Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Làn sóng phẫn nộ về xâm hại quyền riêng tư từ vụ Văn Mai Hương

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin
TPO – Vụ việc Văn Mai Hương bị kẻ xấu tung clip nhạy cảm tại nhà đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ về việc xâm phạm quyền riêng tư ; đồng thời hàng loạt hastag lôi kéo bảo vệ nữ ca sĩ cũng Open trên khắp mạng xã hội .Sáng ngày 28/12, mạng xã hội Viral nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hoạt động và sinh hoạt của Văn Mai Hương tại nhà riêng ; trong đó có khá nhiều hình ảnh nhạy cảm của nữ ca sĩ khi thay đồ, thử quần áo, thậm chí còn khỏa thân. Không dừng lại ở đó, kẻ xấu đăng tải clip còn rình rập đe dọa việc sẽ liên tục tung thêm những đoạn video riêng tư khác của cô. Làn sóng phẫn nộ về xâm hại quyền riêng tư từ vụ Văn Mai Hương ảnh 1  

Ngay lập tức trên mạng xã hội, người hâm mộ liên tục đăng tải bài viết kêu gọi bảo vệ nữ ca sĩ, report link xấu, comment xấu và ngừng chia sẻ các clip nhạy cảm của Văn Mai Hương. “Những nghệ sĩ họ có muốn làm như vậy đâu, sao lại ép họ vào đường cùng? Xem là một chuyện, phát tán là nhiều chuyện! Những người nghệ sĩ họ đem cái tài tài năng của mình vươn ra thế giới nhưng các ông lại vì lợi ích bản thân làm ảnh hưởng tới cuộc sống đời tư của họ”, một ngươi viết.   

Đặc biệt, hàng loạt nghệ sĩ cũng bày tỏ sự bức xúc về vụ Văn Mai Hương và cho rằng cần có sự can thiệp của pháp lý để bảo vệ nữ ca sĩ nói riêng và quyền riêng tư của mọi người nói chung. Làn sóng phẫn nộ về xâm hại quyền riêng tư từ vụ Văn Mai Hương ảnh 2   Theo đó, Trấn Thành viết : “ Trước khi bạn share ( san sẻ ) hình ảnh nhạy cảm của người nào đó và giễu cợt họ chỉ vì họ xui khi là một nạn nhân thì hãy tâm lý : ” Nếu đó là người nhà bạn thì sao nhé ? ”. Đề nghị pháp lý trừng phạt thật nặng những kẻ xấu, ác ý và vô ý thức đã làm tổn hại ý thức cô bé một cách nặng nề như vậy. Thật buồn khi thấy có quá nhiều người hả hê giễu cợt về điều này mà không nghĩ là những điều bạn làm hoàn toàn có thể sẽ đẩy người ta đến chỗ chết. Đừng để tui thấy một người nào share những hình ảnh đó tới tay tui nha. Tui block hết ! Người ta là nạn nhân mà ! Không thương thì thôi đừng hại người ta thêm chứ ? Đạo đức và nhân tâm ở đâu mà hoàn toàn có thể làm như vậy ? Cầu cho em bình an và người hại em sớm chịu trừng phạt của pháp lý. Khi không làm được gì để giúp thì hãy giúp người ta bằng cách ” đừng làm gì ” trong riêng trường hợp này ! ”. Đồng quan điểm với Trấn Thành, Hoàng Bách khẳng định chắc chắn : ” Những kẻ phát tán hình ảnh riêng tư của người khác là tội phạm và phải bị trừng phạt. Luật bảo mật an ninh mạng đã sinh ra và cần được vận dụng để bảo vệ người dân “.

Còn Dương Triệu Vũ lên tiếng phản đối những người chia sẻ hình ảnh, thậm chí bình luận giễu cợt Văn Mai Hương trên mạng xã hội.

Do đó khi nam diễn viên phim “ Người phán xử ” – Hoàng Gia Cường đăng tải dòng trạng thái đòi link xem clip đã lập tức bị 1 số ít nghệ sĩ và người hâm mộ chỉ trích bởi họ cho rằng thay vì lên tiếng chỉ trích kẻ xấu đã hãm hại Văn Mai Hương và lôi kéo bảo vệ cô theo cách mà nhiều người đã làm thì anh lại “ cười trên nỗi đau ” của đồng nghiệp. Làn sóng phẫn nộ về xâm hại quyền riêng tư từ vụ Văn Mai Hương ảnh 3   Trước phản ứng của hội đồng mạng, Hoàng Gia Cường sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi hội đồng mạng và Văn Mai Hương. Nam diễn viên cho biết : “ Mình viết status trêu mọi người thôi không có ý gì đâu nhé. Mình cũng rất thích giọng hát Văn Mai Hương còn sự cố theo mình chỉ là vô tình và mình nghĩ Hương đàng hoàng không có gì phải ngại. Xin lỗi đã để mọi người hiểu nhầm, xin lỗi Văn Mai Hương nhé ! Qua đây cũng là bài học kinh nghiệm để những bạn bè nghệ sĩ cẩn trọng hơn trước camera. Camera mọi người hay dùng giờ đây đa phần là liên kết wifi nên khi ai đó dùng ứng dụng liên kết được camera qua wifi và dò được pass camera đó là hoàn toàn có thể truy vấn được. ( Pass camera thì thường được kỹ thuật cài hoàn toàn có thể đơn thuần để nhà chủ dễ nhớ ) qua đó nếu mọi người đặt camera nên để phòng khách, hiên chạy tránh những chỗ nhạy cảm như phòng tắm, thay đồ, phòng ngủ … ! ”.

Hiện tại, trong khi đại diện Văn Mai Hương cho biết ca sĩ đang làm việc với cơ quan chức năng để tìm thủ phạm tung hình ảnh riêng tư của cô thì cộng đồng người hâm mộ và các nghệ sĩ vẫn liên tục chia sẻ dòng hastag bảo vệ cô với nội dung: “Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền bảo đảm an toàn dù ở bất kể đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất kể nguyên do gì đều không được gật đầu. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn ”. Làn sóng phẫn nộ về xâm hại quyền riêng tư từ vụ Văn Mai Hương ảnh 4

Lộc Liên

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật