Networks Business Online Việt Nam & International VH2

4 Cách bảo mật facebook vĩnh viễn mới nhất năm 2022

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin
Hiện nay, nhiều người dùng Facebook đang vướng phải thực trạng mất nick, khóa nick. Nhất là những người kinh doanh thương mại trực tuyến vì hầu hết họ dùng ứng dụng này để kết nói với người mua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật Facebook vĩnh viễn giúp bạn tránh được thực trạng mất nick, khóa nick .

Tại sao tài khoản facebook bị hack, bị khóa?

Hiện nay Facebook là một ứng dụng mãng xã hội phổ cập trên quốc tế. Nhà phát hành của ứng dụng đã cố gắng nỗ lực tăng cấp bảo mật thông tin tài khoản cho ứng dụng này. Những vẫn sống sót một số ít lổ hổng để hacker tận dụng và tiến công để đánh cắp thông tin tài khoản .
Đối với những thông tin tài khoản có ít liên hệ thì họ sẽ tìm cách để tạo một nick facebook khác. Nhưng so với những thông tin tài khoản để kinh doanh thương mại là hộ sẽ mất hàng trăm, hàng nghìn liên kết với những người mua tiềm năng khi bị mất hoặc khóa nick .

 

Có 4 nguyên do chính dẫn đến việc bị hack nick, mất nick chính là :

 • Hacker sử dụng Facebook Fishing để đánh cắp tài khoản facebook của bạn. Họ sẽ lừa bạn đăng nhập tài khoản vào trang đăng nhập giả. Từ đó, tài khoản và mật khẩu facebook của bạn sẽ bị hacker lấy.
 • Khi truy cập vào đường link lạ và xác nhận tài khoản FB bằng cách nhập mật khẩu. Tài khoản Facebook của bạn sẽ bị hacker chiếm.
 • Tài khoản FB của bạn bị mất bởi dinh mã độc, virus khi bạn truy cập các link hình ảnh, video có cài virus gián điệp. Mọi thông tin của tài khoản sẽ được gửi về máy chủ kể cả mật khẩu.
 • Bên cạnh đó, khi bị nhiều người report nick của bạn là tài khoản giả mạo thì FB cũng sẽ kháo nick bạn lại.

Sau khi đã đánh cắp thông tin tài khoản của bạn, hacker sẽ lừa đảo, chiếm đoạt gia tài từ bè bạn của bạn trên Facebook. Để ngăn ngừa trường hợp này xảy ra, bạn tốt nhất nên triển khai các cách bảo mật facebook vĩnh viễn dưới đây .

Cách bảo mật facebook vĩnh viễn bằng CMND/CCCD

CMND / CCCD đã cung ứng sẽ giúp bạn xác định danh tính khi bị ai đó report ( tố cáo ) hoặc khi Facebook hoài nghi thông tin tài khoản của bạn là trá hình, đồng thời cũng bảo vệ thông tin tài khoản khỏi các cuộc tiến công từ hacker .

Các thao tác để tác bảo mật tài khoản vĩnh viễn bằng CMND/CCCD:

Bước 1: Chụp hình mặt trước và sau CMND/CCCCD của bạn phải rõ nét.

Bước 2: Sau đó bắt đầu thiết lập ảo mật tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng CMND/CCCD.

 • Truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339    -> Nhấn vào nút Đăng xuất

 • Bạn lướt xuống dưới để điền Email cần xác minh vào.

 • Click vào nút Chọn tập tin… và tải 2 bức ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD

 • Sau khi đã tải CMND lên, bạn hãy nhấn nút Gửi và Facebook sẽ gửi phản hồi đến email mà bạn cung cấp.

Nếu bạn nhận được email có nội dung như hình bên dưới thì việc xác định của bạn đã thành công xuất sắc .

Cách bảo mật facebook không cho chụp màn hình

Đây là tính năng bảo một thông tin được Facebook ra mắt đến người dùng. Người khác không hề tải ảnh đại diện thay mặt hay chụp màn hình hiển thị thông tin thông tin tài khoản cá thể của bạn để ship hàng cho các mục tiêu xấu. Hiện chỉ có một số ít vương quốc được Facebook vận dụng tính năng này. Ở Nước Ta, để sử dụng tính năng này bạn phải trải qua các tiện ích thiết lập khác .
Bạn hãy thực hiẹn theo các bước dưới đây :

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 2: Cài đặt và thêm tiện ich J2TEAM Security vào trình duyệt bạn đang sử dụng (Chrome, Cốc Cốc, Bling…)

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành cài đặt, ảnh đại diện Facebook của bạn sẽ hiện lên cùng các tùy chọn bên dưới. Bạn hãy nhấn vào nút Bật Profile Picture Guard là hoàn tất. Sau này người khác sẽ không thể chụp màn hình profile hay luu ảnh của bạn.

Sau khi triển khai xong các bước trên, khi truy vấn vào trang cá thể bạn sẽ thấy khiên nhỏ màu xanh bên dưới ảnh đại diện thay mặt

Cách bảo mật facebook 2 lớp chống khóa hiệu quả

Hiện nay, cách bảo mật Facebook này được nhiều người dùng vận dụng nhất. Tính năng này sẽ giúp nâng độ bảo đảm an toàn của thông tin tài khoản lên cao hơn. Sẽ gồm có 2 lớp bảo mật là :

 • Người dùng phải đăng nhập bằng mật khẩu đã cài đặt cho ứng dụng, khi muốn đăng nhập trên một thiết bị lạ nào đó.
 • Một lớp bảo mật sẽ được Facebook tạo thêm để bổ sung bảo mật, bằng cách yêu cầu nhập mã xác nhận từ tin nhắn điện thoại hoặc sử dụng khóa bảo mật. Việc đăng nhập hack tài khoản sẽ khó mà tiến hành do tài khoản đã được liên kết trực tiếp với số điện

Để thực thi mở xác nhận hai yếu tố, hãy làm theo các bước sau :

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 2: Vào phần cài đặt tài khoản -> Chọn mục Bảo mật và đăng nhập

cách bảo mật facebook vĩnh viễn

Bước 3: Nhấn vào mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố

cách bảo mật facebook vĩnh viễn 

Bước 4: Đánh dấu tích vào ô vuông.

cách bảo mật facebook vĩnh viễn

Bước 5: Sau đó hãy nhập mật khẩu tài khoản của bạn -> Nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 6: Ở đây bạn hãy nhấn vào nút Bắt đầu thiết lập -> Sau đó nhấn vào Tiếp tục

cách bảo mật facebook vĩnh viễn

Bước 7: Facebook sẽ gửi mã xác nhận qua điện thoại cho bạn -> Nhập mã xác nhận vào ô -> Sau đó nhấn vào nút Tiếp tục

cách bảo mật facebook vĩnh viễn

Bước 8: Tích và ô Không yêu cầu mã ngay lập tức -> Nhấn vào nút Đóng.

 

cách bảo mật facebook vĩnh viễnVậy là sau 8 bước trên, bạn đã có cho mình bảo mật facebook bằng 2 lớp. Khi triển khai bảo mật theo cách này, nick facebook của bạn đã được bảo đảm an toàn hơn .

Tạo mật khẩu đủ mạnh

Điều này khá cơ bản nhưng bạn cũng cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm để hoàn toàn có thể bảo mật thông tin tài khoản :

 • Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự trở lên, không nên đặt theo ngày sinh của bạn, nên sử dụng các ký tự đặc biệt, bạn đặt càng dàng, càng khó đọc lại càng tốt.
 • Không nên đặt mật khẩu liên quan tới email, địa chỉ hay ngày tháng năm sinh của bản thân hay người thân.
 • Mội tài khoản nên có một mật khẩu khác nhau
 • Bạn cần phải lưu ý, không cung cấp mật khẩu cho người khác, không đăng nhập khi có người bên cạnh

Tổng kết 

Bên trên là 4 cách bảo mật facebook vĩnh viễn, giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook. Tránh được các trường hợp bị khóa, mất nick Facebook, luôn giữ nick an toàn. Theo dõi Blog phần mềm, để xem thêm nhiều chủ đề về phần mềm, thủ thuật khác bạn nhé.

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật