Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Những thương vụ gọi vốn thành công nổi bật trong quý I/2022 của startup Việt

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin

N. NhiênThứ ba, 26/4/2022|14:38 GMT+7

Năm 2021 là một năm cải tiến vượt bậc của thị trường góp vốn đầu tư khởi nghiệp ( startup ). Theo báo cáo giải trình của Dealroom và London và Partners, hơn 675 tỷ USD đã được rót vào những công ty khởi nghiệp toàn thế giới, gấp đôi năm 2020. Tại Khu vực Đông Nam Á, số vốn kêu gọi được đạt mức kỷ lục 25,7 tỷ USD vào năm 2021, tăng 2,7 lần so với năm 2020 và Open thêm 25 startup với giá trị hơn 1 tỷ USD. Tại Nước Ta, trong năm 2021 đã có 135 thương vụ làm ăn góp vốn đầu tư vào những startup, lôi cuốn được hơn 1,3 tỷ USD. Điều này đã giúp Nước Ta vươn lên vị trí thứ ba trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở Khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Nước Singapore theo thống kê của ESP Capital và Cento Ventures. Hơn nữa, tính đến hết năm 2021, Nước Ta có khoảng chừng 208 quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm đang hoạt động giải trí và góp vốn đầu tư vào những startup tại Nước Ta, trong số đó có gần 40 quỹ góp vốn đầu tư trong nước .

Năm 2021, công nghệ tài chính (Fintech) là lĩnh vực có số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất, chiếm 26,57% tương đương 36 thương vụ. Tiếp nối sự bùng nổ trong năm 2021, ngay từ đầu năm 2022, ngân hàng số Timo đã huy động thành công 20 triệu USD từ Square Peg – quỹ đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ và đầu tư vào các Fintech như FinAccel và Airwallex, cùng với sự tham gia của các quỹ đầu tư Jungle Ventures, Granite Oak, Phoenix Holdings và các nhà đầu tư thiên thần khác. Đây là vòng tài trợ vốn bên ngoài đầu tiên của Timo, được diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng tại Việt Nam đang tích cực chuyển đổi nền tảng kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng và lượng người sử dụng dịch vụ ngân hàng số. 

Số vốn được kêu gọi sẽ được sử dụng để tăng trưởng công nghệ tiên tiến nền tảng với trọng tâm là những loại sản phẩm dành riêng cho thị trường Nước Ta. Vào tháng 2/2022, Infina – ứng dụng góp vốn đầu tư và tích góp với thiên chức tầm trung hóa hoạt động giải trí góp vốn đầu tư, đã công bố gọi vốn thành công xuất sắc 6 triệu USD từ những nhà đầu tư gồm có chương trình Surge của Sequoia Ấn Độ, vườn ươm Y Combinator, những quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm Saison Capital, Starling Ventures, Alpha JWC và AppWorks. Với nguồn vốn mới này, Infina sẽ sử dụng để liên tục góp vốn đầu tư vào đội ngũ nhân sự nhằm mục đích tăng trưởng những công nghệ tiên tiến tối ưu, mang tới thưởng thức tốt nhất cho người dùng, cung ứng nhu yếu ngày càng tăng trong vòng ba năm tới .
Ở mảng thương mại điện tử ( e-commerce ), theo Hiệp hội Thương mại điện tử Nước Ta, quá trình 2021 – 2025 sẽ là quá trình bùng nổ của thương mại điện tử với mức tăng trưởng kép trung bình hằng năm hoàn toàn có thể lên đến 29 %. Mức tăng trưởng này hoàn toàn có thể là tiền đề để mở ra vô vàn thời cơ mới cho những startup trong nghành này. Thay vì khởi nghiệp theo khuynh hướng truyền thống cuội nguồn trong nghành nghề dịch vụ này như thiết kế xây dựng sàn thương mại điện tử, những startup mới đang không ngừng thử nghiệm những quy mô e-commerce mới .
Điển hình là Mio – nền tảng thương mại điện tử dựa trên quy mô đối tác chiến lược bán hàng qua mạng xã hội, đã công bố khoản gọi vốn trị giá 8 triệu USD cho vòng Series A vào tháng 1/2022 từ Jungle Ventures, Patamar Capital và những nhà đầu tư thiên thần khác. Thương vụ góp vốn đầu tư này giúp nâng tổng số vốn mà công ty kêu gọi được kể từ khi xây dựng lên 9,1 triệu USD. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để lan rộng ra khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của TT phân phối, nâng cấp cải tiến chuỗi đáp ứng cũng như lan rộng ra sang những khu vực khác tại Nước Ta .
Cuối tháng 2/2022, OpenCommerce Group ( OCG ) – một trong số ít những công ty phân phối giải pháp thương mại điện tử xuyên biên giới tại Nước Ta có năng lực tạo ra mẫu sản phẩm cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh lớn ở tầm quốc tế, đã kêu gọi được 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ VNG và Do Ventures. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng vào nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm để hoàn toàn có thể tương hỗ tốt hơn cho người dùng hiện tại và tiếp cận những phân khúc người mua mới. Bên cạnh tương hỗ vốn, với thế mạnh kỹ thuật công nghệ tiên tiến và hệ sinh thái của mình, VNG còn hoàn toàn có thể tương hỗ OCG lan rộng ra hoạt động giải trí và sở hữu thị trường tại châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, cũng như lan rộng ra sang những nước Khu vực Đông Nam Á trong năm 2022 .
( Theo Auxesia Holdings )
Chi tiết thanh toán giao dịch được đăng tải trên website : https://hoca.org.vn/ hoặc liên hệ theo thông tin sau :
Câu lạc bộ Doanh nghiệp Tư vấn TP.Hồ Chí Minh ( HOCA )

Phòng 801, Lầu 8, Tòa nhà Empire, 26-28 Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, Việt Nam

Tel : ( 84 ) 028.6680.7246
Mobile : 091.5353.806
E-Mail : contact@hoca.org.vn
NHÀ ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG
1. Công ty đa ngành tại Nước Hàn với thế mạnh là dược phẩm và nước giải khát, có tổng tài sản 1 tỷ USD và lệch giá 1,5 tỷ USD muốn góp vốn đầu tư vào công ty sản xuất nước giải khát có mạng lưới hệ thống phân phối riêng và có dòng loại sản phẩm gồm có những loại sản phẩm đóng hộp hoặc chai PET .
2. Tập đoàn thực phẩm Nước Hàn hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ thực phẩm như đậu tương, nước chấm, súp, tinh bột, chất làm ngọt … với lệch giá 2,5 tỷ USD muốn góp vốn đầu tư vào ngành thịt chế biến, thực phẩm ăn liền, công ty sản xuất thực phẩm trữ ở nhiệt độ mát và ướp lạnh như há cảo, dimsum, hoặc công ty sản xuất trái cây sấy khô, snack .

3. Tập đoàn thực phẩm lớn của Nhật Bản với doanh thu gần 5 tỷ USD muốn đầu tư vào công ty trong các lĩnh vực mì gói, thực phẩm chế biến, đông lạnh và đồ uống (soft drink) có thương hiệu tốt, lượng khách hàng lớn và hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam.

DOANH NGHIỆP TÌM NHÀ ĐẦU TƯ
1. Công ty dược tại Nước Ta chiếm hữu nhà máy sản xuất có diện tích quy hoạnh hơn 10.000 mét vuông sản xuất những loại thuốc beta lactam, thuốc tiêm và dịch truyền và hơn 100 visa thuốc đang lưu hành trên thị trường. Công ty tìm kiếm nhà đầu tư kinh tế tài chính hoặc kế hoạch nhằm mục đích cộng hưởng giá trị và tăng trưởng công ty trong tương lai .
2. Doanh nghiệp sữa tại Nước Ta tìm đối tác chiến lược chuyển nhượng ủy quyền nhà máy sản xuất sản xuất sữa có diện tích quy hoạnh hơn 14.000 mét vuông với tiềm năng quy đổi mục tiêu sử dụng đất sang thổ cư.

Source: https://vh2.com.vn
Category: Startup