Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Mẹo bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng điện thoại Android, bỏ túi ngay

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Quyền riêng tư luôn là vấn đề được quan tâm rất nhiều khi sử dụng điện thoại thông minh. Vậy làm thế nào để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng điện thoại Android? Hãy theo dõi ngay nhé!

Trong bài viết này, Sforum sẽ trình làng đến bạn 5 mẹo cực hay giúp bảo vệ quyền riêng tư khi dùng điện thoại cảm ứng Android nhé .

Xóa tin nhắn và lịch sử cuộc gọi

Tin nhắn và lịch sử cuộc gọi là một trong những thông tin mà người dùng không muốn người khác biết được nhất. Vì thế, để bảo mật những thông tin này, bạn nên xóa hết đi để người khác không thể đọc hay xem được.

Đặt mật khẩu điện thoại và ứng dụng

Để người khác không hề vào xem điện thoại thông minh của bạn được, bạn nên cài mật khẩu cho điện thoại cảm ứng của mình. Trong trường hợp bạn phải cho người khác mượn điện thoại cảm ứng, bạn hoàn toàn có thể triển khai thêm một thao tác là đặt mật khẩu cho những ứng dụng như Ảnh, Tin nhắn, Facebook, Messenger, … Như vậy thì người khác sẽ không hề xâm phạm sâu hơn quyền riêng tư của bạn .

Tắt thông tin đẩy

Những thông báo hiện lên trong khi đang sử dụng điện thoại đôi khi sẽ vô tình để lộ những thông tin mà bạn không muốn ai nhìn thấy. Vì thế, hãy tắt thông báo đẩy nếu bạn không muốn ai đó vô tình nhìn thấy nhé.

Ẩn ứng dụng, hình ảnh trên điện thoại Android

Một số dòng điện thoại thông minh Android sẽ được cho phép người dùng ẩn ứng dụng hay hình ảnh đi và chỉ có người chủ sở hữu mới hoàn toàn có thể mở được. Hãy ẩn những ứng dụng, hình ảnh của bạn để bảo mật thông tin thông tin và quyền riêng tư của mình nhé .

Duyệt web ẩn danh

Như bạn đã biết, khi bạn tìm kiếm, lướt web, lịch sử duyệt web của bạn sẽ được lưu lại. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi ai khác nhìn thấy lịch sử duyệt web của mình, hãy sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh. Chế độ này sẽ không lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web nào của bạn.

Tạm kết

Hi vọng với những thủ pháp dùng android trên đây, bạn sẽ thuận tiện triển khai và bảo mật thông tin bảo đảm an toàn thông tin, quyền riêng tư của mình nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc .

MUA ĐIỆN THOẠI ANDROID GIÁ SIÊU RẺ !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật