Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

7 cách bảo mật Facebook để bạn có thể bảo vệ tốt hơn tài khoản của mình

Tống Anh Vũ

29/04/21

3 bình luận

Cách bảo mật Facebook

Tình trạng mất tài khoản Facebook thường xuyên xảy ra do người dùng dùng lơ là trong khâu bảo mật. Bạn đã có phương pháp bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook của mình chưa? Vì mất tài khoản sẽ gây ra hàng loạt hệ luỵ khác, đặc biệt là lừa đảo. Cùng mình tìm cách bảo mật Facebook cho bạn an tâm sử dụng hơn nhé.

1. Sử dụng tên thật

Hãy sử dụng tên thật và xác nhận bản thần nhờ các giấy tờ cơ bản như thẻ căn cước công dân hay chứng minh nhân dân sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn. Ngoài ra nó cũng giúp bạn tránh được các trường hợp bị báo cáo do sử dụng tên giả,… Truy cập vào phần cài đặt của Facebook > Chung > ở phần tên bạn hãy bấm chỉnh sửa và thay đổi nó.

Cách bảo mật Facebook

2. Tên đăng nhập

Hãy lựa chọn và thay đổi tên tài khoản đăng nhập của mình thành một cái tên thật dễ nhớ và ngắn gọn có thể là số điện thoại, Gmail hay biệt danh của bạn vì sẽ có những trường hợp bạn quên đi mật khẩu của mình thì tên tài khoản dễ nhớ sẽ là thứ cứu cánh cho bạn. Hãy vào Cài đặt > Chung > bấm chỉnh sửa ở tên người dùng và sửa là xong.

Cách bảo mật Facebook

3. Sử dụng đến phần liên hệ trong cài đặt

Người dùng nên thiết lập 2 tài khoản email trên Facebook, bao gồm một chính và một phụ. Vì khi bị ngắt liên kết với email chính, Facebook vẫn cho người dùng một tuần để yêu cầu kháng lại bằng email phụ. Để khi nếu có vấn đề gì với tài khoản của bạn và bạn thì không thể sử dụng email chính thì còn có email phụ giúp bạn. Vào Cài đặt > Chung > thêm emal ở mục Liên hệ.

Cách bảo mật FacebookBên cạnh đó nếu thông tin tài khoản chưa thiết lập số điện thoại thông minh trên Facebook, thì hãy triển khai vì nó sẽ giúp ích bạn trong cuộc tìm lại thông tin tài khoản đấy .

4. Mật khẩu

Hạn chế sử dụng các mật khẩu dễ đoán hay các thông tin liên quan đến bạn như ngày sinh, biệt danh,… Một mật khẩu để có được độ bảo mật cao nhất bạn cần sử dụng đến các kí tự đặc biệt (!,@,…), đan xen cả chữ viết hoa và số. Hãy tìm đến phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > thay đổi một mật khẩu mạnh hơn ở phần Đổi mật khẩu nha.

Cách bảo mật Facebook

5. Bật bảo mật xác thực 2 yếu tố

Sau khi kích hoạt tính năng, mỗi lần đăng nhập vào một thiết bị lạ, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về thiết bị tin cậy, theo đó thiết bị này đã được thiết lập trước. Bạn sẽ không còn lo lắng việc người khác đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn nữa. Ấn vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Sử dụng xác thực 2 yếu tố để sử dụng nó.

Cách bảo mật Facebook

6. Chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy

Bạn bè an toàn và đáng tin cậy sẽ giúp người dùng lấy lại thông tin tài khoản khi bị mất. Do đó sẽ giảm đi năng lực hack thông tin tài khoản của các hacker. Truy cập vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa thông tin tài khoản kích hoạt tính năng này lên là xongCách bảo mật Facebook

7. Tránh sử dụng các ứng dụng không rõ ràng bên thứ 3

Đơn giản khi người dùng sử dụng chúng, buộc bạn phải trải qua bước xác nhận cung cấp các thông tin cho ứng dụng. Điều này có thể khiến tài khoản bị lộ token, các hacker có thể dễ dàng lấy tài khoản của bạn hơn. Ở phần Cài đặt > Ứng dụng và trang web bạn có thể xem chúng.

Cách bảo mật FacebookNgoài những mẹo trên thì bạn có có cách nào hay khác để bảo mật thông tin tài khoản Facebook của mình không. Hãy san sẻ cho mình và mọi người biết nó có tốt không cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần phản hồi. Đừng quên san sẻ bài viết nếu bạn thấy nó có ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết .Những chiếc điện thoại cảm ứng Android thường sẽ có mức giá tiền rẻ hơn và rất nhiều tính năng, tác dụng hay ho. Nếu như bạn muốn mua một chiếc thì hãy bấm vào ngay nút màu cam bên dưới để hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm được nhiều mẫu điện thoại thông minh Android hơn và giá tốt hơn .

ĐIỆN THOẠI ANDROID CHÍNH HÃNG TẠI TGDĐ

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn

Không hài lòng bài viết

23.406 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật