm bảo cho tài khoản Facebook của mình được an toàn nhất.

Tham khảo thêm:

Cách hack like facebook không tụt mới nhất

Bí quyết quét tệp khách hàng facebook chính xác 100%

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật