Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Trò chơi điện tử đang trở thành trò chơi tiêu khiển hấp dẫn nhất là đối với các bạn học sinh. Nhiều bạn vì mải chơi nên sức học tập ngày càng giảm sút và còn phạm những sai lầm khác. Hãy viết một bài

Đăng ngày 28 May, 2023 bởi admin
Bài làmXã hội ngày càng tăng trưởng sự tân tiến vượt bậc của khoa học kĩ thuật và công nghệ tiên tiến khiến con người ngày càng có nhiều yên cầu vào việc thỏa mãn nhu cầu bản thân. Và cũng vì lí do đó mà lúc bấy giờ trò chơi điện tử đã trở thành một trò tiêu khiển hấp dẫn. Bàn về yếu tố này có ý kiến cho rằng “ Trò chơi điện tử đang trở thành trò chơi tiêu khiển hấp dẫn nhất là so với những bạn học viên. Nhiều bạn vì mải chơi nên sức học tập ngày càng giảm sút và còn phạm những sai lầm đáng tiếc khác ”. Vậy bạn có tâm lý gì về ý kiến này ?

Ngày xưa, khi mà đời sống con người còn khó khăn, khoa học kĩ thuật là một thứ xa lạ mà chưa ai từng biết đến thì những trò chơi được giới trẻ yêu thích là nhảy dây, chơi chuyền, đá bóng… Thế nhưng chính sự phát triển của khoa học hiện đại của đời sống xã hội đã khiến con người ngày càng sa đà vào những thú vui khác, những trò chơi dân gian giờ chỉ còn tìm lại trong tư liệu. Mỗi ngày người ta nghĩ ra cả tá các trò chơi hấp dẫn để thu hút mọi người nhất là giới trẻ như: đế chế, liên minh, đua xe,… Những trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có trí tuệ, sự sáng tạo, trí tò mò và khéo léo. Chính vì thế nó được mệnh danh là một “trò chơi tiêu khiển hấp dẫn”. Vẫn biết rằng những trò chơi này ít nhiều sẽ giúp con người tìm lại được cân bằng sau những giờ lao động mệt nhọc nhưng nó cũng còn tồn tại đằng sau rất nhiều những vấn đề nan giải.

Việc học tập đối với học sinh là vô cùng quan trọng nó như là chiếc chìa khóa để bạn chinh phục thế giới muôn màu ngoài kia. Thế nhưng, hiện nay thay vì việc tìm tòi để tạo ra những sản phẩm tri thức thì dường như các bạn học sinh đang dành quá nhiều thời gian cho thú tiêu khiển này. Các bạn bỏ thời gian ngày đêm để cày cuốc lên hạng lên đời…. Nó chiếm quá nhiều trong quỹ thời gian một ngày của mỗi học sinh vì thế kết quả học tập sa sút cũng là điều dễ hiểu. Chưa kể nó còn gây nên rất nhiều điều sai trái. Đánh điện tử không phải bạn không mất gì. Ngoài việc mất thời gian bạn còn phải mất tiền. Với những học sinh gia đình không có điều kiện mua máy tính sẽ phải ra quán điện tử. Số tiền tuy không phải lớn nhưng nó cũng quá sức đối với lứa tuổi của các bạn. Đấy còn chưa nói trường hợp một số bạn còn dùng tiền để mua dụng cụ phục vụ cho trò chơi của mình. Và để có được tiền ban đầu sẽ là nói dối bố mẹ, sau đó sẽ là trộm cắp cướp giật. KHông phải quá xa lạ vì đã có rất nhiều vụ việc báo chí phản ánh đó là việc nam sinh dùng dao tàn nhẫn cướp đi mạng sống của bà nội chỉ vì vài chục ngàn đồng đánh điện tử. Và còn có rất nhiều những việc đã diễn ra nữa.

Không chỉ mất tiền, sinh hư mà nó còn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của mỗi người. Có rất nhiều trường hợp các bạn học sinh vì quá mải mê chơi điện tử mà đánh thâu ngày thâu đêm, bỏ bê ăn ngủ, giao tiếp dần dần dẫn đến kiệt sức và tử vong. Nhiều bạn học sinh vì quá ảnh hưởng những cảnh bạo lực trong game mà sinh ra tính tình cục mịch, khát máu… Dần dần thành hoang tưởng và có những hành động vượt ngoài tầm kiểm soát bản thân.

Trên thực tế những hiện tượng này không phải là hiếm. Thậm chí nó còn nhan nhản trên các mặt báo. Nhiệm vụ của người học sinh quan trọng nhất đó là học tập và nghiên cứu kiến thức. VÀ chỉ có học chúng ta mới có thể trở thành những người có ích cho xã hội mà thôi. Trò chơi điện tử hay còn gọi là game là những thú vui dành để giải trí, tìm lại sự cân bằng sau những giờ học tập lao động vất vả. Mỗi ngày nếu bạn biết sắp xếp thời gian cho việc học tập, ngủ nghỉ và chơi bời thì việc chơi điện tử sẽ giúp bạn thư giãn và rèn luyện trí tuệ cực tốt. Còn nếu bạn lệ thuộc vào nó thì cuộc đời bạn sẽ sa sút dần vì nó.

Chúng ta sinh ra và lớn lên ai cũng mang trong mình một nghĩa vụ và trách nhiệm và quyền lợi và nghĩa vụ đó là học tập. Vì thế tất cả chúng ta hãy dành thời hạn cho nó để nó mang đến cho bản thân những điều tốt đẹp nhất. Hãy biến việc chơi điện tử thành một thói quen tốt thay vì để nó hủy hoại chính tương lai của mình bạn nhé .=> Trên đây là bài viết tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, nếu bạn học viên nào muốn viết theo ý mình thì tech12h có dàn ý để những bạn dễ viết bài .

1. Mở bài

– Cuộc sống tăng trưởng, kéo theo sự văn minh của khoa học kĩ thuật, nhu yếu vui chơi của con người nâng cao …- Nhiều trò vui chơi sinh ra trong đó có trò chơi điện tử. Bàn về yếu tố này có nhận định và đánh giá cho rằng “ Trò chơi điện tử đang trở thành trò chơi tiêu khiển hấp dẫn nhất là so với những bạn học viên. Nhiều bạn vì mải chơi nên sức học tập ngày càng giảm sút và còn phạm những sai lầm đáng tiếc khác. ”

2. Thân bài

a. Thực trạng của việc học sinh ham mê điện tử

– Ngày xưa trò chơi hấp dẫn nhất so với những bạn trẻ là : Chơi chuyền, đá bóng, nhảy dây … lành mạnh. Tuy nhiên giờ nó chỉ còn tìm lại trong tư liệu … .- Trò chơi điện tử trở thành một nụ cười không hề thiếu với mỗi người. Bao gồm nhiều trò chơi như : đá bóng, đế chế, liên minh … .- Những trò chơi điện tử này yên cầu sự khôn khéo, mưu trí … do đó nên hấp dẫn những bạn từ từ thành nghiện .=> Bên cạnh những tích cực mà nó mang lại như giảm căng thẳng mệt mỏi, lấy lại cân đối thì còn chưa ổn …

b. Hậu quả của việc ham mê điện tử

– Ảnh hưởng nặng nề đến học tập

  • Dành quá nhiều thời gian cho việc chơi điện tử, quên đi nhiệm vụ học tập của bản thân…
  • Buồn lòng cha mẹ và thầy cô đồng thời ảnh hưởng đến tương lai sau này…

– Ảnh hưởng đến kinh tế tài chính

  • Chơi điện tử sẽ mất tiền thuê máy, lên đời dụng cụ cho game….
  • Lần đầu thì nói dối cha mẹ, sau đó là trộm cắp và nặng nề nhất là cướp của giết người…
  • Dẫn chứng: Nhiều trường hợp báo chí đưa tin, cháu giêt bà chỉ vì vài chục ngàn đồng đi chơi game…

– Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất

  • Việc chơi game dẫn đến ham, nghiện… Dành tối đa thời gian cho điện tử đến mức quên ăn uống, ngủ nghỉ  và dẫn đến kiệt sức.
  • Nhiều trường hợp chơi điện tử dẫn đến tính cách lầm lì, xa cách mọi người ảnh hưởng đến tâm lí…
  • Ảnh hưởng việc bạo lực trong game dẫn đến hậu quả đáng tiếc….

 c. Mở rộng phản đề

– Chơi điện tử giúp con người tìm lại cân bằng sau những giờ lao động vất vả….

– Tuy nhiên, tất cả chúng ta phải là những người dữ thế chủ động sắp xếp phân bổ thời hạn hợp lý nhất để không ảnh hiowrng đến việc học lại giúp tất cả chúng ta tự do nhất .

3. Kết bài

KHẳng định việc học có vai trò quan trọng với giới trẻ. Nên chơi điện tử nhưng không để ảnh hưởng tác động đến học tập .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Đánh Giá