Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Samsung Không Có Thư Mục Bảo Mật – Xem Ngay Cách Này

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Bạn phải làm gì khi Samsung không có thư mục Bảo mật? Admin sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như tìm ra cách giải quyết cho tình trạng này nhé!

Mặc dù smartphone là một thiết bị cá nhân, nhưng không phải lúc nào nó cũng an toàn và bảo mật tuyệt đối. Có những lúc bất cẩn, bạn làm rơi và để mất điện thoại. Hoặc một ai đó mượn “dế yêu” để sử dụng một lúc chẳng hạn. Thì những ứng dụng, dữ liệu, ảnh riêng tư của bạn có thể bị người khác “tò mò” nghía xem. Để tránh những trường hợp này, sử dụng thư mục bảo mật là biện pháp hữu ích trên Samsung. Tuy nhiên, một số người dùng lại không biết rõ về thư mục này. Đồng thời, nhiều Samfan cũng gặp tình trạng Samsung không có thư mục Bảo mật. Do đó, Tinh Hoa Tự Nhiên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhé!

Samsung không có thư mục Bảo mật

Thư mục Bảo mật Samsung là gì? Tại sao Samsung không có thư mục Bảo mật?

Thư mục Bảo mật (Secure Folder) Samsung dùng để bảo vệ các nội dung quan trọng của bạn trên điện thoại như: Hình ảnh, nội dung, ứng dụng, ghi chú mà bạn không muốn bất kỳ ai có thể truy cập vào. Thư mục này giúp bạn vệ thông tin cá nhân của người dùng tại một khu vực riêng, dù cho bạn có mở khóa màn hình đi chăng nữa. Đây là một tiện ích trên Samsung, được phát triển dựa trên nền tảng bảo mật Knox. Không chỉ giúp Samfan bảo mật dữ liệu, mà người dùng còn có thể sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một điện thoại. Bằng cách tạo bản sao của ứng dụng nằm riêng trong thư mục Bảo mật nữa đấy.

Thư mục Bảo mật Samsung có an toàn không?

Thư mục Bảo mật trên điện thoại thông minh Samsung tương đối bảo đảm an toàn, đây là nơi tài liệu cá thể của bạn được cách ly khỏi “ những con mắt tò mò ”. Dữ liệu có trong thư mục bảo mật ngoài bạn ra thì khó có ai hoàn toàn có thể sử dụng được. Nói một cách đơn thuần, giống như có một chiếc điện thoại cảm ứng nhỏ bên trong chiếc smartphone của bạn đang dùng. Bạn hoàn toàn có thể đặt mật khẩu cho thư mục bảo mật bằng mã PIN, hoặc mật khẩu dài. Hoặc người dùng hoàn toàn có thể đặt mã khóa bằng vân tay, và để đạt mức bảo vệ cao nhất. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn một dấu vây tay chuyên sử dụng. Chỉ duy nhất một ngón tay đó mới hoàn toàn có thể mở khóa mà thôi !

Vì sao Samsung không có thư mục bảo mật

Vì vậy, nếu trên điện thoại thông minh Samsung có quá nhiều tài liệu riêng tư. Admin khuyên bạn nên sử dụng thư mục bảo mật có sẵn để bảo vệ các tài liệu này nhé !

Vì sao Samsung không có thư mục bảo mật?

Mặc dù đây là một tiện ích có sẵn, nhưng rất tiếc nó không xuất hiện trên mọi thiết bị. Dưới đây là một số ít nguyên do đa phần khi Samsung không có thư mục Bảo mật .

 • Người dùng chưa kích hoạt Thư mục bảo mật trên smartphone của mình.

 • Thư mục Bảo mật chỉ khả dụng trên những điện thoại thông minh có hệ điều hành quản lý Android Nougat 7.0 trở lên. Đây cũng là nguyên do vì sao trên smartphone của bạn không có thư mục Bảo mật .

Hướng dẫn cách mở thư mục Bảo mật trên Samsung

Nếu như Samsung không có thư mục bảo mật do bạn chưa bật tính năng này. Admin sẽ chia sẻ ngay cách mở cũng như hướng dẫn sử dụng thư mục Bảo mật trên Samsung một cách chi tiết nhé!

Lưu ý về thư mục Bảo mật:

➤ Ứng dụng cùng tài liệu nằm trong thư mục Bảo mật không hề chuyển sang một thiết bị khác .

Secure Folder làm một nơi lưu trữ riêng biệt, độc lập với mọi dạng truy cập. Người dùng không thể sao chép, truyền dữ liệu chứa trong thư mục bảo mật (kể cả qua USB hay qua Wi-Fi Direct). Trừ các trường hợp được cho phép như phương pháp “Chuyển ra khỏi Thư mục bảo mật”.

➤ Nếu như người dùng đã can thiệp “ root máy ” hoặc setup ứng dụng không chính hãng. Thư mục Bảo mật trên Samsung sẽ tự động hóa khóa mới mục tiêu ngăn ngừa truy vấn trái phép. Do vậy, bạn sẽ không hề truy vấn vào Thư mục Bảo mật được nữa. Vì thế, người dùng cần sao lưu dữ liệu quan trọng thành nhiều bản khác nhau, trước khi lưu vào thư mục Bảo mật nhé !

