Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Quy trình sản xuất ly giấy (cốc giấy) chuyên nghiệp nhất

Đăng ngày 21 March, 2023 bởi admin
Quy trình sản xuất ly giấy (cốc giấy) hiện đại
Ly giấy hiện là một trong những loại sản phẩm được sử dụng khá phổ cập lúc bấy giờ bởi tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường tự nhiên. Vậy quy trình tiến độ sản xuất ly giấy diễn ra như thế nào ? Nguyên liệu dùng để sản xuất ly giấy gồm có những gì ? Để giải đáp cụ thể những yếu tố này, những bạn hãy cùng Sieuthinganhin SIC tìm hiểu và khám phá ngay nhé !

Nguyên liệu dùng sản xuất ly giấy

Quy trình sản xuất cốc giấy
Nguyên liệu chính để sản xuất ly giấy là giấy tinh khiết PO 100 %. Loại giấy tinh khiết này không sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp, không hóa chất ô nhiễm. Từ đó, giúp loại sản phẩm có tính bắt sáng, độ bền cao hơn và thân thiện với thiên nhiên và môi trường sống .

Trên thực tế, trong quá trình sản xuất, các đơn vị sẽ tiến hành tráng thêm một lớp Poly Etylen ( màng PE ) nhằm giúp ly giấy thêm cứng cáp hơn. Đồng thời, lớp tráng phủ này cũng giúp tăng khả năng chống thấm và cách nhiệt cho ly ( cốc giấy )

Quy trình sản xuất cốc giấy hiện đại

Quy trình sản xuất ly giấy gồm 6 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tráng PE

Tráng PE là công đoạn đầu tiên khi thực hiện tạo ra ly giấy. Bột nguyên liệu giấy sau khi trải qua quá trình sơ chế an toàn sẽ được tiến hành ép thành các cuộn dài hình chữ nhật. Thông thường các nguyên liệu dùng để sản xuất cốc giấy đều được nhập khẩu và chuẩn bị từ nước ngoài. Sau đấy sẽ được tráng phủ một lớp PE bên ngoài. Công đoạn này giúp những chiếc cốc giấy tăng khả năng chống thấm nước.

Sản xuất cốc giấy

Bước 2: In ấn trên ly giấy ( cốc giấy )

Sau khi trải qua quy trình tráng PE, ly giấy sẽ được chuyển đến máy in. Tại đây, máy in đã được lập trình sẵn dựa trên file đã phong cách thiết kế trước đó, gồm có : hình ảnh, thông tin, họa tiết, tên thương hiệu, …
Công đoạn này giúp cho ly ( cốc ) giấy có tính nghệ thuật và thẩm mỹ đẹp mắt hơn. Để bảo vệ chất lượng cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất người dùng, những đơn vị chức năng sản xuất thường lựa chọn loại mực in thực phẩm. Loại mực này được chiết xuất và tạo thành từ những loại dầu động vật hoang dã, không chứa chì và chất dữ gìn và bảo vệ theo kiểm định của bộ Y tế .

Bước 3: Tiến hành cắt

Sau khi in và mực in lên giấy đã khô, giấy cuộn sẽ liên tục được chuyển đến máy cắt. Máy sẽ cắt cuộn thành từng miếng theo size nhu yếu của người mua. Việc đổi khác size ly giấy tại máy khá đơn thuần, những bạn chỉ cần tùy chỉnh và thiết lập size trên máy và máy sẽ tự cắt .

Bước 4: Thực hiện định dạng ly giấy

Các mảnh giấy đã được cắt theo nhu yếu sẽ được chuyển đến dây chuyền sản xuất định dạng cốc. Ở quy trình này, phôi ly sẽ được đưa vào khuôn ép để tạo thành hình dáng chiếc ly theo mong ước của khách. Đáy ly đóng kín, miệng ly tròn đều là những nhu yếu cần bảo vệ trong quy trình tạo hình .
Ngoài ra, những bạn cũng cần quan tâm đo lường và thống kê miệng ly để bảo vệ vừa khớp với nắp ly sau khi triển khai xong .

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm cuối cùng

Những lưu ý khi sản xuất cốc giấy

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất cốc giấy đó chính là kiểm tra thành phẩm. Những chiếc ly giấy hoàn thiện sẽ được di chuyển đến bộ phận kiểm tra. Với công đoạn này, người công nhân sẽ tiến hành phân loại ly giấy. Những chiếc cốc giấy đạt chuẩn sẽ được giữ lại, sản phẩm không đạt chuẩn sẽ được loại bỏ.

Hơn nữa, một chiếc ly giấy chất lượng cần phải bảo vệ những tiêu chuẩn sau :

  • An toàn, không gây tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường tự nhiên
  • Đáy ly có độ kết dính chắc như đinh
  • Chất lượng mực in trên ly không bị nhòe

Bước 6: Phân loại và đóng gói sản phẩm

Tất cả những chiếc cốc giấy đạt tiêu chuẩn sẽ được xếp chồng với chiều dài nhất định, sau đó sẽ đóng gói cẩn trọng. Chúng sẽ được bọc trong những lớp màng giúp tránh bụi bẩn trong quy trình luân chuyển đến tay người tiêu dùng .

👉 Trên đây là quy trình sản xuất ra những chiếc ly giấy (cốc giấy) sử dụng hàng ngày. Để thực hiện các quy trình này, cần có những chiếc máy làm cốc giấy nữa đó nhé. Công nghệ ngày càng hiện đại, tiên tiến máy móc đã thay thế con người để làm ra thành phẩm. Nếu bạn quan tâm tới việc tự sản xuất những chiếc cốc giấy phục vụ đời sống thì có thể tham khảo tại Siêu Thị Ngành In của chúng tôi nhé. Xem ngay: máy làm cốc giấy. 

Những lưu ý khi sản xuất ly giấy

Để sản xuất ly giấy đạt chất lượng tốt nhất, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn size ly giấy tương thích với mục tiêu sử dụng của mình
  • Lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín : khi lựa chọn sản xuất ở những đơn vị chức năng sản xuất chất lượng thì những bạn sẽ nhận được sự tư vấn tốt về loại sản phẩm và Chi tiêu tương thích với nhu yếu của mình. Đồng thời, những đơn vị chức năng này cũng có chính sách Bảo hành tốt cho những loại sản phẩm mà bạn sản xuất .
  • Dự toán kinh phí đầu tư trước khi sản xuất : điều này giúp cho người mua dữ thế chủ động hơn trong việc lựa chọn mẫu mã, kỹ thuật in ấn, …
  • Chú ý đến thời hạn giao hàng : thời hạn giao hàng đúng hẹn là vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp cho những hoạt động giải trí của doanh nghiệp bạn diễn ra liên tục và không bị gián đoạn .

Và nếu bạn là người mua hàng, một điều lưu ý cơ bản đó chính là lựa chọn công ty sản xuất ly giấy uy tín nhé. Các công ty sản xuất cốc giấy uy tín sẽ đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo một số công ty mà Siêu Thị Ngành In tham khảo ở đây: công ty sản xuất ly giấy.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về quy trình sản xuất ly giấy hiện đại mà SIC đã chia sẻ. Hy vọng rằng chúng sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn trong việc nghiên cứu và sản xuất cốc giấy phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