Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Vì sao nhất định phải có tờ 2 đô la trong ví – đây chính là nguyên nhân

Đăng ngày 07 February, 2023 bởi admin

Vì sao 2 USD là biểu tượng của may mắn?

Tuy là một tờ tiền có mệnh giá thấp và phần nhiều không Open trong lưu thông hàng ngày, thế nhưng tờ 2 USD lại được rất nhiều người ” săn lùng ” và mong ước được chiếm hữu trong ví tiền, vì họ cho rằng nó hoàn toàn có thể mang đến những điều may mắn .
Muốn chiếm hữu tờ tiền này, thế nhưng không nhiều người trong tất cả chúng ta thực sự hiểu hết ý nghĩa và vì sao nó lại mang đến sự may mắn cho gia chủ chiếm hữu nó ? Và dưới đây là 1 số lý giải .

Giai thoại liên quan đến tờ 2 USD

tin tức trên báo Kiến Thức, giai thoại kể rằng, năm 1976 tại Mỹ xảy ra một vụ tai nạn thương tâm máy bay nghiêm trọng, mọi người trong chuyến bay đều thiệt mạng, chỉ có một người đàn ông duy nhất sống sót, khi cứu được ông người ta thấy trên người ông còn duy nhất một tờ 2 USD, và họ cho rằng chính đồng 2 USD này đã mang lại may mắn cho ông khi đối lập với tử thần. Từ đấy, đồng 2 USD năm 1976 được xem là đồng may mắn nhất. Những đồng 2 USD thuộc những năm khác cũng có những tín hiệu tương tự như : 2 đô la năm 1917,1928 được ý niệm càng cổ càng may mắn gấp bội, 2 USD năm 1963 in dấu mốc đỏ – hình tượng của may mắn .
Ngoài ra, những nguyên do sau đây là điều khiến nhiều người muốn lì xì và muốn được lì xì tờ 2 USD trong ngày Tết :
Con số may mắn : Số 2
Theo ý niệm thời xưa của người phương Đông, số 6 là số tài lộc, số 8 là số phát lộc, và số 2 là số mang lại nhiều may mắn và là hình tượng của niềm hạnh phúc .
Số 2 bộc lộ cho hai bạn trẻ, có người phù hộ bên cạnh do vậy mang lại nhiều may mắn. Thông thường, những cặp đôi bạn trẻ thường lì xì tờ 2 USD cho nhau để biểu lộ tình yêu và sự niềm hạnh phúc bên nhau .
Mọi chuyện đều ” thuận buồn xuôi gió ”
Vì tờ 2 USD độc lạ với những tờ đô khác, mặt sau của tờ 2 USD có hình 42 vị tổng thống những đời của Mỹ bộc lộ sự tụ họp đông đủ của những con người thế lực và sức mạnh .
Trong tâm lý của người Mỹ tờ 2 USD mang lại may mắn, giúp những tham vọng dang dở trở thành hiện thực và mang lại thành công xuất sắc .

Tờ 2 USD được rất nhiều người

Tờ 2 USD được rất nhiều người truy lùng và mong ước được chiếm hữu trong ví tiền, vì họ cho rằng nó hoàn toàn có thể mang đến những điều may mắn. ( Ảnh minh họa ) .

Biểu tượng của quyền lực

2 USD là tờ tiền duy nhất mà mặt sau của nó có in hình tổng thống và 42 vị quan chức cấp cao nhất của nước Mỹ khi kí cùng nhau kí vào bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ năm 1774 .
Những con người xuất chúng và tài cao nổi bật nhất chốn nghị trường trên toàn quốc tế .

Khác với những ý nghĩa trên, ý nghĩa của biểu tượng này không mang tính quy ước, nó phụ thuộc vào mong muốn của người sở hữu: quyền lực, sức mạnh, ý chí, sự ảnh hưởng, thuận buồm xuôi gió…

Ngày nay, tờ 2 USD Mỹ được in rất hạn chế và không liên tục được in lại theo số series mới như những đồng xu tiền khác .
Cho đến nay thì tờ tiền 2 USD chỉ được in ấn trong một số ít năm : 1917, 1918, 1928, 1953, 1963, 1995, 1976, 2003 và 2009. Năm 2009 là thời gian in đồng 2 USD cuối cùng tính đến thời gian hiện tại .
Theo ý niệm của nhiều người thì tờ 2 USD in năm 1976 là tờ tiền đem lại nhiều may mắn nhất .

Và những “sự thật phũ phàng”

Tuy nhiên, bên cạnh những giai thoại tiếng tăm cũng có không ít “ thực sự phũ phàng ” về tờ tiền mà người chiếm hữu nó không biết .
Hiếm mà … không hiếm
Báo Dân Việt đưa tin, dù là một đồng xu tiền có mệnh giá thấp nhưng đồng 2 USD vẫn là một trong những đồng xu tiền hiếm gặp nhất ở Mỹ. Chúng phần nhiều không còn Open trong lưu thông hàng ngày. Nhiều máy bán hàng tự động hóa cũng không được phong cách thiết kế cho loại tiền này. Do đó, người dân Mỹ và cả nhiều nước khác giờ đây coi 2 USD là đồng xu tiền hiếm vì cho rằng, lúc bấy giờ nó không còn được in ấn và đưa vào lưu thông nữa .
Tuy nhiên, đánh giá và nhận định này không trọn vẹn đúng mực. Bộ Tài chính Mỹ mới gần đây còn chứng minh và khẳng định, chưa khi nào đình chỉ việc lưu thông tờ giấy bạc có mệnh giá 2 USD. Và cho đến thời gian này, tờ 2 USD vẫn là một trong những mệnh giá tiền tệ được nhà nước Mỹ được cho phép lưu thông .
Theo triệu phú Buffet, 2 USD là một đồng xu tiền ” đủ hiếm để sưu tầm, nhưng không đủ hiếm để thực sự có giá trị quá tiêu biểu vượt trội so với giá trị thực tiễn của nó ” .
Giới quan sát cho rằng, có nhiều nguyên do khác nhau dẫn đến nhận định và đánh giá 2 USD là đồng xu tiền hiếm, hầu hết là do mức sản xuất đồng xu tiền này tại Mỹ khá thấp so với những đồng xu tiền khác, chỉ chiếm khoảng chừng 1 % trong khi đồng 5 USD và 1 USD chiếm gần 50 % tổng lượng bạc giấy do ngân hàng nhà nước vương quốc Mỹ phát hành .
Đồng 2 USD được in lần đầu vào năm 1862, với tư cách là giấy bạc của nhà nước Mỹ ( loại tiền giấy tiên phong của Mỹ, do Bộ Tài chính phát hành ). Sau đó, khi giấy bạc của nhà nước Mỹ không còn được lưu hành thì tờ tiền này được in với tư cách là giấy bạc của Cục dự trữ liên bang .
Số lượng tờ 2 USD mới được in ấn giảm mạnh hồi những năm 1950, khi những tờ tiền ở những mệnh giá khác nhau được chuyển sang in ở kích cỡ nhỏ hơn .
Đến năm 1976, tờ 2 USD được phong cách thiết kế và in lại giống như ngày này. Khi tờ tiền với mẫu mã mới được phát hành, người dân rất là kinh ngạc và xem đó là đồ sưu tập hơn là một phương tiện đi lại lưu thông như dự tính của Bộ Tài chính. Nguyên nhân chính là những shop không có nhu yếu sử dụng tờ 2 USD trong việc làm hàng ngày của mình .
Vì nhu yếu hạn chế này, số lượng tờ 2 USD được in ấn giảm dần. Ngày nay, tờ 2 USD cũng không tiếp tục được in lại theo số series mới như những đồng xu tiền khác. Đồng tiền này được in theo nhu yếu. Vì vậy, rất nhiều người lầm tưởng tờ 2 USD không còn được lưu hành. Theo Bộ Tài chính Mỹ, họ nhận được rất nhiều thư từ của người dân hỏi rằng tại sao đồng 2 USD không còn được lưu thông nữa. Bộ Tài chính phải liên tục chứng minh và khẳng định rằng, tờ 2 USD vẫn là một tờ tiền được chính thức lưu hành trong mạng lưới hệ thống tiền tệ của Mỹ .
Tuy nhiên, được ” chính thức lưu hành ” chỉ có nghĩa là tờ tiền đó chưa bị chính thức tịch thu để tiêu hủy mà thôi, chứ không có nghĩa là được thực sự sử dụng trong trao đổi, mua và bán hàng ngày của dân cư .

May mắn ‘sánh vai’ cùng xui xẻo

Ngoài ý nghĩa đem lại sự may mắn, đồng xu tiền này trước đây được những con bạc xem là đồng xu tiền rủi ro xấu. Nguồn gốc của ý nghĩ này là : trong bài bạc, con bài thấp nhất trong cỗ bài là con 2 hay là Deuce. Chính ý niệm không may mắn này, nhiều con bạc thậm chí còn xé hay cắt đi một góc của tờ 2 USD để tránh mọi xấu số hoàn toàn có thể đến với mình. Một số bồi bàn còn liên tục hôn lên, hay vờ vịt hôn lên đồng 2 USD để tránh rủi ro xấu mỗi khi nhận được nó .
Không chỉ những con bạc, những ” thầy bói ” của loại ma thuật dân gian trong hội đồng người Mỹ gốc Phi cũng thấy sự rủi ro xấu trong tờ tiền này. Vì thế, họ ý niệm rằng, để thoát khỏi điềm xấu thì phải xé một góc của tờ tiền và giấu nó vào trong túi. Dù không thực sự hiếm và cũng chưa ai kiểm chứng rõ ràng về sự may mắn hay rủi ro xấu của tờ 2 USD, đồng xu tiền này vẫn được ưu thích và được coi là món quà giá trị .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Cơ Hội