Networks Business Online Việt Nam & International VH2

8 tính năng giúp tài khoản Zalo riêng tư, bảo mật hơn

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin
Ngày nay, mọi người đặc biệt quan trọng chú trọng đến tính riêng tư và bảo mật thông tin trên khoảng trống mạng xã hội. Dưới đây là những tính năng có ích của Zalo giúp tăng tính bảo mật thông tin, bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng .

Tin nhắn tự xóa

Nếu chỉ muốn tàng trữ tin nhắn trong một thời hạn ngắn, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tin nhắn tự xóa ( disappearing message ) trên Zalo .

Nội dung tin nhắn gửi đi sẽ tự động xóa trong vòng 1, 7 hoặc 30 ngày (tùy thuộc vào cài đặt của người dùng). Với thời gian này, tin nhắn sẽ không biến mất trước khi người nhận chưa đọc kịp nội dung. Điều này sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi trao đổi thông tin cá nhân hay công việc qua nền tảng này.

{keywords}
 Thiết lập tin nhắn tự xóa trên điện thoại với 4 bước đơn giản

{keywords}

Trên máy tính cũng dễ dàng bật tính năng tin nhắn tự xóa của Zalo

Để kích hoạt tính năng tin nhắn tự xóa, người dùng bấm vào “ Tùy chọn ” ( với điện thoại cảm ứng ) hoặc “ tin tức hội thoại ” ( với máy tính ) và chọn “ Tin nhắn tự xóa ”, sau đó thiết lập thời hạn và lưu .

Thu hồi tin nhắn

Tính năng tịch thu tin nhắn trên Zalo không chỉ có ích khi người dùng nhắn nhầm thông tin, mà còn thuận tiện khi muốn gỡ bỏ nội dung trao đổi quan trọng để bảo vệ tính bảo mật thông tin và riêng tư. Khi tịch thu tin nhắn, thông tin sẽ được hiển thị trong hành lang cửa số trò chuyện với cả người gửi và nhận .

{keywords}
 Thu hồi tin nhắn giúp người dùng gỡ các nội dung đã gửi đi

Với Zalo trên máy tính, người dùng chỉ cần bấm chuột phải vào tin nhắn và chọn “ Thu hồi ”. Trên phiên bản điện thoại cảm ứng, người dùng bấm giữ tin nhắn cho đến khi hiện ra tùy chọn và bấm vào “ Thu hồi ” .

Ẩn trạng thái hoạt động

Để tránh bị làm phiền, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập tính năng ẩn trạng thái hoạt động giải trí trên Zalo. Theo đó, bạn hữu trên Zalo sẽ không thấy lần truy vấn gần nhất của người dùng, cũng như không biết bạn có đang hoạt động giải trí trên Zalo hay không .
Cách thiết lập đơn thuần. Người dùng bấm vào “ Cài đặt ”, chọn “ Quyền riêng tư ” và tắt tính năng “ Hiển thị trạng thái truy vấn ”. Ngay sau đó bạn hữu Zalo sẽ không biết người dùng có đang trực tuyến hay không .

Chặn cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ

Trên thực tế, nhiều tài khoản không quen có thể liên hệ và làm mất tập trung, thậm chí gây khó chịu cho người dùng. Người dùng có thể trải nghiệm tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn từ người lạ trên Zalo để tránh bị làm phiền.

Theo đó, khi thiết lập tính năng này, tổng thể thông tin tài khoản chưa phải là bè bạn Zalo của người dùng sẽ không thể kết nối bằng tin nhắn hay cuộc gọi. Để sử dụng, người dùng vào “ Cài đặt ”, chọn “ Quyền riêng tư ” và tắt chính sách “ Nhận tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ ” .

Chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè

Người dùng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động chỉ san sẻ nhật ký hoạt động giải trí với list bạn hữu hoặc công khai minh bạch với tổng thể mọi người khi dùng Zalo. Thậm chí, người dùng cũng hoàn toàn có thể thiết lập riêng tư, không cho một số ít bè bạn xem nhật ký Zalo của mình .

{keywords}
 Người dùng có thể chặn người lạ xem nhật ký, ảnh và bình luận trên Zalo

Để giữ sự riêng tư và bảo mật thông tin thông tin cá nhân trên nhật ký Zalo, người dùng hoàn toàn có thể chặn người lạ xem ảnh và phản hồi bằng cách : mở “ Cài đặt ”, chọn “ Quyền riêng tư ” và tắt những tính năng cho người lạ phản hồi, xem ảnh .

Cài đặt quyền riêng tư khi nhận lời mời kết bạn

Zalo là công cụ liên lạc và thao tác của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có nhu yếu liên kết đại trà phổ thông. Người dùng hoàn toàn có thể thử những tính năng thiết lập cách nhận lời mời kết bạn .

{keywords}
 Bạn có thể dễ dàng cài đặt quyền riêng tư khi nhận lời mời kết bạn trên Zalo

Người dùng hoàn toàn có thể vào “ Cài đặt ” rồi chọn “ Quyền riêng tư ”, tắt tính năng “ Tự động thêm bạn hữu từ danh bạ ”. Như vậy, những số điện thoại cảm ứng trong danh bạ điện thoại cảm ứng sẽ không mặc định thêm vào Zalo .
Người dùng cũng hoàn toàn có thể trấn áp những nguồn nhận lời mời kết bạn bằng cách ẩn mã QR, hoặc bật tính năng không được cho phép người khác tìm thấy bạn trên Zalo .

Ẩn thông tin cá nhân

Trên Zalo, số điện thoại cảm ứng của người dùng sẽ mặc định ẩn đi và chỉ công khai minh bạch với những bè bạn đã lưu số trong danh bạ. Để tránh người lạ thu thập dữ liệu, người dùng hoàn toàn có thể ẩn thêm thông tin cá nhân trên Zalo. Để kích hoạt, người dùng mở Zalo trên điện thoại thông minh, chọn “ Cài đặt ”, vào “ Quyền riêng tư ” và bấm vào “ Không hiển thị ngày, tháng, năm sinh với người khác ” .

Cài đặt mã khóa

Thiết lập mã khóa cho thông tin tài khoản Zalo là bước luôn được khuyến khích để bảo vệ những tin nhắn riêng tư của người dùng .

{keywords}
 Cài đặt mã khóa Zalo giúp người dùng trao đổi thông tin quan trọng riêng tư và bảo mật hơn

Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể bấm vào “ Cài đặt ”, chọn “ Tài khoản và bảo mật thông tin ”, sau đó đặt mã khóa cho Zalo bằng dãy 4 số. Như vậy, ngay khi thoát Zalo và muốn truy vấn lại, người dùng sẽ cần nhập mật khẩu để được mở ứng dụng .

Lệ Thanh

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật