Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Tài khoản riêng tư vẫn lộ ảnh vì lỗ hổng trên Instagram

Đăng ngày 11 January, 2023 bởi admin
Lỗ hổng khiến cho bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể truy vấn đường dẫn hình ảnh của một tài khoản Instagram được đặt ở chính sách riêng tư .BuzzFeed cho biết vừa Open lỗ hổng trong cách Instagram quản trị bài đăng của những tài khoản được đặt ở chính sách riêng tư .
Theo báo cáo giải trình, đường dẫn của những bài đăng và story riêng tư được tàng trữ trên sever Facebook hoàn toàn có thể được hiển thị chỉ bằng vài cú nhấp chuột .

Xem hinh anh tai khoan Instagram rieng tu anh 1
Người dùng sẽ tìm thấy đường dẫn của mọi tấm ảnh từng nhấp vào trên Instagram dù bài đăng đã bị xóa hay story biến mất sau 24h. Ảnh: The Verge.

Để thực hiện thủ thuật này, người dùng có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào để kiểm tra mã nguồn trang web bằng công cụ “Inspect Elements”.

Sau đó, khi lựa chọn mục “ Img ” trong thẻ “ Network ”, người dùng sẽ tìm thấy đường dẫn của mọi tấm ảnh từng nhấp vào trên Instagram dù bài đăng đã bị xóa hay story biến mất sau 24 h .

Đường dẫn này sau đó có thể được chia sẻ và xem bởi bất kỳ ai, kể cả những người không theo dõi chủ nhân tấm ảnh.

The Verge sau đó đã xác định một cách độc lập và khẳng định chắc chắn lỗ hổng này có thật. Bằng cách vào trang của một tài khoản ở chính sách riêng tư rồi tải ( load ) phần “ Img ”, phóng viên báo chí của The Verge đã tìm đúng đường dẫn và xác nhận nó hoàn toàn có thể được san sẻ công khai minh bạch. Trang này cũng xác nhận bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những đường dẫn tựa như .

Thêm vào đó, thủ thuật này cũng có thể lấy đường dẫn ảnh đại diện của những người dùng Instagram khác từng tương tác với story hoặc bài đăng đó dù chủ tài khoản cũng đặt quyền riêng tư.

BuzzFeed cho biết, những đường dẫn này vẫn sẽ truy xuất hình ảnh từ sever Facebook ngay cả sau khi bài đăng bị xóa. Điều này cũng xảy ra với những hình ảnh tự xóa sau 24 h trên story .
Báo cáo của BuzzFeed cho rằng giải pháp tựa như cũng hoàn toàn có thể lấy được đường dẫn của những bài đăng và ảnh riêng tư trên Facebook .

“ Hành vi được diễn đạt ở đây giống như việc chụp ảnh màn hình hiển thị của bè bạn trên Facebook và Instagram để san sẻ. Nó không cung ứng cho mọi người quyền truy vấn vào một tài khoản được đặt ở chính sách riêng tư ”, phát ngôn viên của Facebook vấn đáp The Verge .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật