Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất trên thế giới – Awake Your Power

Đăng ngày 25 June, 2022 bởi admin

Ý tưởng khởi nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của hành trình khởi nghiệp của bất kỳ ai. Một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tốt sẽ đảm bảo sự thành công chắc chắn hơn cho bạn. Trong bài viết này, Học viện AYP sẽ cùng bạn chia sẻ, khám phá 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công trên thế giới nhé!

1. Quản lý các kênh truyền thông xã hội

Hiện nay, việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội như: facebook, instagram, youtube, twitter… của các đơn vị, doanh nghiệp đã trở nên rất phổ biến. Đây được coi là một trong những kênh quan trọng để tiếp cận với thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều công ty hoặc hạn chế về mặt thời gian, hoặc hạn chế về khả năng kiến thức quản lý các kênh này mà cần tới các đơn vị chuyên quản lý kênh truyền thông xã hội. Đây chính là ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao về tính khả thi.

Nếu cá nhân hoặc đơn vị khởi nghiệp của bạn có thể giải quyết tốt các vấn đề như: thời gian, chi phí, hiệu quả cho các kênh truyền thông cho các công ty, bạn sẽ có được nguồn thu tương đối lớn. Trên thực tế, hiện nay, trong bối cảnh kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ, rất nhiều đơn vị sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để quản lý các kênh này. Vì vậy, đây được coi là một ý tưởng khởi nghiệp hay và giàu tiềm năng.


Ý nghĩa CỐT TỦY của KINH DOANH là gì ? | Nguyễn Hữu Trí | Fan hỏi

2. Dịch vụ cung cấp phần mềm chatbot cho các đơn vị

Cũng nằm trong nhóm các ý tưởng khởi nghiệp từ sự phát triển của công nghệ và kinh doanh trực tuyến, ý tưởng cung cấp phần mềm chatbot cũng là một trong những ý tưởng “hot”. Với khả năng làm thay đổi cách tương tác giữa các công ty và khách hàng, phần mềm này đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới. Vì vậy, ý tưởng cung cấp dịch vụ này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho các bạn muốn khởi nghiệp.

ý Tưởng Khởi Nghiệp Hayý Tưởng Khởi Nghiệp Hay

Nếu bạn lo ngại mình không phải là người quá giỏi về công nghệ tiên tiến thì hãy yên tâm, bởi với tư cách là các công ty cung ứng chatbot, bạn không cần phải có kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật hay mã hóa .

3. Cung cấp dịch vụ mua bán website

Đây cũng là một ý tưởng không tồi trong thời đại công nghệ 4.0 này. Trên nền tảng hiện có, bạn hoàn toàn có thể mua và bán các website cho các cá thể, doanh nghiệp có nhu yếu. Có thể hiểu đơn thuần, website lúc này cũng giống như một món hàng bất kể nào trên thị trường .

Có hai hình thức đối với ý tưởng khởi nghiệp này, gồm: bán toàn bộ trang web hoặc chỉ đấu giá tên miền. Tuy nhiên, cách làm đầu tiên sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn hơn. Thông qua một vài nền tảng như flippa.com hay freeMarket.com, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ý tưởng khởi nghiệp này.

4. Xây dựng Blog theo chủ đề thế mạnh của bản thân

Đây là một ý tưởng khá tuyệt vời cho các bạn có năng lực viết và am hiểu, đam mê một yếu tố nào đó. Mặc dù để tạo ra được một Blog lôi cuốn và trở thành nguồn thu thụ động thì không quá thuận tiện nhưng nếu bạn thật sự đam mê và muốn mở màn thì hoàn toàn có thể vượt qua được những khó khăn vất vả, vướng mắc của ý tưởng này .
ý Tưởng Start Upý Tưởng Start Up

Một số chủ đề bạn có thể thực hiện khi bắt tay xây dựng Blog như: Du lịch, làm đẹp, ẩm thực… Khi Blog của bạn đã có lượng người theo dõi ổn định, bạn có thể bán các quảng cáo trên trang để kiếm tiền. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên khá vừa sức và phù hợp, vậy nên bạn có thể thử ngay lập tức nhé!

Đọc thêm: Sinh viên khởi nghiệp khó khăn nếu thiếu những kỹ năng sau

5. Sản xuất hoặc bán bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp bán hàng online

Hiện nay, cùng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, ngành thương mại điện tử đang bước vào thời kỳ hoàng kim. Hàng loạt các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều đang có những bước tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong nghành này. Bên cạnh 1 số ít “ ông lớn ” trong ngành thương mại điện tử như : Tiki, Sendo, Shopee, Lazada, … các đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nhỏ, lẻ, cá thể cũng tăng trưởng không kém. Chính vì thế, nhu yếu về hộp đựng hàng, túi, vỏ hộp loại sản phẩm trở nên thiết yếu hơn khi nào hết. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá để đánh vào thị trường này để tìm kiếm thời cơ cho mình nhé .

6. Xây dựng và cung cấp khóa học online

Hình thức học trực tuyến đang dần trở thành một hình thức học tập tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên thế giới. Hình thức này tăng trưởng ở hầu hết các nghành nghề dịch vụ và dần trở nên tương thích với mọi lứa tuổi. Nếu bạn có lợi thế về kiến thức và kỹ năng các nghành trong đời sống thì bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai cung ứng các khóa học trực tuyến .
ý Tưởng Khởi Nghiệp Cho Sinh Viêný Tưởng Khởi Nghiệp Cho Sinh Viên

Với hình thức này, thay vì phải theo một giáo án chuẩn, bạn có thể tự do thiết kế khóa học theo nội dung, cấu trúc của riêng mình để truyền đạt tới người học. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù là một ý tưởng không quá mới mẻ nhưng nó lại là ý tưởng khởi nghiệp giàu tiềm năng trong bối cảnh Internet kết nối toàn cầu đang ngày càng phát triển.

7. Xây dựng kênh mạng xã hội nổi tiếng

Nếu bạn là người đã sở hữu một kênh mạng xã hội thu hút nhiều lượt quan tâm, tương tác thì có thể sử dụng nó hoặc cho thuê để tiếp thị. Nếu bạn chưa có sẵn các kênh mạng xã hội nổi tiếng, ngay bây giờ bạn có thể xây dựng nó bằng thế mạnh của mình. Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền để thuê các kênh này nhằm tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng, trong đó, nếu đủ tiêu chuẩn, kênh mạng xã hội của bạn được hiểu như là “đại sứ thương hiệu” cho sản phẩm, nhãn hàng hoặc công ty đó. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp khá tuyệt vời để bạn có thể khởi nghiệp, có nguồn thu ổn định, đồng thời xây dựng được thương hiệu cá nhân của bạn.

8. Hỗ trợ quản lý hoặc cho thuê homestay

Y Tuong Khoi NghiepY Tuong Khoi Nghiep

Trong thời hạn gần đây, ý tưởng cho thuê homestay là một ý tưởng khá tăng trưởng và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều chủ homestay không có nhiều thời hạn để quản trị việc đưa các thông tin nhằm mục đích lôi cuốn người mua tới thuê. Vì vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn ý tưởng hỗ trợ quản lý việc cho thuê homestay cho việc khởi nghiệp của mình. Thông qua một nền tảng phổ cập như : Agoda, Airbnb, Booking, … bạn trọn vẹn thuận tiện thực thi ý tưởng kinh doanh thương mại này .

9. Tổ chức và phát triển các tour du lịch

Với sự tăng trưởng của các website cùng nền tảng Internet liên kết thoáng đãng như lúc bấy giờ, việc quảng cáo các dịch vụ về du lịch đã trở nên rất thuận tiện. Thông qua 1 số ít website điển hình nổi bật như Viator hay TripAdvisor, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được rất nhiều người mua đang có nhu yếu .

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ, quảng cáo các ảnh, video hành trình các chuyến đi của bạn trên rất nhiều kênh mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Instagram, Twitter… để người dùng có thể tiếp cận với dịch vụ của bạn. Ý tưởng khởi nghiệp này sẽ rất phù hợp và có khả năng phát triển mạnh mẽ nếu bạn là một người đam mê khám phá, du lịch.

10. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn.

Ý tưởng startup sau cuối mà chúng tôi muốn san sẻ cùng bạn chính là ý tưởng kinh doanh thương mại các loại sản phẩm thực phẩm bảo đảm an toàn .

Hiện nay, xu hướng dùng thực phẩm sạch đang ngày càng trở nên phổ biến nhằm đảm bảo sức khỏe. Nhu cầu này đã mở ra thị trường tiềm năng trong ngành kinh doanh này. Đặc biệt, với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng lo ngại như hiện nay thì đây thật sự là một thị trường tiềm năng dành cho bạn.

Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm nông nghiệp, ngư nghiệp có nguồn gốc xuất xứ an toàn, đảm bảo quy trình và chất lượng thông qua mô hình bán lại hoặc trực tiếp sản xuất. Hiện tại, thị trường này vẫn còn nhiều đất để phát triển nên cơ hội để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp vẫn chưa hề bị thu hẹp.

Trên đây là 10 ý tưởng khởi nghiệp mà Học viện kỹ năng AYP muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy chọn cho mình một ý tưởng phù hợp với khả năng, điểm mạnh của mình nhất để có thể phát huy và tạo bước đà trong hành trình khởi nghiệp bạn nhé!

Bạn đã có những ý tưởng khởi nghiệp táo bạo cho mình? Nhưng bạn lại thiếu kinh nghiệm và thiếu các kỹ năng cần thiết? KHÓA HỌC KỸ NĂNG MỀM AWAKE YOUR POWER sẽ là nơi giúp bạn kết nối, chia sẻ cùng các bạn trẻ và những người đi trước. Ngoài ra, nơi đây chắc chắn sẽ là nơi có thể trau dồi thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên mà bạn nên biết.

Source: https://vh2.com.vn
Category: Startup