Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Viber là gì? Viber và Zalo cái nào tốt hơn?

Đăng ngày 23 June, 2022 bởi admin
Số người dùng của Viber hiện tại là bao nhiêu ?

Viber là gì? Nó được biết đến như là một thương hiệu nổi tiếng thống lĩnh thị trường toàn cầu và còn đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Phổ biến là thế nhưng có những sự thật về Viber mà có thể bạn chưa biết đâu nhé!

Viber là gì?

Viber là một ứng dụng hoạt động giải trí dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do Viber Media tăng trưởng và chính thức ra đời vào năm 2012 .

Phần mềm này giúp người dùng có thể nhắn tin, thực hiện cuộc gọi qua internet trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau như Mac OS, Android, iOS, Symbian, Windows Phone, Microsoft Window…

Sử dụng viber có an toàn không?

Nhằm không thay đổi và để người dùng không phải lo ngại về tính bảo mật, Viber chính thức xác nhận rằng tổng thể tin nhắn của người dùng ứng dụng này được mã hoá và không ai hoàn toàn có thể đọc được trừ thiết bị đích .

Trong khi các ứng dụng khác yêu cầu người dùng bật chế độ mã hóa một cách thủ công, còn trên Viber mã hóa end-to-end sẽ là mặc định và người dùng không phải lo lắng về tình năng này.

Tải Viber phiên bản chính thức từ nhà phát hành

Download Viber mới nhất

Số người dùng của Viber hiện tại là bao nhiêu?

Theo TechCrunch thì hiện tại Viber đã có hơn 350 triệu lượt tải về trên các store ứng dụng. Trong đó, có hơn 100 triệu người đã trở thành người dùng của Viber. Điều này cho thấy nhiều người đã biết đến Viber là gì.

Tuy nhiên, mặc dầu Viber có lượng người dùng lớn như vậy nhưng ứng dụng này cũng đang gặp không ít khó khăn vất vả từ những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác mà nổi bật là Whatsapp, một ứng dụng chat tựa như Viber đã được Facebook mua lại .
Ngoài ra, Viber cũng đang phải cạnh tranh đối đầu với Line, KakaoTalk hay Zalo tại Nước Ta .

Hướng dẫn sử dụng Viber

Để thuận tiện cho việc sử dụng Viber, bạn cần làm quen với những thiết lập trên Viber trước. Đây là giao diện Setting trên Viber :

Người dùng trong ảnh lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Nhưng nó cũng không quá phức tạp.

Nếu bạn muốn dùng tiếng Việt, bạn phải thiết lập ngay lúc thiết lập bắt đầu. Những tính năng chính trên màn hình hiển thị Setting này gồm có :

 • Edit: Chỉnh sửa thông tin cá nhân
 • Discover: Khám phá, tìm kiếm từ thư viện của Viber
 • Invite friend: Mời bạn bè sử dụng Viber
 • Get free sticker: Tải miễn phí các sticker (biểu tượng, mẫu icon…)
 • Viber out: Cài đặt cuộc gọi đến số điện thoại bất kỳ (phải trả phí để sử dụng)
 • Sticker market: Chợ sticker
 • Add contact: Thêm bạn bè, danh bạ
 • Setting: Cài đặt tài khoản
 • QR code: Quét mã QR code.
 • About anh FAQ: Thông tin về phần mềm, và hỏi đáp, hỗ trợ.

Rakuten mua Viber sớm vì sợ lỡ cơ hội

CEO Rakuten – Mr. Hiroshi Mikitani từng thở phào nhẹ nhõm khi nói về phi vụ mua lại thành công xuất sắc Viber với 900 triệu USD : “ If we didn’t buy now, I don’t think we could have bought it later, it’s growing so fast – Nếu không quyết định hành động mua Viber lúc này, chúng tôi e rằng mình sẽ không còn thời cơ thứ hai. Thương hiệu này đang tăng trưởng quá nhanh ” .
Đúng vào dịp nghỉ lễ tình nhân 14.2 ( Valentine ), Viber đã chính thức sáp nhập với Rakuten với trị giá thanh toán giao dịch “ khủng ” : 900 triệu USD .

So sánh Viber và Zalo cái nào tốt hơn?

 • Về biểu tượng cảm xúc: Các biểu tượng cảm xúc trong viber khá nhiều. Nhưng theo đánh giá, nhiều biểu tượng cảm xúc không được người Việt mình ưu dùng. Đơn giản là sự khác biệt văn hóa. Nói về phần biểu tượng cảm xúc thì Zalo hơn hẳn viber.
 • Về tốc độ: nhiều đánh giá nói rằng Zalo có tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, qua sử dụng mình thấy tốc độ vủa viber cũng rất nhanh. Còn về chất lượng cuộc gọi. Viber tốt hơn Zalo.
 • Viber không có phần mạng xã hội. Trong lúc Zalo có 1 mạng xã hội mạnh mẽ. Để giải trí thì nhắn tin miễn phí thông thường, bạn nên sử dụng Zalo. Nếu chỉ mục đích gọi điện và nhắn tin: bạn hãy cài thêm viber để lựa chọn.

Làm sao để có thể sử dụng Viber?

Làm sao để có thể sử dụng Viber
Để tải ứng dụng Viber rất đơn thuần, bạn chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone hoặc máy tính hoàn toàn có thể truy vấn Internet để tải ứng dụng về .

Trên thiết bị di động :

 • Với điện thoại Android bạn có thể truy cập vào cửa hàng Google Play để tải ứng dụng Viber. Hoặc tải theo đường link này.
 • Với điện thoại iPhone bạn có thể vào app store để tải ứng dụng Viber về điện thoại. Hoặc có thể tải nhanh theo đường link này.

Trên máy tính :

Còn với những bạn thích sử dụng trên máy tính của mình để có thể thao tác nhanh hơn khi chat, chít thì hoàn toàn có thể tải về máy tính theo đường dẫn này .
Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn chỉ cần ĐK thông tin tài khoản bằng số điện thoại cảm ứng để sử dụng. Sau khi ĐK mạng lưới hệ thống sẽ gửi về tin nhắn điện thoại thông minh của bạn một mã xác nhận .

Tạm kết

Đến đây chắc rằng những bạn đã nắm được Viber là gì rồi nhỉ ! Nếu có câu hỏi hay bất kỳ vướng mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp vướng mắc nhé !

Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm : Cách tăng vận tốc mạng win 7
Xem thêm : Top 5 Laptop Nhỏ Gọn Cấu Hình Mạnh

Như Hoan

Source: https://vh2.com.vn
Category: Bảo Mật