Điều kiện để kích hoạt thư mục Bảo mật Samsung:

 • Điện thoại chạy hệ quản lý Android Nougat 7.0 trở lên .
 • Bạn cần phải có thông tin tài khoản Samsung mới hoàn toàn có thể bật thư mục Bảo mật Samsung .

Cách thực hiện mở thư mục Bảo mật Samsung:

 • Bước 1: Đi đến Cài đặt (Settings) > Chọn vào Sinh trắc học và bảo mật (Biometrics and Security).

 • Bước 2: Nhấn chọn vào Thư mục Bảo mật (Secure Folder).

 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản Samsung của bạn > Tiến hành chọn chế độ khóa thư mục Bảo mật như Hình vẽ, mã PIN, mật khẩu hoặc vân tay.

Khi đã chọn kiểu màn hình hiển thị khóa xong, thư mục của bạn đã được mở ra. Lối tắt đến thư mục bảo mật sẽ được thêm vào màn hình hiển thị chính và màn hình hiển thị ứng dụng trên điện thoại thông minh .
Tham khảo thêm: Điện thoại samsung thông báo liên tục phải làm sao?

Cách dùng thư mục Bảo mật Samsung

Trùm Thủ Thuật sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thư mục Bảo mật cho Samfan với thủ thuật sau:

Di chuyển tập tin đến Thư mục Bảo mật

 • B1: Nhấp mở My Files hoặc Thư viện (trong ngăn kéo ứng dụng) > Nhấn và giữ để chọn vào những tập tin bạn cần chuyển vào thư mục Bảo mật Samsung.

 • B2: Nhấn chọn vào biểu tượng menu dấu 3 chấm (bên dưới góc phải màn hình).

 • B3: Nhấp chọn “Chuyển vào Thư mục Bảo mật”.

Thêm ứng dụng vào Secure Folder

 • B1: Mở thư mục Bảo mật lên.

 • B2: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu +

 • B3: Chọn vào ứng dụng bạn muốn thêm vào. (Có thể chọn ứng dụng có sẵn, hoặc nhấn vào tải ứng dụng trực tiếp từ Galaxy Store/Play Store.

 • B4: Nhấn vào Thêm là hoàn tất.

Chú ý:

 • Người dùng bắt buộc phải mở khóa thư mục để hoàn toàn có thể chạy phiên bản bảo mật của ứng dụng .
 • Riêng những ứng dụng được thêm từ Play Store / Galaxy Store thì chỉ hoạt động giải trí trong thư mục Bảo mật .

Ngoài ra, còn có một vài thao tác khác như:

➤ Để di chuyển vị trí ứng dụng trong thư mục Bảo mật, bạn chỉ cần chọn và nhấn giữ ứng dụng đó. Tiếp đến là di chuyển đến vị trí mà bạn muốn trong Thư mục Bảo mật.

➤ Để gỡ bỏ ứng dụng trong thư mục Bảo mật, người dùng cũng nhấn và giữ ứng dụng đó > Chọn vào Gỡ cài đặt > Khi màn hình hiện lên thông báo “Bạn có muốn gỡ cài đặt ứng dụng này không” > Bạn chỉ cần nhấn chọn OK là được.

➤ Samfan có thể nhấn nhanh nút Home để thoát khỏi thư mục Bảo mật. Thư mục sẽ không tồn tại trong cửa sổ đa nhiệm và khi muốn vào, nó sẽ bắt bạn nhập mật khẩu. Do đó, Samfan sẽ không cần lo lắng vấn đề này!

Thư mục Bảo mật Samsung không hiển thị

Nếu bạn đã kích hoạt nhưng Samsung không có thư mục bảo mật. Có năng lực là thư mục bảo mật Samsung bị ẩn .

 • B1: Bạn chỉ cần nhấn vào thư mục bảo mật > Tiếp đến chọn vào dấu 3 chấm (nằm phía trên bên phải màn hình) > Chọn vào Cài đặt.

 • B2: Tại mục Hiển thị Thư mục Bảo mật > Nếu thấy không được kích hoạt (có màu xám) > Bạn chỉ cần kéo thanh ngang sang phải (hiện màu xanh) để bật nó lên là được.

Còn nếu như bạn muốn Samsung không có thư mục bảo mật và ẩn thư mục này đi hoàn toàn. Để không ai nhìn thấy người dùng đang sử dụng bảo mật. Thì Samfan chỉ việc thực hiện các bước tương tự như trên. Tại mục hiển thị thư mục Bảo mật, kéo thanh trượt ngang sang trái để tắt là được.

Vậy sau khi ẩn thư mục Bảo mật thì mở nó như thế nào? Người dùng hãy vào Cài đặt > Chọn vào Sinh trắc học và bảo mật > Thư mục Bảo mật > Nhập khóa để thực hiện các bước tiếp theo.

Ngoài ra, nếu Samsung không có thư mục bảo mật do tính năng này không được cài sẵn trên điện thoại của bạn. Người dùng có thể tải một vài ứng dụng Bảo mật tại cửa hàng CH Play nhé!

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật