Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình và NFC trên OPPO Reno – TechTimes

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Với cảm biến vân tay dưới màn hình và giao thức kết nối trường gần NFC, OPPO Reno mang đến cho người dùng những trải nghiệm hiện đại và tiện dụng nhất.

Thay vì gắn cảm ứng vân tay ở mặt sống lưng giống như trên OPPO F11 series, Reno series được trang bị cảm ứng vân tay nhúng dưới màn hình hiển thị giống như trên dòng R17, vừa tân tiến vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh .
Bên cạnh đó, việc tích hợp giao thức trường gần NFC giúp OPPO Reno hoàn toàn có thể truyền tài liệu đến những thiết bị khác một cách nhanh gọn cũng như thuận tiện cho việc giao dịch thanh toán trên di động .

Bắt nhịp xu hướng cảm biến vân tay dưới màn hình

Trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình và NFC trên OPPO Reno
Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình hiển thị tuy đã Open trên thị trường di động được một khoảng chừng thời hạn, nhưng có vẻ như như năm nay những nhà phân phối mới khởi đầu thông dụng hơn công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin sinh trắc học này .

Và OPPO cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi nhúng cảm ứng vân tay dưới màn hình hiển thị của Reno series, nhờ vậy mặt sống lưng của máy mới trống chỗ để hãng phát minh sáng tạo thêm những điểm nhấn trong phong cách thiết kế, giúp máy triển khai xong và sang chảnh hơn .
Cảm biến vân tay trên OPPO Reno là loại quang học và nhạy không thua gì cảm ứng vật lý. Chỉ một cú chạm vào vùng đặt cảm ứng, điện thoại thông minh sẽ nhanh gọn xác thực hình ảnh vân tay và mở khóa ngay .
Trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình trên OPPO Reno
Đọc tới đây chắc có nhiều bạn sẽ vướng mắc, lúc màn hình hiển thị tắt với một khoảng trống đen toàn tập thì biết cảm ứng vân tay ở điểm nào trên màn hình hiển thị mà bấm ? Bạn đừng lo, khi cầm điện thoại thông minh lên hoặc lúc máy nằm trên mặt bàn ví dụ điển hình mà bị ảnh hưởng tác động vào thì hình tượng vân tay sẽ thoắt hiện, rồi sau đó thoắt ẩn nếu bạn không muốn mở khóa máy .
Cách thiết đặt cảm ứng vân tay dưới màn hình hiển thị cũng tương tự cảm biến vật lý, độc lạ có chăng là một cái chạm vào màn hình hiển thị, một cách chạm trực tiếp vào cảm ứng ( có những mẫu smartphone nhúng cảm ứng vân tay vào nút home ) .
Sẵn đây, TechTimes sẽ hướng dẫn những bạn cách thiết đặt luôn, để sau này khi có mua OPPO Reno thì bạn cũng dễ thao tác hơn, không phải mất thêm thời hạn “ vọc ” máy .

Truyền dữ liệu và thanh toán nhanh chóng nhờ NFC

NFC ( Near-Field Communications ) là một giao thức liên kết giữa hai thiết bị điện tử ở khoảng cách gần, và Reno series là một trong số ít smartphone OPPO được trang bị tính năng này .
Truyền dữ liệu và thanh toán nhanh chóng hơn trên OPPO Reno thông qua NFC
Ở mục NFC trên OPPO Reno có hai lựa chọn : Thanh toán NFC và Android Beam, tùy vào mục tiêu sử dụng của bạn mà chọn mục tương thích .

Đầu tiên là mục Thanh toán: Khi đã thiết lập ứng dụng thanh toán mặc định, bạn có thể thanh toán bằng việc dùng mặt lưng của OPPO Reno chạm vào bất kỳ thiết bị nào có biểu tượng thanh toán.

Ví dụ : Máy POS, cổng tàu điện ngầm, thiết bị đầu cuối để giao dịch thanh toán trên phương tiện đi lại công cộng, …
OPPO Reno lưng đối lưng với thiết bị khác để xác nhận kết nối NFC
Còn mục Android Beam : Sau khi bật Android Beam, hãy đặt OPPO Reno đối sống lưng với một thiết bị di động khác cũng đã bật Android Beam và triển khai theo hướng dẫn trên thiết bị để san sẻ ảnh, danh bạ, website và nội dung ứng dụng khác trên những thiết bị .
Có thể thấy, Reno series không chỉ được OPPO chăm chút cho phong cách thiết kế bên ngoài độc lạ và sang trọng và quý phái, mà những tính năng tân tiến đi kèm cũng không thiếu món nào ; từ cảm ứng vân tay nhúng dưới màn hình hiển thị, NFC cho đến bảo vệ mắt .
⭐ Đánh giá bài viết

Có 0 fan hâm mộ đã nhìn nhận

👍 Bạn cảm thấy bài viết mê hoặc …

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật