Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách sử dụng chế độ duyệt web riêng tư trong Safari và xóa lịch sử

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Sự tích hợp được cung cấp bởi iCloud, Nó không giới hạn trong việc đồng bộ hóa danh bạ, chương trình làm việc của chúng tôi và những người khác Nó cũng chịu trách nhiệm đồng bộ hóa dữ liệu duyệt Safari của chúng tôi, cả dấu trang và lịch sử duyệt web.

Nếu chúng tôi sử dụng Safari từ iPhone hoặc iPad của mình, khi chúng tôi thực hiện điều đó từ Safari, cả trong phiên bản dành cho Mac và PC, chúng tôi sẽ có quyền truy cập vào lịch sử duyệt web của các thiết bị này, dữ liệu mà đôi khi chúng ta không muốn ghi lại trên thiết bị. Để tránh điều này, chúng ta phải sử dụng chế độ ẩn danh mà Safari cung cấp cho chúng ta.

Mặc dù đúng là chế độ riêng tư được cung cấp bởi tất cả các trình duyệt trên thị trường, họ không quá “ẩn danh”Nếu đúng là dữ liệu duyệt web sử dụng chức năng này không được đồng bộ hóa với các thiết bị còn lại.

Sử dụng chế độ riêng tư của Safari để duyệt

Những ưu điểm mà chế độ điều hướng này mang lại cho chúng ta, tôi đã nhận xét ở trên, một số ưu điểm có thể lý tưởng nếu thiết bị hoặc máy tính của chúng ta, được sử dụng bởi nhiều hơn một người.

  • Đầu tiên chúng ta vào trình duyệt và nhấp vào nút dưới cùng của trình duyệt nằm ở bên phải màn hình và được biểu thị bằng hai khung chồng chéo.
  • Tiếp theo, các tab đang mở trong trình duyệt sẽ được hiển thị, các tab mà chúng ta có thể đóng lại bằng cách nhấp vào dấu X hiển thị bên trái màn hình. Để mở một cửa sổ riêng tư, chúng ta phải đi đến phía dưới bên trái của màn hình và nhấn vào Điều hướng. riêng tư.
  • Lúc đó trình duyệt sẽ mở lại nhưng với giao diện màu đen, cho thấy rằng chúng tôi đã kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư.

Xóa lịch sử dân tộc duyệt web trong Safari

Nếu chúng tôi không bật chế độ riêng tư khi truy vấn một website, từ chính thiết bị, chúng tôi hoàn toàn có thể truy vấn lịch sử vẻ vang và chỉ xóa website mà chúng tôi không muốn hiển thị trên những thiết bị khác được link với cùng một ID .

  • Để truy cập lịch sử duyệt web, chúng ta vào phần điểm đánh dấu và nhấp vào đồng hồ nằm ở phía bên phải của màn hình.
  • Tiếp theo, chúng tôi tìm kiếm trang web mà chúng tôi muốn xóa và chúng tôi trượt địa chỉ đó về phía bên trái để tùy chọn xóa xuất hiện, một tùy chọn mà chúng tôi sẽ nhấn để xóa trang web đó khỏi lịch sử Safari của tất cả các thiết bị được liên kết với cùng một ID Apple.

  • Từ cùng cửa sổ đó, chúng ta cũng có thể xóa tất cả lịch sử duyệt web, bằng cách nhấp vào Xóa ở góc dưới bên phải của màn hình. Tùy chọn này sẽ cung cấp cho chúng tôi các tùy chọn khác nhau: Giờ trước, Hôm nay, Hôm nay và Hôm qua và Luôn luôn. Chúng tôi chỉ cần chọn từ khi chúng tôi muốn xóa lịch sử.

Xóa dữ liệu và lịch sử vẻ vang duyệt web trong Safari


  • Để xóa tất cả lịch sử duyệt web cũng như tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị liên quan đến hoạt động của chúng tôi trong Safari, chúng tôi phải truy cập thông qua Cài đặt> Safari và lựa chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
  • Trước khi xác nhận quá trình này, iOS sẽ hiển thị cho chúng ta một dấu hiệu thông báo cho chúng ta biết rằng quá trình này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị được liên kết với cùng một ID Apple, vì vậy tất cả lịch sử và dữ liệu Safari sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị. Không thể hoàn tác tùy chọn này.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật