Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Để Nâng Cao Hiệu Quả Bảo Mật Ta Cần Phải, Để Nâng Cao Hiệu Quả Của Việc Bảo Mật, Ta Cần

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Lời giải và đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trắc nghiệm: “Để nâng cao hiệu quả của việc bảo mật, ta cần phải” kèm kiến thức tham khảo là tài liệu trắc nghiệm môn Tin học 12 hay và hữu ích do Top lời giải tổng hợp và biên soạn dành cho các bạn học sinh ôn luyện tốt hơn.

Bạn đang xem: để nâng cao hiệu quả bảo mật ta cần phải

Trắc nghiệm: Để nâng cao hiệu quả của việc bảo mật, ta cần phải

A.Thường xuyên sao chép tài liệu

B.Thường xuyên thay đổi các tham số của hệ thống bảo vệ

C.Thường xuyên tăng cấp phần cứng, ứng dụngD. Nhận dạng người dùng bằng mã hoáTrả lời :

Đáp án: B

Để nâng cao hiệu quả của việc bảo mật, ta cần phải tiếp tục biến hóa những tham số của mạng lưới hệ thống bảo vệ ( mật khẩu người dùng, chiêu thức mã hóa thông tin … )

Kiến thức tham khảo về bảo mật thông tin

1. Bảo mật thông tin là gì?

– Khái niệm bảo mật thông tin là gì có lẽ rằng đã rất quen thuộc với nhiều người. Bảo mật thông tin ( Information Security ) không đơn thuần là bảo vệ thông tin của cá thể người dùng mà còn là một loạt những kế hoạch nhằm mục đích ngăn ngừa những truy vấn, hành vi trái phép tương quan tới gia tài, tài liệu, thông tin riêng của tổ chức triển khai / cá thể. Bảo mật thông tin là hoạt động giải trí duy trì tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn sàng chuẩn bị cho hàng loạt thông tin. Những yếu tố này luôn đi cùng nhau và không hề tách rời .*Để nâng cao hiệu quả của việc bảo mật, ta cần phải ” width = ” 737 ” >- Tính bảo mật : Đảm bảo thông tin đó là duy nhất, những người muốn tiếp cận phải được phân quyền truy vấn .- Tính toàn vẹn. Bảo vệ sự hoàn hảo tổng lực cho mạng lưới hệ thống thông tin .

– Tính chính xác. Thông tin đưa ra phải chính xác, đầy đủ, không được sai lệch hay không được vi phạm bản quyền nội dung.

– Tính chuẩn bị sẵn sàng. Việc bảo mật thông tin luôn phải chuẩn bị sẵn sàng, hoàn toàn có thể triển khai bất kể đâu, bất kỳ khi nào .

2. Tại sao cần phải bảo mật an toàn thông tin?

– Thông tin, dữ liệu được ví như tài sản trong nhà của bạn vậy. Nếu bạn để quên hoặc làm mất ở đâu đó thì rất có thể thông tin của bạn sẽ bị mất, hoặc bị chiếm đoạt. Còn đối với chuyên ngành CNTT thì bảo mật thông tin được ví như hệ thống máy tính, dữ liệu… Đó là những tài sản vô cùng quan trọng, giá trị.

Xem thêm: Câu Hỏi Hình Thức Sống Của Virút Là, Hình Thức Sống Của Virut Là

– Hiện nay tình hình hacker ngày càng nguy hại, khó lường. Việc bảo vệ tính năng bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng vì thông tin đó hoàn toàn có thể tương quan tới bạn, tới công ty và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn để lộ ra ngoài hoặc kém bảo mật thì chuyện tin tặc nhòm ngó là năng lực rất cao .*Để nâng cao hiệu quả của việc bảo mật, ta cần phải ( ảnh 2 ) ” width = ” 704 ” >- Đối với doanh nghiệp, mọi thông tin trong doanh nghiệp luôn cần bảo mật kỹ càng. Bởi tài liệu người mua, thông tin đối tác chiến lược hay bí hiểm kinh doanh thương mại đều là những gia tài quan trọng. Chúng có năng lực quyết định hành động sự sống còn của doanh nghiệp. Đây cũng là nguyên do tin tặc nhăm nhe rình rập đe dọa thông tin của doanh nghiệp. Nếu đánh cắp được khối tài liệu này, chúng hoàn toàn có thể kiếm được một khoản tiền khổng lồ. Nguy hiểm rình rập như vậy nên doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa vào công tác làm việc bảo vệ thông tin. Cùng với sự tăng trưởng của doanh nghiệp là những yên cầu ngày càng cao của thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại nhu yếu doanh nghiệp cần phải san sẻ thông tin của mình cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau qua Internet hay Intranet. Việc mất mát, rò rỉ thông tin hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến kinh tế tài chính, nổi tiếng của công ty và quan hệ với người mua .

3. Các cách bảo mật thông tin

– Thiết lập những ứng dụng diệt virus, update ứng dụng tiếp tục ;- Thực hiện phân quyền và số lượng giới hạn quyền trong mạng lưới hệ thống với từng cá thể ;- Sử dụng những ứng dụng tàng trữ chuyên nghiệp và đặt bảo mật 2 lớp cho những ứng dụng chứa thông tin quan trọng ;- Cẩn thận khi tải ứng dụng hoặc ấn vào những nguồn link không bảo vệ, mã hoá hàng loạt thông tin quan trọng trước khi san sẻ ;

– Kiểm tra các thiết bị đầu vào và đầu ra nhằm bảo mật thông tin trong doanh nghiệp tốt nhất.

– Bên cạnh đó, đội ngũ bảo mật thông tin cần liên tục update công nghệ tiên tiến mới để vô hiệu mọi lỗ hổng bảo mật sống sót trên mạng lưới hệ thống mạng .

– Đọc kỹ các điều khoản trước khi sử dụng: Đây có lẽ là việc mà nhiều người thường bỏ qua nhất vì họ cho rằng đây là một việc không cần thiết phải thực hiện. Tuy nhiên, điều này rất quan trọng bởi bạn sẽ nhận thức được có bao nhiêu loại dữ liệu mà bên cung cấp ứng dụng đang thu thập từ bạn, đồng thời có quyền từ chối sử dụng nếu các điều khoản này vi phạm vào quyền bảo mật thông tin của chính bạn.

Xem thêm: Hệ Tiêu Hóa Gồm Các Cơ Quan, Bộ Phận Nào Sau Đây Thuộc Tuyến Tiêu Hóa Của Người?

– Luôn kiểm tra website phân phối dịch vụ : Hiện nay có một số ít website giả danh trên nền thiên nhiên và môi trường mạng nhằm mục đích chiếm lấy thông tin và quyền truy vấn vào những tài liệu quan trọng của bạn như thông tin tài khoản mạng xã hội. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại bằng Google Tìm Kiếm để biết liệu đây có phải website chính chủ hay không .

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật