Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Những tính năng hữu ích và thủ thuật sử dụng trên color OS

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin

Đăng 8 năm trước

87.983

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng cho di động, các nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến giao diện riêng để mang đến cho người dùng những dịch vụ, tiện ích và những trải nghiệm mới mẻ nhất.

Một trong số đó là OPPO, hãng này đã phát triển riêng cho mình một ứng dụng điều hành hệ thống dựa trên nền tảng Android của “gã khổng lồ” Google với tên gọi ColorOS.

Hệ điều hành ColorOS là gì?

Color OS được xây dựng trên hệ điều hành AndroidColor OS được xây dựng trên hệ điều hành Android

ColorOS là một nền tảng được OPPO tăng trưởng dựa trên hệ điều hành quản lý Android và được khoác lên một giao diện mới cùng những tiện ích mưu trí, dịch vụ thuận tiện hướng tới những thưởng thức đời sống đầy mê hoặc cho người dùng .
OPPO tích hợp sẵn ColorOS riêng cho những thiết bị của mình từ dòng Find cho tới dòng A hay F .
Tuy nhiên, do tính tiện nghi và mưu trí của nền tảng này, 1 số ít nhóm tăng trưởng ứng dụng đã bắt tay vào tiến hành dự án Bất Động Sản lan rộng ra ColorOS cho những thiết bị khác ngoài những thiết bị OPPO .

ColorOS có những phiên bản nào?

Từ phiên bản 1.0 tiên phong, lúc bấy giờ ColorOS đã tăng trưởng đến bản 6.0 dựa vào nền tảng Android 9 mới nhất :
– ColorOS 1.0 .
– ColorOS 2.1 .
– ColorOS 3.0 .
– ColorOS 3.1
– ColorOS 3.2 ( Android 7.1 )
– ColorOS 4.0 ( Android 8.0 )
– ColorOS 5.0 ( Android 8.1 )
– ColorOS 5.1 ( Android 8.1 )
– ColorOS 5.2 ( Android 8.1 )
– ColorOS 6.0 ( Android 9.0 )

Những điểm nổi bật và các tính năng thông minh trong Color OS

1. Tùy chỉnh giao diện HomeScreen mới, sống động

Giao diện đa dạng, sống độngGiao diện đa dạng, sống động

Điểm đặc biệt quan trọng trước hết là giao diện màn hình hiển thị Home Screen được bổ trợ rất nhiều tùy chỉnh và hiệu ứng thời tiết sôi động. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy từng giọt mưa, hạt tuyết đọng trên icon hay sấm chớp bất chợt làm tối đi icon hoặc hoa bồ công anh bay ngang khi mùa xuân …

Lựa chọn giao diện trên điện thoạiLựa chọn giao diện trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao diện bằng cách giữ tay khoảng chừng 2 giây trên khoảng chừng trống màn hình hiển thị chính của điện thoại cảm ứng Oppo để mở mục lựa chọn giao diện. Sau đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Giao diện ở mục Themes. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tải và thiết lập nhiều giao diện cùng nhiều hiệu ứng thích mắt khác nữa bằng cách chọn icon Themes trong giao diện Menu .

2. Chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay

Hướng dẫn chụp lại màn hình với 3 ngón tayHướng dẫn chụp lại màn hình với 3 ngón tay

Với tính năng mưu trí này, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn chụp lại màn hình hiển thị chỉ với một cử chỉ vuốt lên hoặc vuốt xuống cùng lúc 3 ngón tay. Thông thường, muốn chụp ảnh màn hình hiển thị trên một thiết bị Android thì phải dùng tổng hợp phím Power + Volume Down khá phức tạp và khó khăn vất vả. Tính năng này khá có ích và thông dụng so với những người sử dụng điện thoại cảm ứng mưu trí lúc bấy giờ .

3. Chế độ cảm ứng găng tay

Cảm ứng khi đeo găng tayCảm ứng khi đeo găng tay

Tính năng có ích này trước đây thường thấy trên những thiết bị WindowPhone nhưng nay đã được tích hợp trên thiết bị sử dụng Color OS của Oppo. Nếu bạn liên tục phải đeo găng tay khi lái xe hoặc ở vùng có khí hậu lạnh thì tính năng này hoàn toàn có thể giúp bạn thao tác nhanh mà không phải tháo găng tay ra một cách phiền phức .

4. Điều chỉnh nhanh âm lượng với 2 ngón tay

Điều chỉnh âm lượng với 2 ngón tayĐiều chỉnh âm lượng với 2 ngón tay

Tính năng nay được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh nhanh âm lượng bằng những trượt cùng lúc hai ngón tay lên xuống để tăng giảm âm lượng tùy ý mà không cần phải bấm phím cứng Volume bên cạnh máy. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này trong mục Cử chỉ và Chuyển động trong phần Cài đặt .

5. Hạn chế thao tác nhầm

Tính năng hạn chế cảm ứng nhầm sử dụng cảm biến tiệm cậnTính năng hạn chế cảm ứng nhầm sử dụng cảm biến tiệm cận

Để tránh những nhầm lẫn không đáng có khi lấy ra, bỏ vào túi quần hoặc xung đột với tính năng “ chạm hai lần để mở màn hình ”. Tính năng này sử dụng cảm ứng tiệm cận để đo khoảng cách từ đó xách định được bạn đang sử dụng máy hay đang bỏ máy trong túi sau đó hạn chế cảm ứng trên màn hình hiển thị nếu xác lập được máy đang ở trong khoanh vùng phạm vi chật hẹp .

Kích hoạt tính năng hạn chế thao tác cảm ứng nhầmKích hoạt tính năng hạn chế thao tác cảm ứng nhầm

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này trong Cài đặt trong mục Hệ thống và chọn nút bật tắt bên phải để mở .

6.  Lật úp để tắt chuông, trả lời thông minh, quay số thông minh

Kích hoạt tính năng hạn chế thao tác cảm ứng nhầmCác tính năng chuyển động thông minh

Những tính năng này khá tương đương với những tính năng mưu trí trên chiếc điện thoại thông minh Galaxy của Samsung. Khi bạn nhận được điện thoại thông minh mà đang bận việc làm bạn hoàn toàn có thể úp điện thoại cảm ứng xuống bàn tự động hóa máy sẽ tắt chuông để giữ im re. Với tính năng vấn đáp mưu trí, khi nhận được cuộc gọi bạn chỉ việc úp máy lên tai thì máy sẽ tự động hóa bắt máy cho bạn. Ngoài ra, tính năng quay số mưu trí sẽ giúp bạn quay số nhanh hơn, thuận tiện hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều thao tác .

7. Bàn cảm ứng – cử chỉ thông minh

Bàn cảm ứng thông minh để kích hoạt nhanh các ứng dụngBàn cảm ứng thông minh để kích hoạt nhanh các ứng dụng

Để vào một ứng dụng thường dùng bạn cần phải ra màn hình hiển thị chính hoặc menu để tìm icon và khởi chạy nhưng với tính năng khá có ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thao tác. Bạn chỉ cần kéo từ trên xuống để hiện bàn cảm ứng và vẽ lên đó bất kỳ hình gì, máy sẽ kiểm tra, so sánh sự tương đương với những thiết lập trước đó để kích hoạt ứng dụng mong ước. Ví dụ : vẽ hình tròn trụ thì mặc định sẽ kích hoạt Camera, vẽ hình chữ V sẽ kích hoạt đèn Flash LED … ngoài những, bạn hoàn toàn có thể tự setup và tùy chỉnh hình vẽ cho những ứng dụng bạn thường truy vấn .

8.  Kích hoạt nhanh máy ảnh bằng nhiều ngón tay

Kích hoạt tính năng mở máy ảnh nhanh bằng nhiều ngón tayKích hoạt tính năng mở máy ảnh nhanh bằng nhiều ngón tay

Khi cần kích hoạt camera gấp để ghi lại một khoảnh khắc hiếm có nào đó bạn không có nhiều thời hạn để tìm icon camera trên màn hình hiển thị chính hoặc menu, cũng không có nhiều thời hạn để vào bàn cảm ứng và vẽ hình tròn trụ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt nhanh camera bằng cách chụm 3 hoặc nhiều ngón tay và một chỗ ( tương tự như như thao tác thu nhỏ hình ảnh ). Với tiện ích mưu trí này, bạn sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng người thân trong gia đình, mái ấm gia đình, bè bạn …

9. Cử chỉ thông minh khi màn hình tắt

Bộ tiện ích thông minh khi màn hình tắtBộ tiện ích thông minh khi màn hình tắt

Trong khi màn hình hiển thị đang tắt, bạn không cần phải ấn phím nguồn để mở sáng màn hình hiển thị, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể chạm nhanh 2 lần vào màn hình hiển thị đang tắt thì màn hình hiển thị sẽ tự động hóa sáng lên cho bạn thao tác .

Kích hoạt camera khi màn hình tắt trên Oppo NeoKích hoạt camera khi màn hình tắt trên Oppo Neo

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt nhanh máy ảnh bằng cách vẽ hình tròn trụ, kích hoạt nhanh đèn Flash LED bằng cách vẽ chữ V .

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm nhạc một cách dễ dàng khi màn hình đang tắt bằng cách: chạm 2 ngón tay và trượt xuống 1 đoạn ngắn khoảng ¼ màn hình để tạm ngừng phát nhạc, vẽ dấu mũi tên > để phát bài hát kế tiếp, vẽ dấu mũi tên để phát lại bài trước đó.

10.   Các cài đặt bảo mật hữu ích

Chế độ khách

Chế độ khách trên Color OSChế độ khách trên Color OS

Chế độ này được cho phép bạn thiết lập cho khách sử dụng máy của bạn một thông tin tài khoản và mật khẩu riêng. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể ẩn đi 1 số ít hình ảnh riêng tư, video riêng tư hoặc một số ít ứng dụng mà không muốn cho người khác nhìn thấy. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập mật khẩu bằng mật mã 4 số hoặc vẽ hình trên 9 ô tròn .

Chế độ khóa mật khẩu ứng dụng

Mã hóa ứng dụngMã hóa ứng dụng

Chế độ này được cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ ứng dụng mà bạn không muốn cho người khác truy vấn vào. Bạn hoàn toàn có thể đặt mật khẩu dưới dạng mật mã 4 số hoặc vẽ hình ảnh trên 9 nút tròn .

Chế độ quản lý ứng dụng chạy nền

Quản lý ứng dụng chạy nềnQuản lý ứng dụng chạy nền

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập những ứng dụng nào hoàn toàn có thể chạy nền trên thiết bị của bạn như : Facebook, Skype, yahoo … Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể quản trị tốt, tối ưu mạng lưới hệ thống cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí pin tiêu thụ đáng kể cho thiết bị của mình .

Chế độ Quyền giám sát

Chế độ quyền giám sát trên Color OSChế độ quyền giám sát trên Color OS

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bảo mật tốt thiết bị của bạn và tránh những mức hao phí không đáng có. Ứng dụng này liệt kê ra các ứng dụng và các quyền truy cập của ứng dụng đó ví dụ như: truy cập cuộc gọi, truy xuất danh bạ, sử dụng tin nhắn SMS, kết nối dữ liệu mạng … Từ những thống kê đó bạn có thể quản lý được những ứng dụng nào có quyền truy cập nào. Trong trường hợp bạn cài đặt ứng dụng có mã độc từ những nguồn trên website, ứng dụng đó có thể truy cập tin nhắn của bạn để tự động gửi tin nhắn cho tổng đài nào đó được hacker cố tình đặt trước, khi đó bạn sẽ mất đi một số chi phí đáng kể mà không hề hay biết như ứng dụng iCalendar trước đây (khi chạm 5 lần vào giao diện ứng dụng sẽ tự động gửi một tin nhắn đến tổng đài nào đó).

Chế độ ngày lễ

Chế độ ngày lễChế độ ngày lễ

Ứng dụng này không phải là ứng dụng bảo mật thông tin nhưng cũng nằm trong list Cài đặt bảo mật thông tin trên điện thoại cảm ứng Oppo. Ứng dụng này sẽ nhắc nhở bạn và đổi khác giao diện tùy vào những đợt nghỉ lễ quan trọng .
Tham khảo các dòng điện thoại chạy hệ điều hành ColorOS:

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật