Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách bảo mật Facebook trên điện thoại Android/ iOS

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin
Vâng, trong bài viết trước thì mình đã san sẻ với các bạn cách bảo vệ thông tin tài khoản Facebook trên máy tính để không bị hack một cách rất chi tiết cụ thể và rõ ràng rồi .
Và để tiếp nối cho chủ đề này thì trong bài viết ngày ngày hôm nay, vẫn với nội dung đó, vẫn với cách bảo mật đó … nhưng mình sẽ triển khai nó trên điện thoại để những bạn không sử dụng máy tính vẫn hoàn toàn có thể setup bảo mật được một cách thuận tiện nhất .

Và có lẽ các bạn cũng đã biết tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản Facebook là như thế nào rồi đấy. Có thể nói Facebook là một cuộc sống riêng của nhiều người ở đây, là công việc, là công cụ kiếm tiền của rất rất nhiều bạn.

Không những thế tài khoản Faceobook còn chứa nhiều thông tin cá nhân và bạn bè của bạn nữa, chính vì thế việc thiết lập bảo mật cho tài khoản Facebook là một việc làm cực kỳ cần thiết, nếu bạn chưa làm thì hãy làm ngay nhé, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với bạn.

Hướng dẫn cách bảo mật Facebook trên Smartphone

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã nhập đúng số điện thoại của bạn rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa nhập số điện thoại thì bạn có thể xem Nếu lúc ĐK bạn đã nhập đúng số điện thoại của bạn rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa nhập số điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể xem bài hướng dẫn này nha )Bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên điện thoại chạy Android, với iOS bạn làm trọn vẹn tương tự như nha .

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn ra.

cach-bao-mat-facebook (1)

+ Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải như hình bên dưới.

Với điện thoại chạy iOS thì 3 dấu gạch ngang này nằm ở góc dưới cùng bên phải nha các bạn.

cach-bao-mat-facebook (2)

+ Bước 3: Bạn nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư để tiếp tục.

cach-bao-mat-facebook (3)

Tiếp theo bạn chọn Cài đặt.

cach-bao-mat-facebook (4)

+ Bước 4: Bạn chọn tiếp phần Bảo mật và đăng nhập như hình sau.

cach-bao-mat-facebook (5)

+ Bước 5: Bạn kéo xuống phần Tăng cường bảo mật. Tại đây bạn chỉ cần cài đặt bảo mật tốt cho 3 phần này là tài khoản Facebook của bạn đã rất an toàn rồi đó.

1. Bật tính năng bảo mật 2 lớp cho Facebook trên Smartphone

Chúng ta sẽ ưu tiên thiết lập bảo mật cho việc Sử dụng xác thực 2 yếu tố trước.

cach-bao-mat-facebook (6)

+ Bước 1: Nhấn vào Bắt đầu...

cach-bao-mat-facebook (7)

+ Bước 2: Tại đây sẽ có 2 hình thức để bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook. Đó là sử dụng số điện thoại để nhận mã hoặc là sử dụng ứng dụng để nhận mã.

Bạn sử dụng cách nào cũng được, tuy nhiên mình thì hay sử dụng luôn số điện thoại để nhận mã. Chính vì thế mình sẽ nhấn chọn Tin nhắn văn bản để bắt đầu….

Còn nếu như bạn muốn sử dụng ứng dụng để nhận mã thì trước tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile và làm theo hướng dẫn của Facebook nhé.

cach-bao-mat-facebook (8)

+ Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào Mã xác nhận để nhận mã, lúc này Facebook sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã gồm 6 số.

cach-bao-mat-facebook (9)

+ Bước 4: Bạn hãy nhập chính xác 6 số này vào phần Nhập mã => và nhấn Tiếp để kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn.

cach-bao-mat-facebook (10)

Okay, như vậy là bạn đã kích hoạt xong tính năng này rồi .
Từ giờ đây mỗi khi đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook của bạn, ngoài việc phải nhập mật khẩu ra thì Facebook sẽ gửi một mã số về số điện thoại của bạn để xác nhận cho việc đăng nhập này là hợp pháp. Bạn nhấn vào Hoàn tất để hoàn thành xong việc thiết lập .

cach-bao-mat-facebook (11)

+ Bước 5: Xong rồi, tuy nhiên mình vẫn khuyến khích các bạn làm thêm một bước này nữa để đề phòng trường hợp bạn bị mất số điện thoại.

Bạn kéo xuống phần Thêm phương thức dự phòng như hình bên dưới…

cach-bao-mat-facebook (12)

Và tìm đến phần Mã khôi phục.

cach-bao-mat-facebook (13)

Tại đây, bạn hãy nhấn vào phần Nhận mã. Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã để đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại mà không nhận được mã đăng nhập.

cach-bao-mat-facebook (14)

10 mã này tương ứng với 10 lần đăng nhập. Hết thì bạn có thể nhấn vào nút Nhận mã mới để Facebook cung cấp thêm.

Bạn hãy copy số mã này vào một vị trí bảo đảm an toàn, lưu trên máy tính hay bất kể chỗ nào. Nhưng phải bảo vệ không ai biết nhé, không thì đừng hỏi vì sao thông tin tài khoản Facebook của bạn đã bảo mật cẩn trọng rồi vẫn có người truy vấn vào được 😛

cach-bao-mat-facebook (15)

2. Kích hoạt tính năng cảnh báo đăng nhập Facebook

+ Bước 1: Bạn quay lại phần Bảo mật và đăng nhập => và chọn tính năng Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập tiếp theo...

cach-bao-mat-facebook (16)

+ Bước 2: Có rất nhiều cách để nhận được thông báo về cảnh báo đăng nhập. Bạn có thể nhận qua thông báo của App Facebook, nhận qua Messenger hoặc nhận qua tin nhắn văn bản (số điện thoại của bạn).

Ở đây mình sẽ nhận qua số điện thoại của mình nhé .

cach-bao-mat-facebook (17)

+ Bước 3: Bạn nhấn Lưu để thiết lập.

cach-bao-mat-facebook (18)

Tuy nhiên, lúc này Facebook nhu yếu bạn nhập mật khẩu Facebook để xác nhận thông tin tài khoản Facebook này là của bạn, và bạn có quyền setup nó .

cach-bao-mat-facebook (20)

3. Bảo mật Facebook thông qua bạn bè (liên hệ tin cậy)

Một cách rất hay nữa giúp bạn củng cố thêm mức độ bảo mật cho thông tin tài khoản Facebook của mình đó là hình thức bảo mật trải qua những người quen trên Facebook .

+ Bước 1: Bạn quay lại phần Bảo mật và đăng nhập => sau đó chọn đến phần Chọn 3 đến 5 người để liên hệ nếu bạn bị mất nick.

cach-bao-mat-facebook (23)-min

+ Bước 2: Bạn tìm đến phần Chọn liên hệ tin cậy.

cach-bao-mat-facebook (21)-min

+ Bước 3: Tại đây bạn hãy chọn ra từ 3 đến 5 người mà bạn tin tưởng nhất, và dễ liên lạc nhất để khi nhờ vả bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Theo mình thì nên chọn ra 3 người thôi, chứ 5 người lúc nhờ hơi mất thời gian => sau đó nhấn Xong để thiết lập.

cach-bao-mat-facebook (22)-min

4. Đặt mật khẩu cho ứng dụng Facebook trên Android

Đây cũng là một cách bảo mật thông tin tài khoản và bảo vệ thông tin, bảo vệ sự riêng tư cá thể của bạn rất hay. Bởi vì khi bạn cho mượn điện thoại, nếu như bạn không triển khai đặt khóa cho ứng dụng Facebook thì rất hoàn toàn có thể người khác sẽ tò mò mà truy vấn vào thông tin tài khoản của bạn đó .
Bạn hoàn toàn có thể xem lại bài viết cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Facebook trên điện thoại mà CTV bên mình đã san sẻ trước đó nhé .
Okay, sau khi thiết lập xong thì thông tin tài khoản Facebook của bạn cũng đã tương đối bảo mật và bảo đảm an toàn rồi đấy. Và đây là một số ít bài viết mà bạn nên tìm hiểu thêm để có thêm kiến thức và kỹ năng về bảo mật Facebook .

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bảo mật facebook trên Smartphone để không bị hack nick, rip nick rồi nhé.

Sau khi bảo mật bằng 3 chiêu thức mình trình diễn bên trên thì bảo vệ thông tin tài khoản Facebook của bạn sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và làm ăn với thông tin tài khoản Facebook của bạn mà không sợ bị kẻ xấu phá hoại nữa rồi .
Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt : 4.2 / 5 sao – ( Có 14 lượt nhìn nhận )

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật