Networks Business Online Việt Nam & International VH2

[GIẢI ĐÁP] Thư mục bảo mật trên Samsung có an toàn không?

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

[GIẢI ĐÁP] Thư mục bảo mật trên Samsung có an toàn không?

Thư mục bảo mật trên Samsung có an toàn không? Ngay cả những Samfan lâu năm cũng chưa chắc đưa ra câu trả lời đúng và rõ ràng cho thắc mắc tưởng chừng đơn giản này đâu nhé.

Thư mục bảo mật là tiện ích được trang bị sẵn trên những chiếc smartphone của nhà Sam. Giống như tên gọi, tiện ích này giúp bảo vệ những ứng dụng và tài liệu riêng tư của người dùng máy, giúp bạn tự do trải nghiệm dế yêu mà không phải lo ngại đến những ánh mắt tò mò hay sự truy vấn “ trái phép ” đến từ người khác. Thế nhưng, với nhiều Samfan, Thư mục bảo mật Samsung có bảo đảm an toàn không vẫn là một vướng mắc khiến họ cảm thấy đôi chút do dự. Thư mục bảo mật trên Samsung có an toàn không? Biểu tượng quen thuộc của Thư mục bảo mật trên Samsung

Thư mục bảo mật trên Samsung có an toàn không?

Thư mục bảo mật được Samsung phát triển dựa trên công nghệ bảo mật Knox. Theo đó, tiện ích tạo ra một màn hình chính mới ngay trên chiếc smartphone của bạn. Màn hình này được bảo vệ bởi các phương thức bảo mật của điện thoại, để người khác không thể truy cập vào, ngay cả khi smartphone đang được mở khóa như bình thường.

Các ứng dụng và tài liệu được tàng trữ trong Thư mục bảo mật Samsung sống sót một cách độc lập, trọn vẹn tách biệt với những ứng dụng và tài liệu ở ngoài màn hình hiển thị chính. Bạn không hề sao chép hoặc truyền tài liệu trong Thư mục bảo mật, cũng không hề chuyển những ứng dụng và tài liệu này sang bất kể thiết bị nào khác ( trừ khi bạn chuyển chúng ra khỏi Thư mục bảo mật ). Trong trường hợp triển khai những thao tác can thiệp ứng dụng ( root, up ROM, … ), Thư mục bảo mật được tự động hóa khóa, để người dùng không hề liên tục truy vấn tiện ích này. Thư mục bảo mật trên Samsung Thư mục bảo mật là một tiện ích an toàn

Như vậy, sau khi đã hiểu về cơ chế hoạt động lẫn đặc điểm của Thư mục bảo mật, bạn có thể tin tưởng rằng đây là một tiện ích vô cùng AN TOÀN trên những chiếc smartphone Samsung.

Tuy nhiên, để bảo vệ không bị mất tài liệu quan trọng, trước khi chuyển vào Thư mục bảo mật, bạn nên sao lưu tài liệu thành nhiều bản và lưu chúng ở một vị trí khác.

Có thể bạn cần:

Cách dùng Thư mục bảo mật Samsung đơn giản

Để sử dụng Thư mục bảo mật Samsung một cách hiệu suất cao, bạn cần nắm rõ những thao tác sau đây :

✪ Cách kích hoạt Thư mục bảo mật Samsung

✤ Vào Cài đặt => Sinh trắc học và bảo mật => Thư mục bảo mật.

✤ Đăng nhập tài khoản Samsung (Samsung Account) của bạn => chọn kiểu khóa Thư mục bảo mật, tức phương thức bảo mật cho tiện ích này như mật khẩu, hình vẽ,… cũng như kích hoạt sinh trắc học vân tay cho tiện ích.

Biểu tượng Thư mục bảo mật ngay lập tức Open trên màn hình hiển thị chính như một app thường thì để bạn thuận tiện sử dụng. Để thoát Thư mục bảo mật, bạn chỉ cần nhấn phím trang chủ hay phím Back là được. Cách kích hoạt thư mục bảo mật Samsung Cách kích hoạt thư mục bảo mật Samsung

✪ Cách thêm ứng dụng/file vào Thư mục bảo mật

✤ Mở Thư mục bảo mật, nhấn chọn biểu tượng dấu (+) Thêm ứng dụng => Chọn ứng dụng có sẵn trên máy hoặc tải mới ứng dụng từ CH Play/Galaxy Store.

✤ Nếu muốn thêm file, bạn chọn biểu tượng Thêm file ở bên phải và tìm đến file mà bạn muốn Di chuyển hoặc Sao chép vào Thư mục bảo mật.

Cách thêm ứng dụng vào Thư mục bảo mật Cách thêm ứng dụng vào Thư mục bảo mật

LƯU Ý:

✤ Nếu thêm một ứng dụng có sẵn trên máy, thao tác này sẽ tạo ra một bản sao ứng dụng tồn tại một cách độc lập. Ứng dụng này trong Thư mục bảo mật không có tập tin lưu trữ, cache hay thông tin đăng nhập, còn ứng dụng chính vẫn tồn tại trên màn hình như bình thường. Trong trường hợp tải về một ứng dụng mới vào Thư mục bảo mật, ứng dụng này chỉ tồn tại trong tiện ích này mà thôi.

✤ Nếu chọn Di chuyển tập tin vào Thư mục bảo mật, file sẽ bị xóa bỏ ở nơi lưu trữ ban đầu. Ngược lại, nếu chọn Sao chép, file cũ vẫn được giữ nguyên, tức file trong Thư mục bảo mật là bản sao của dữ liệu này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển file từ Thư mục bảo mật ra ngoài bằng cách nhấn vào file đó và chọn “Chuyển khỏi Thư mục bảo mật”.

Cách thêm file vào Thư mục bảo mật Samsung Bạn có thể Di chuyển hoặc Sao chép dữ liệu vào Thư mục bảo mật

Thư mục bảo mật trên Samsung có an toàn không? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã cảm thấy thêm yên tâm khi sử dụng tiện ích quen thuộc này của nhà Sam. Đừng quên theo dõi những bài viết khác, để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho và thú vị nhé!

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật