Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Tổng hợp cách xóa tài khoản TikTok đơn giản trên mọi thiết bị

Đăng ngày 10 January, 2023 bởi admin

Tổng hợp cách xóa tài khoản TikTok đơn giản trên mọi thiết bị

TikTok là nền tảng mạng xã hội đang tăng trưởng rất mạnh, san sẻ các video dạng ngắn với phong phú nội dung. Tuy nhiên với những lí do nào đó, người dùng có nhu yếu xóa tài khoản và tìm cách xóa tài khoản TikTok. Trong bài viết sau đây, CleverAds sẽ mách bạn các thông tin cần biết về tài khoản TikTok và cách xóa tài khoản TikTok đơn thuần, dễ thực thi trên mọi thiết bị .

1. Tài khoản TikTok là gì?

Tài khoản TikTok được xác lập khi người dùng hoàn tất các bước ĐK tài khoản và nhận được thông tin xác nhận ĐK tài khoản thành công xuất sắc từ TikTok. Trong quy trình ĐK tài khoản, người dùng cung ứng toàn bộ các thông tin mà TikTok nhu yếu. Sau đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chúng với từng mục tiêu riêng .

2. Các loại tài khoản Tiktok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Nhằm phân phối nhu yếu của phong phú đối tượng người dùng người dùng, TikTok gồm có hai loại tài khoản TikTok. Đó là : Tài khoản cá thể và Tài khoản doanh nghiệp .

2.1. Tài khoản TikTok cá nhân

Tài khoản cá thể là loại tài khoản mà hầu hết người dùng TikTok sử dụng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng TikTok phổ thông, nhà phát minh sáng tạo nội dung và người của công chúng khi thiết lập tài khoản TikTok. Tài khoản cá thể cho người dùng TikTok hoàn toàn có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau

 • Xem và tương tác với nội dung của người dùng khác : Người dùng hoàn toàn có thể xem video trên bảng tin Dành cho bạn hoặc bảng tin Đang Follow. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ tò mò với những hashtag để tìm kiếm nội dung mới muốn xem, được quyền follow, gửi tin nhắn với người dùng khác
 • Tạo và đăng tải nội dung : Người dùng có quyền truy vấn vào các công cụ nâng cao dành cho nhà phát minh sáng tạo. Những công cụ này giúp người dùng khám phá thêm về nội dung do người dùng tạo ra và những điều mà đối tượng người tiêu dùng người xem có xu thế yêu quý .

2.2. Tài khoản TikTok doanh nghiệp 

Tài khoản doanh nghiệp là hồ sơ TikTok công khai minh bạch được cho phép các doanh nghiệp hay tên thương hiệu sử dụng làm công cụ tiếp thị. Đây là loại tài khoản mà bất kể ai có nhu yếu, tiềm năng chính là tiếp thị tên thương hiệu, mẫu sản phẩm hay dịch vụ đều nên sử dụng. Với tài khoản TikTok này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn tăng trưởng theo hai hướng :

 • Doanh nghiệp lôi cuốn người tiêu dùng bằng hình thức mê hoặc. Ví dụ : Doanh nghiệp tạo nội dung để người dùng vào tương tác. Các nội dung đăng tải hoàn toàn có thể không hướng nhiều đến bán hàng .
 • Doanh nghiệp tìm kiếm thêm các công cụ chú trọng vào thương mại. Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy vấn các công cụ kinh doanh thương mại nâng cao như công cụ TT phát minh sáng tạo doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được kế hoạch tiếp thị tổng lực .

Đọc thêm:  Bứt phá tiềm năng nhờ quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Tổng hợp tài liệu TikTok Policy khá đầy đủ nhất 2022 dành cho các ngành hàng

3. Những lưu ý cần nắm rõ trước khi xóa tài khoản TikTok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Đối với tài khoản cá thể hay tài khoản doanh nghiệp, người dùng đều phải nắm rõ được các điều quan trọng cần quan tâm trước khi biết cách xóa tài khoản TikTok .

3.1. Thời gian xóa tài khoản TikTok

TikTok đưa ra pháp luật với bất kể loại tài khoản nào cũng sẽ bị xóa sau 30 ngày kể từ khi triển khai xong toàn bộ các thủ tục xóa tài khoản. Không có cách nào để đẩy nhanh hay làm chậm quá trình xóa tài khoản. Vì thế người dùng cần có quyết định hành động đúng đắn trước khi thực thi xóa tài khoản .

3.2. Tài khoản TikTok có hiển thị với người dùng khác khi đã xóa không?

Khi thực thi xong hết tổng thể các bước để xóa tài khoản, hồ sơ sẽ không được hiển thị với bất kể người dùng TikTok nào. TikTok sẽ ẩn tài khoản đã xóa trong 30 ngày trước khi xóa vĩnh viễn. Hết 30 ngày tính từ ngày xóa tài khoản, tổng thể tài liệu tương quan đến người dùng đó đều được xóa vĩnh viễn .

3.3. Xóa tài khoản TikTok có xóa các video đã tải lên hay không?

Khi xóa tài khoản TikTok, tổng thể video trên tài khoản đó sẽ biến mất vĩnh viễn sau 30 ngày. Trong khoảng chừng thời hạn đó, hồ sơ và video sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể xem xét lại và kích hoạt lại hồ sơ bất kể khi nào mà không bị mất video. Có thể tải xuống toàn bộ tài liệu và lưu nó bên ngoài ứng dụng TikTok trước khi quy trình xóa tài khoản mở màn .
Trong trường hợp, người dùng chỉ gỡ ứng dụng TikTok trên thiết bị mà không xóa tài khoản thì tổng thể video sẽ vẫn còn nguyên .

3.4. Xóa tài khoản TikTok có xóa tin nhắn không?

Tin nhắn sẽ biến mất ở phần trò chuyện của tài khoản bị xóa khi người gửi tin nhắn với tài khoản đó mở mục trò chuyện. Tuy nhiên, tin nhắn của người gửi tin nhắn với tài khoản bị khóa vẫn hiển thị .

3.5. Có thể kích hoạt lại tài khoản đã xóa

Trong vòng 30 ngày xóa tài khoản, người dùng hoàn toàn có thể triển khai hành vi Phục hồi tài khoản. Các bước để kích hoạt lại tài khoản đã xóa :
Bước 1 : Mở ứng dụng TikTok .
Bước 2 : Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập cũ của bạn .
Bước 3 : Nhấp vào Kích hoạt lại .

3.6. Người dùng không được hoàn tiền cho bất kỳ sản phẩm nào bạn đã mua hoặc nhận

Với tổng thể các mẫu sản phẩm người dùng đã mua hoặc bán trên TikTok Shop, phần quà, phần thưởng được nhận hoặc cho đi trong tính năng Live của TikTok đều không được hoàn trả .

Đọc thêm: Chạy quảng cáo Tiktok Shop: Tất cả những điều bạn cần biết

Bí kíp kinh doanh thương mại TikTok Shop hiệu suất cao dành cho người mới

4. Cách xóa tài khoản Tiktok 

4.1. Cách xóa tài khoản Tiktok trên thiết bị di động

Người dùng hệ quản lý và điều hành Android và iOS hoàn toàn có thể xóa tài khoản TikTok bằng cách làm theo các bước sau :
Bước 1 : Mở ứng dụng Tiktok
Bước 2 : Truy cập Hồ sơ TikTok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 3 : Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư bằng cách nhấp vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 4 : Chọn Quản lý tài khoản → Nhấn vào Xóa tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 5: Làm theo các hướng dẫn trong ứng dụng TikTok để xóa tài khoản

 • Chọn một trong các tùy chọn bên dưới Tại sao bạn rời khỏi TikTok ? hoặc nhấn Bỏ qua .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tải xuống tài liệu của mình hay không. Để hủy kích hoạt TikTok, hãy xác nhận rằng bạn muốn Tiếp tục .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Trên màn hình hiển thị tiếp theo, bạn sẽ được thông tin về khoảng chừng thời hạn 30 ngày kích hoạt lại, sau đó bạn sẽ mất tài liệu vĩnh viễn. Nhấn Tiếp tục .
 • Màn hình xác định tài khoản sẽ Open :Nếu bạn có một tài khoản tiêu chuẩn được tạo bằng số điện thoại cảm ứng hoặc email, bạn phải nhập mã xác định mà TikTok gửi cho bạn .Nếu bạn đã sử dụng Google, Apple, Facebook hoặc một dịch vụ khác để ĐK, bạn phải đăng nhập bằng họ .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Sau khi xác định, chọn Xóa tài khoản .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Xác nhận xóa lần cuối .

4.2. Cách xóa tài khoản Tiktok trên máy tính hoặc trình duyệt

Người dùng hoàn toàn có thể vận dụng cách xóa tài khoản TikTok khỏi máy tính hoặc trình duyệt như sau :
Bước 1 : Truy cập TikTok. com .
Bước 2 : Đăng nhập

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 3 : Nhấn vào Hồ sơ và chọn Cài đặt, Quản lý tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 4 : Nhấn Xóa trong Kiểm soát tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 5 : Nhấn Tiếp tục

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 6 : Xác minh tài khoản của mình trải qua mã QR, điện thoại cảm ứng, email, tên người dùng, Facebook, Google, Twitter hoặc một dịch vụ khác. Nhấn vào tùy chọn tương thích nhất cho bạn .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 7 : Xóa tài khoản – Nhấn Delete để xác nhận lần cuối .

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

5. Tại sao không thể xóa tài khoản Tiktok

Trên trong thực tiễn, có 1 số ít nguyên do khá phổ cập khiến TikTok không được cho phép người dùng xóa tài khoản của mình. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể khắc phục và thuận tiện thực thi xóa tài khoản .
Các nguyên do hoàn toàn có thể gặp phải như :

 • Không có thông tin liên hệ : Để xóa tài khoản, người dùng phải có địa chỉ email hoặc số điện thoại thông minh được link với tài khoản .Thêm một trong hai cách đó sẽ được cho phép người dùng xóa tài khoản .
 • Buộc thoát khỏi ứng dụng: Đôi khi có thể có một lỗi trong ứng dụng TikTok, nhưng chỉ cần khởi động lại, TikTok sẽ cho phép xóa ứng dụng.

6. Lời kết:

Thông qua bài viết, CleverAds kỳ vọng người dùng hoàn toàn có thể nắm được cách xóa tài khoản TikTok. Dù nguyên do muốn xóa tài khoản TikTok là gì thì người dùng nên tâm lý kĩ trước khi đưa ra quyết định hành động. Và điều quan trọng là người dùng sẽ có 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản của mình .
Tự hào là Đối tác Cao cấp của TikTok tại Nước Ta, với gần 15 năm kinh nghiệm tay nghề. CleverAds tự tin chứng minh và khẳng định luôn là bến đỗ lý tưởng để các doanh nghiệp gửi gắm mẫu sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh tên thương hiệu của mình gắn liền với tiềm năng phủ sóng độ nhận diện rộng khắp các đối tượng người tiêu dùng người mua .

Nếu bạn cần một giải pháp tối ưu về Marketing, xin hãy liên hệ với chúng tôi – CleverAds qua website : https://vh2.com.vn hoặc hotline tổng đài 0919 01 8448 .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật