Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Thầy giáo Nguyễn Công Thái khởi nghiệp với mô hình kinh doanh tái sinh

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin
Thầy giáo Nguyễn Công Thái khởi nghiệp với quy mô kinh doanh thương mại tái sinhMột quy mô khởi nghiệp giáo dục hướng tới trí tuệ, ngày càng tăng giá trị, phụng sự xã hội sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh đối đầu trên thương trường lúc bấy giờ .

Khởi nghiệp kiểu “bia kèm lạc”

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng qua, bình quân một tháng, có 10 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Trong số đó, đa phần là startup địa phương có quy mô nhỏ, ở quá trình hạt giống và năng lực tạo ra bước cải tiến vượt bậc hạn chế, cần được ươm tạo thêm, năng lực tiếp cận kinh tế tài chính hạn chế, thiếu kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức kinh doanh thương mại, yếu tố sở hữu trí tuệ, năng lực cung ứng những thủ tục hành chính thiết yếu, …
Tuy nhiên, dịch bệnh mang lại thời cơ để nhiều startup đổi khác tư duy, nghiên cứu và điều tra loại sản phẩm, dịch vụ mới, tìm ra lối đi riêng trong thị trường có nhiều dịch chuyển khó lường lúc bấy giờ .
Tùy thuộc vào tiềm năng và đánh giá và nhận định của mỗi founder, những startup hoàn toàn có thể lựa chọn con đường tương thích. Và những startup thành công xuất sắc chắc như đinh phải có một quy mô kinh doanh thương mại tương thích với hành vi của người tiêu dùng .
Bối cảnh đó khiến con đường mà anh Nguyễn Công Thái lựa chọn 5 năm trước thêm rộng mở. Dự án quy mô khởi nghiệp mới cho hội đồng, mang tên Startup Education ( SE ) do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp của anh Thái đang gây sự tò mò cho giới khởi nghiệp và nhiều người trong nghành giáo dục .

mô hình khởi nghiệp – giáo dục phù hợp với bối cảnh hiện nay nhằm giúp mô hình thất bại được tái sinh trong cộng đồng.
Mô hình khởi nghiệp – giáo dục phù hợp với bối cảnh hiện nay nhằm giúp mô hình thất bại được tái sinh trong cộng đồng

Đây là một quy mô phối hợp khởi nghiệp và giáo dục. SE hướng tới ba đối tượng người dùng chính : thầy cô giáo, những chủ doanh nghiệp SMEs ; người lao động, đặc biệt quan trọng là lao động tri thức .
Đối với anh Thái, SE là quy mô được “ thai nghén ” từ rất lâu trong trái tim nhiệt huyết của một người làm giáo dục hơn 20 năm .
Theo anh Thái, quy mô này thành công xuất sắc vì quy tụ được năm yếu tố trong quy mô khởi nghiệp gồm : trí tuệ, công nghệ tiên tiến, luật thiên hà ( chính trực, yêu thương ), con người ( nguồn lao động chất lượng cao ) và kinh tế tài chính .
Vậy nên chỉ sau chín tháng quản lý và vận hành, SE đã đào tạo và giảng dạy được gần 40.000 thành viên, hàng trăm nhà chỉ huy cốt cán. 97 % số thành viên tham gia phản hồi rất tích cực .
Kết quả này đã chứng tỏ : đây quy mô khởi nghiệp – giáo dục tương thích với toàn cảnh lúc bấy giờ nhằm mục đích giúp quy mô thất bại được tái sinh trong hội đồng .
Xã hội đang tập trung quá nhiều ào tiền bạc, vật chất, quyền lực, danh vọng. Nhưng dịch bệnh Covid-19 đã cảnh tỉnh loài người nhiều điều. Trong khi hầu hết mọi nhà kinh doanh đang chạy theo giá trị kim tiền, thì một mô hình khởi nghiệp giáo dục hướng tới trí tuệ, gia tăng giá trị, phụng sự xã hội trở thành lợi thế cạnh tranh trên thương trườngXã hội đang tập trung chuyên sâu quá nhiều ào tài lộc, vật chất, quyền lực tối cao, danh vọng. Nhưng dịch bệnh Covid-19 đã cảnh tỉnh loài người nhiều điều. Trong khi hầu hết mọi nhà kinh doanh đang chạy theo giá trị kim tiền, thì một quy mô khởi nghiệp giáo dục hướng tới trí tuệ, ngày càng tăng giá trị, phụng sự xã hội trở thành lợi thế cạnh tranh đối đầu trên thương trườngÍt ai biết anh Thái từng là một thầy giáo rất nghèo. Xuất thân từ mái ấm gia đình nghèo thuần nông, là anh cả trong mái ấm gia đình sáu đồng đội ở vùng quê Đà Lạt, Lâm Đồng .
Để phụ giúp cha mẹ bớt gánh nặng kinh tế tài chính, anh Thái đã nghỉ học từ lớp 10 để đi làm thuê. Thế nhưng khao khát đến trường đã cho anh thêm nghị lực trở lại trường đại trà phổ thông vào năm 18 tuổi .

Với quyết tâm trong suốt ba năm phổ thông, anh đã đậu vào ba trường đại học của khu vực phía Nam: ĐH Sư Phạm, ĐH Kinh Tế và ĐH Luật TP.HCM. Anh quyết theo ngành sư phạm do kinh tế đình và vì sâu thẳm trong anh có nhiều ước mơ cần làm với nghề giáo. 

Để giàn trải đời sống ĐH, anh sớm đi làm gia sư trong suốt bốn năm học. Sau khi tốt nghiệp, anh lại bén duyên với việc làm giáo viên TT luyện thi và duy trì việc làm này trong 16 năm .
Thời gian đó anh dần nhìn thấy những lỗ hổng cần khắc phục trong giáo dục. Nếu thực sự muốn tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia, giáo dục phải có sự chuyển mình. Giáo dục đào tạo phải thực tiễn hơn, thưởng thức hơn và lấy người học làm TT hơn .
Không ngừng giữ trong mình tham vọng này trong nhiều năm, anh tìm kiếm, học hỏi từ nhiều chuyên viên và quy mô giáo dục của nhiều vương quốc trên quốc tế. Cuối cùng, anh đã tìm ra giải pháp để tăng trưởng một nền tảng giáo dục cải tiến vượt bậc .
Sau quy trình dài thử nghiệm, anh đã quyết định hành động quản lý và vận hành quy mô SE.

Chia sẻ sự giàu có

Thạc sĩ tâm ý Lê Văn Thịnh, một nhà giáo, người kinh doanh và là thành viên của hội đồng SE cho rằng, SE là quy mô kinh doanh thương mại tái sinh. Nó sẽ giúp cho cả 4 bên cùng thắng, gồm có người mua – người làm dịch vụ – người làm thương mại – nhà phân phối .
Việc san sẻ đều những thời cơ sẽ khiến việc bảo vệ doanh thu cho quy mô kinh doanh thương mại khó khả thi .
Tuy nhiên, anh Thái cho rằng, khi tâm to lớn thì đường thành công xuất sắc ắt sẽ thênh thang. Anh cùng những chuyên viên đã đo lường và thống kê rất kỹ về hoàn vốn và tỷ suất doanh thu trong kinh doanh thương mại .
“ Chúng tôi san sẻ sự phong phú để bảo vệ cho toàn bộ mọi người đều có thời cơ thiết kế xây dựng đời sống thịnh vượng. Chúng tôi sẽ lôi cuốn được nhiều hơn nữa những nhân sĩ, tri thức, người kinh doanh tham gia hội đồng ”, anh Thái cho biết .

Anh Nguyễn Công Thái, Sáng lập Dự án Startup Education (SE)
Anh Nguyễn Công Thái, Sáng lập dự án Startup Education (SE)

Hiện quy mô đã lôi cuốn gần 20.000 thành viên vừa kinh doanh thương mại vừa học tập và giảng dạy hàng ngàn nhà chỉ huy năng lực. Mục tiêu trong năm 2022, SE sẽ tăng trưởng chuỗi TT giáo dục tại những tỉnh thành, và những TT giáo dục anh ngữ và giá trị sống tại những thành phố lớn .
Trong tương lai, anh tin quy mô SE vẫn thành công xuất sắc khi ứng dụng vào những ngành nghề khác. Vì dù kinh doanh thương mại ngành nào, cũng cần đi từ triết lý gốc : Muốn thành công xuất sắc thì trước hết phải thành nhân .

Gần hai năm qua, anh đã cố vấn cho rất nhiều doanh nghiệp ngoài ngành giáo dục áp dụng mô hình SE.

Theo anh Thái, xã hội đang tập trung chuyên sâu quá nhiều ào tiền tài, vật chất, quyền lực tối cao, danh vọng. Nhưng dịch bệnh Covid-19 đã cảnh tỉnh loài người nhiều điều. Trong khi hầu hết mọi nhà kinh doanh đang chạy theo giá trị kim tiền, thì một quy mô khởi nghiệp giáo dục hướng tới trí tuệ, ngày càng tăng giá trị, phụng sự xã hội trở thành lợi thế cạnh tranh đối đầu trên thương trường .
Trong toàn cảnh tăng trưởng kinh tế tài chính “ thông thường mới ”, chắc như đinh nhiều quy mô khởi nghiệp sinh ra. SE được kỳ vọng là một điểm sáng trên map khởi nghiệp đó .

Source: https://vh2.com.vn
Category: Startup