Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Kinh Doanh Là Gì Thế Nào Là Cơ Hội Kinh Doanh Công Nghệ 10, Công Nghệ 10 Bài 51: Lựa Chọn Lĩnh Vực Kinh Doanh – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Đăng ngày 18 July, 2022 bởi admin
*
*

Bài 52: Thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh

I. Cơ hội kinh doanh

Kinh doanh là gì thế nào là cơ hội kinh doanh công nghệ 10

1. Khái niệm:

– Cơ hội kinh doanh là thời cơ thuận tiện nhất để doanh nghiệp thực thi được tiềm năng kinh doanh

– Tìm cơ hội kinh doanh chính là phát hiện ra những nhu cầu của một bộ phận dân cư chưa được đáp ứng hoặc đáp ứng chưa đầy đủ,chưa tốt.

Bạn đang xem : Kinh doanh là gì thế nào là cơ hội kinh doanh công nghệ 10*

2. Nội dung lựa chọn cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp:

– Nhà kinh doanh tìm những nhu yếu hoặc bộ phận nhu yếu của người mua chưa được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu – Xác định vì sao nhu yếu chưa được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu – Tìm cách để thõa mãn những nhu yếu đó .

3. Quy trình lựa chọn cơ hội kinh doanh:

Gồm 4 bước :- Bước 1 : Xác định loại sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ- Bước 2 : Xác định đối tượng người tiêu dùng người mua- Bước 3 : Xác định năng lực và nguồn lực của doanh nghiệp- Bước 4 : Xác định nhu yếu kinh tế tài chính cho từng cơ hội kinh doanh .

II. Một số cơ hội kinh doanh:

1. Tình huống: Chị D làm kinh tế vườn

– Chị D làm vườn, chị thấy cần phải tích hợp thêm chăn nuôi. Chị tâm lý : cần nuôi thêm gà, vịt, ngan hay chỉ nuôi lợn ?
Xem thêm : Hướng dẫn Kinh doanh trực tuyến thành công xuất sắc cho người mới khởi đầu 2022

– Sau khi giám sát, chị đã quyết định hành động nuôi lợn và ngan thịt. Chị cho rằng thức ăn của lợn và ngan hoàn toàn có thể dùng chung cho nhau. Chị nấu chín thức ăn ( gồm có rau và ngô nghiền ) cho lợn và ngan ăn. Đàn ngan của chị lớn nhanh, mỗi quý chị xuất chuồng 50 con ngan với khối lượng từ 2.5 đến 3 kg / con .Xem thêm : Tài Liệu Tiểu Luận Đàm Phán Trong Kinh Doanh, Tiểu Luận Đàm Phán Trong Kinh Doanh- Thu nhập từ bán ngan thịt và lợn của chị D là 5 triệu đồng một quý ( 3 tháng ). Sau khi trừ ngân sách giống, thức ăn và dịch vụ, chị thu lãi mỗi quý 1 triệu đồng. Ngoài ra chất thải của ngan và lợn được ủ kĩ và bón cho cây trong vườn, nhờ vậy mà thu nhập nghề vườn cũng tăng, đồng thời cũng bảo vệ được môi trường tự nhiên .

2. Giải quyết tình huống:

– Loại hình kinh doanh : sản xuất ( làm vườn và chăn nuôi ) – Đặc điểm : + Quy mô kinh doanh nhỏ + Công nghệ kinh doanh đơn thuần, hạn chế dùng máy móc thiết bị + Lao động là bản thân chị – Lợi nhuận : + Đàn ngan của chị lớn nhanh, mỗi quý chị xuất chuồng 50 con ngan với khối lượng từ 2.5 đến 3 kg / con. + Thu nhập từ bán ngan thịt và lợn của chị D là 5 triệu đồng một quý ( 3 tháng ). Sau khi trừ ngân sách giống, thức ăn và dịch vụ, chị thu lãi mỗi quý 1 triệu đồng + Chất thải của ngan và lợn được ủ kĩ và bón cho cây trong vườn, nhờ vậy mà thu nhập nghề vườn cũng tăng, bảo vệ được môi trường tự nhiên tự nhiên .

Tổng kết

Như tên tiêu đề của bài Thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh, sau khi học xong bài này những em cần nắm vững những nội dung trọng tâm sau : – Vận dụng được kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức về cơ sở để xác lập và lựa chọn nghành kinh doanh vào tình hình đơn cử, thời hạn đơn cử – Phân tích so sánh được nhu yếu thị trường, điều kiện kèm theo kèm theo của hộ mái ấm mái ấm gia đình để chọn được nghành nghề dịch vụ vào thời hạn thích hợp

Source: https://vh2.com.vn
Category: Cơ Hội