Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Bảo mật Facebook – Top 9 cách chống hack hiệu quả nhất .

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin

Top 9 cách bảo mật Facebook chống hack hiệu quả nhất

Bảo mật Facebook là việc rất quan trọng mà hầu như người dùng đều nên làm. Facebook là một nền tảng cực kì quen thuộc. Mọi người đều có thể dễ dàng tạo một tài khoản Facebook bằng e-mail hoặc số điện thoại cá nhân. Do đó cách bảo mật Facebook chống hack là việc vô cùng quan trọng. Vì Facebook ngoài chứa các thông tin cá nhân thì còn chứa những kỉ niệm cũng như những bí mật riêng của mỗi người. Khi bị hack Facebook thứ nhất sẽ bị mất thông tin các nhân, mất hết dữ liệu. Kẻ xấu sẽ dùng những tài khoản hack được cho những mục đính lừa đảo khác. Xác thực 2 yếu tố là cách được rất nhiều người sử dụng. Bài viết này có tất cả 9 cách để bảo mật tài khoản của bạn an toàn nhất.

Việc thấy những bản tin trên Facebook đăng “ Facebook cũ mình đã bị hack ”. Hay những tin nhắn nhờ nạp card từ những thông tin tài khoản bị hack cũng không có gì quá lạ lẫm .
tin tức cá thể nếu đã bị đánh cắp thì mãi mãi không lấy lại được. Chính thế cho nên việc bảo vệ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản và bảo vệ thông tin các nhân trên mạng xã hộ là vô cùng quan trọng .

Để bảo đảm an toàn cho tài khoản trước tiên cần phải biết được tại sao tài khoản Facebook bị hack. Những chiêu trò lừa đảo.

Đánh cắp bằng Facebook Phishing – Bảo mật Facebook

Là cách hay được sử dụng nhất. Các hacker sẽ tạo ra một trang có giao diện cực kỳ giống với Facebook. Chỉ khác một chút ít về đường dẫn vào trang. Khi người dùng nhấn vào trang đó đăng nhập e-mail và mật khẩu của mình. Thì tin tặc sẽ lấy mật khẩu và e-mail đó để đăng nhập thông tin tài khoản của bạn .

Đánh cắp bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

Bằng cách tạo ra các mini game hoặc những chường trình khuyễn mãi thêm. Những kẻ lừa đảo nhu yếu người dùng nhấn vào những đường link đọc hại để nhận giải. Nhưng chiêu trò này cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy thông tin tài khoản Facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia. Không ít người dùng vì những phần thưởng mê hoặc đã bị sụp bẩy bởi chiêu trò này .

Đánh cắp bằng Virus và mã độc – Bảo mật Facebook

Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook.

Kể cả những đường link bè bạn nhờ vả để bầu chọn cũng có năng lực bị kẻ xấu tận dụng. Khi được bè bạn nhờ bầu chọn hãy bầu chọn bằng cách tìm kiếm cuộc thi trực tiếp trên thanh tìm kiếm của facebook .
Mọi người cần quan tâm. Không chỉ riêng gì mạng xã hội facebook. Mà trên tổng thể các nền tảng mạng xã hội khác để bảo vệ bản thân :

 • tuyệt đối không được nhập thông tin cá nhân vào những trang không bảo mật.
 • Không nhấn vào những đường link lạ.
 • Không đăng nhập tài khoảng khi truy cập những đường link lạ.
 • Đặc biệt là không mở những tệp đính kèm từ người lạ tên tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Sau đây là những cách bảo mật facebook chống hack đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.

Cách 1: Xác thực 2 yếu tố – Bảo mật Facebook

Xác thực 2 yếu tố là bảo mật có sẵn của facebook. Nó giúp cho tài khoảng chừng của bạn được bảo đảm an toàn hơn. Thực hiện các sau để bảo mật facebook bằng cách xác nhận 2 yếu tố :

 • Bước 1:  Cài đặt & quyền riêng tư => cài đặt
 • Bước 2:  Bảo mật và đăng nhập.
 • Bước 3:  Xác thực 2 yếu tố => nhấn vào phần Chỉnh sửa 
 • Bước 4: Nhấn vào Bắt đầu
 • Bước 5: Tại đây sẽ có 2 lựa chọn. Đó là nhận mã qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký cho Facebook. Hoặc là nhận mã đăng nhập thông qua ứng dụng Google Authenticator.
 • Bước 6: Lúc này Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới => sau đó nhấn vào Tiếp nếu bạn chọn nhận mã qua điện thoại
  xac-thuc-2-yeu-to

Nếu bạn chọn nhận mã qua ứng dụng Google Authenticator. Thì bạn cần phải tải ứng dụng Google Authenticator sau đó mở dúng dụng để xem mã .

Cách 2: Bật cảnh báo đăng nhập Facebook

 • Bước 1: Bảo mật và đăng nhập
 • Bước 2: Chọn tăng cường bảo mật
 • Bước 3: nhấn vào Chỉnh sửa trong phần ” Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra “
 • Bước 4: Sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua Emai và lưu lại là xong

Cách 3: Bảo mật tài khoản thông qua liên hệ facebook

chọn 3 đến 5 người để liên hệ nếu bạn bị mất thông tin tài khoản

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook của bạn => chọn Cài đặt
 • Bước 2: Bảo mật và đăng nhập => chọn Chỉnh sửa ở phần Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được.
 • Bước 3: Nhấn vào phần Chọn bạn bè
 • Bước 4: Sau đó chon 3 đến 5 người mà bạn tin tưởng sau đó bấm chấp nhận.

Cách 4: Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thông tin tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình .

Cách 5: Bảo mật facebook bằng cách thiết lập mật khẩu

Nhiều bạn thường có thói quen đặt mật khẩu facebook sao cho dễ nhớ. Điển hình như việc mật khẩu là tên, ngày tháng năm sinh, hoặc những dãy số như số điện thoại. Có bạn thì đặt đơn giản hơn như kiểu 12345678, việc này rất dễ dẫn đến tình trạng bạn bị hack nick

Theo khuyến nghị của Facebook thì bạn tiếp tục đổi mật khẩu, Trong mật khẩu nên chứa những ký tự đặc biệt quan trọng, có ký tự viết hoa và số .

Cách 6: Sử dụng ứng dụng thứ 3 trên facebook

Đây là vấn nạn đang nhức nhối trên Facebook thời hạn gần đây bởi hacker tạo ra ứng dụng và nhu yếu truy vấn trang cá thể của bạn. Bạn chắc rằng sẽ gặp một số ít app trên face mà nhu yếu truy vấn những thông tin cá thể của bạn. Đây là lỗ hổng mà kẻ tà đạo tạo ra nhằm mục đích tích lũy thông tin cá thể cũng như để hack nick của bạn .
Bạn cần rất là quan tâm và không nên tham gia những game show buộc phải đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook hoặc chính những app được tạo ra trên fb nhé

Cách 7: Bổ sung thông tin email và số điện thoại vào tài khoản Facebook

Nếu hiện tại bạn chỉ một trong hai thông tin là E-Mail hoặc số điện thoại thông minh để đăng nhập vào Facebook thì tốt nhất hãy thêm cả hai thông tin này vào thông tin tài khoản Facebook của mình để hoàn toàn có thể bảo mật tốt hơn .

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở phía bên phải của trang Facebook, chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

Bước 2: Chọn Chỉnh sửa tại mục Liên hệ.

Bước 3: Bổ sung thông tin Email hoặc số điện thoại của bạn bằng cách nhấn vào liên kết Thêm email hoặc số di động khác.

Bước 4: Tiến hành nhập Email mà bạn muốn thêm vào, hoặc cần thêm số điện thoại thì bạn hãy chọn Thêm số điện thoại của bạn. Xác thực tài khoản của bạn từ mã xác nhận được gửi đến là hoàn tất.

Cách 8: Ẩn thông tin để bảo mật tài khoản của bạn

Những thông tin cá thể của bạn. Hãy để nó ở chính sách “ chỉ mình tôi ” để vừa bảo vệ bảo đảm an toàn cho thông tin vừa bảo mật facebook của bạn .

 

Cách 9: Bảo mật tài khoản bằng cách Kiểm tra các thiết bị từng đăng nhập

Người dùng Facebook nên kiểm tra liên tục để phát hiện đăng nhập không bình thường. Nếu bất đắc dĩ phải đăng nhập thông tin tài khoản Facebook ở các thiết bị công cộng, người dùng phải nhớ đăng xuất để tránh kẻ tà đạo tận dụng. Nếu phát hiện thiết bị lạ hãy đăng xuất khỏi đó .

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: [email protected]

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật