Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Mass Tourism Là Gì? Chuyện Được – Mất Nhìn Từ Mass Tourism

Đăng ngày 23 January, 2023 bởi admin

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Mass Tourism”? Vậy bạn có biết Mass Tourism Là Gì? Thông tin được Hoteljob.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.​​

Ảnh nguồn Internet

► Mass Tourism Là Gì?

Mass Tourism được hiểu là du lịch đại trà – du lịch đại chúng, là hiện tượng một điểm đến du lịch phát triển quá nóng, thu hút quá nhiều du khách đến cùng một lúc. Mass Tourism có thể ví như tình trạng quá tải trong mùa cao điểm du lịch. Ở Việt Nam, những điểm đến như Đà Nẵng trong mùa lễ hội bắn pháo hoa quốc tế hay dịp Festival hoa Đà Lạt… cũng từng rơi vào tình trạng Mass Tourism.

Bạn đang đọc: Mass Tourism Là Gì? Chuyện Được – Mất Nhìn Từ Mass Tourism

Ảnh nguồn Internet

Ảnh nguồn Internet

Ảnh nguồn Internet

►Chuyện Được – Mất Nhìn Từ Mass Tourism

Mặt tích cực mà Mass Tourism mang lại là tạo ra một một nguồn thu nhập không nhỏ cho ngành du lịch và người dân địa phương. Chính việc định hướng đến du khách, tập trung đầu tư vào các hoạt động giải trí – vui chơi giúp các điểm đến nóng hấp dẫn được nhiều du khách đến tham quan – lưu trú, từ đó mang lại nguồn thu du lịch lớn. Ngoài ra, việc phát triển đó cũng giúp cho tên của điểm đến trên bản đồ du lịch cũng to hơn, được nhiều du khách biết đến hơn.

Ảnh nguồn Internet
Tuy nhiên, bên cạnh những “ cái được ” đó thì Mass Tourism cũng gây ra những “ cái mất ” nếu không có sự trấn áp tốt :

  • Môi trường hoàn toàn có thể sẽ bị hủy hoại và có rủi ro tiềm ẩn ô nhiễm cao. Bên cạnh đó là thực trạng hạ tầng du lịch mới sẽ ép chế khoảng trống xanh .
  • Xuất hiện thực trạng chèo kéo khách, ngày càng tăng tệ nạn xã hội ( cướp bóc … ) ảnh hưởng tác động đến bảo mật an ninh trật tự, chất lượng dịch vụ – hình ảnh chung của điểm đến trong mắt hành khách .
  • Chính vì có quá nhiều hành khách đến cùng một lúc hoàn toàn có thể sẽ khiến đời sống người dân dịa phương bị trộn lẫn, bị “ hòa tan ” đi những nét đặc trưng văn hóa truyền thống vốn có .

Do sự xuất hiện của Mass Tourism không được lập kế hoạch từ trước, không ưu tiên cho bảo tồn như “ Du lịch bền vững và kiên cố ” với 3 mục tiêu chính là cống phẩm, thiên nhiên và môi trường và hội đồng ; do đó, ngành du lịch những điểm đến có năng lực rơi vào thực trạng này cần phải có những giải pháp trấn áp căng cơ – hạn chế những “ cái mất ” và chuyển hóa thành du lịch vững chắc để duy trì sức hút lâu bền hơn cho điểm đến du lịch đó .

Ảnh nguồn Internet

Xem thêm: 10 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Ms.Smile

Source: https://vh2.com.vn
Category : Cơ Hội