Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cải Tiến Dây Chuyền Nhà Máy Sản Xuất Công Nghiệp

Đăng ngày 23 March, 2023 bởi admin

Cải tiến dây chuyền sản xuất, máy móc nhà máy

Cải tiến dây chuyền nhà máy sản xuất là hoạt động để tạo nên một nhà máy tinh gọn có khả năng cạnh tranh trên phương diện kỹ thuật, chất lượng, chi phí, và quản lý vận hành. Hơn hết, cải tiến dây chuyền sản xuất, máy móc nhà máy nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm,tinh gọn số lượng nhân công, chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Thúc đẩy cải tiến tiến trình sản xuất là một trong những cách hiệu suất cao nhất để tăng chất lượng, hiệu suất cao hoạt động giải trí và điểm mấu chốt. Cải tiến những quá trình góp phần vào loại sản phẩm ở đầu cuối là một cách thuận tiện để tạo ra những đổi khác hoàn toàn có thể lan rộng ra và vững chắc. Những cải tiến tương thích hoàn toàn có thể giảm thiểu khuyết điểm, giảm thời hạn sản xuất và tăng sự hài lòng của người mua. Nhưng làm thế nào để xí nghiệp sản xuất biết khởi đầu từ đâu ?
Đối với những công ty có vận tốc tăng trưởng nhanh gọn, việc tìm ra những chiêu thức tiếp cận mới và phát minh sáng tạo sẽ bảo vệ rằng nhà máy sản xuất hoạt động giải trí hết hiệu suất trong thời hạn bận rộn. Những người chỉ đơn thuần là muốn cải tổ cách tiếp cận của họ sẽ được hưởng lợi từ việc vận dụng những giải pháp tư duy tinh gọn tân tiến. Mọi doanh nghiệp đều hoàn toàn có thể tận dụng những ý tưởng sáng tạo, công nghệ tiên tiến mới và những ví dụ thực tiễn tốt nhất theo cách tương thích với quy mô hiện có của họ. Trong bài viết này, CTI SUPPLY mang đến cho doanh nghiệp 5 phương pháp luận đã được chứng tỏ hoàn toàn có thể thôi thúc cải tiến dây chuyền quy trình tiến độ sản xuất và tăng hiệu suất của một hoạt động giải trí .

Phương pháp tiếp cận 5S ( 5S Approach )

Phương pháp 5S là tất cả về việc tổ chức sàn sản xuất tinh gọn của bạn. Đó là cách tiếp cận có cấu trúc để sắp xếp mọi thứ ở vị trí tối ưu nhằm tối đa hóa năng suất và sản lượng. Điểm hay của phương pháp này là cách thực hiện tương đối đơn giản và không yêu cầu bất kỳ khóa đào tạo cụ thể nào.

Quy trình 5S gồm có những yếu tố sau

 • Sắp xếp – tách những vật tư, công cụ và vật phẩm có ích khỏi những vật tư hoàn toàn có thể bị vô hiệu .
 • Sắp xếp theo thứ tự – để những thứ còn lại được sắp xếp và dễ tìm .
 • Tỏa sáng – cung ứng cho khoảng trống thao tác thật sạch trọn vẹn để nó lấp lánh lung linh và không có bụi bẩn hoặc mảnh vụn gây ra lỗi máy móc .
 • Chuẩn hóa – ghi lại những quy trình tiến độ quản lý và vận hành tiêu chuẩn ( SOP ) cho từng quá trình xảy ra trong tiến trình thao tác .
 • Duy trì – duy trì cách tiếp cận này bằng cách siêng năng tuân theo những SOP và bảo vệ tổng thể nhân viên cấp dưới mới cũng được giảng dạy để tuân theo chúng .

Lý do nó hoạt động giải trí hiệu suất cao là vì nó giúp vô hiệu hoạt động giải trí thừa thải do vô tổ chức triển khai gây ra. Mỗi khi một thành viên trong nhóm phải đi bộ đến một nơi nào đó để tìm một công cụ hoặc xác lập nguồn nguyên vật liệu, nó gây ra sự chậm trễ nhỏ cho quy trình sản xuất. Trong suốt một ngày, một tuần và một năm, những khoảng chừng thời hạn này sẽ sớm cộng lại thành một lượng thời hạn đáng kể. Điều có vẻ như như một sự phiền phức nhỏ thực sự được nhân lên đáng kể trong năm sản xuất. Bằng cách vô hiệu những hạn chế này trong mạng lưới hệ thống được cho phép những quá trình trôi chảy hơn, dẫn đến tăng hiệu suất cao .
Tiêu chuẩn hóa cũng là một thành phần quan trọng của cả trấn áp chất lượng và hiệu suất. Mọi người thường thích ‘ cách thao tác của riêng họ ’ nhưng ngay cả những độc lạ nhỏ cũng hoàn toàn có thể dẫn đến sự chậm trễ sớm chồng chất. Sản xuất đỉnh điểm ưu tiên mẫu sản phẩm sau cuối hơn toàn bộ, thế cho nên không có chỗ cho những điều kỳ quặc riêng không liên quan gì đến nhau. Một cách tiếp cận không chuẩn hoàn toàn có thể gây ra lỗi, trả lại và mất uy tín. Cách tiếp cận đơn thuần nhất để thiết lập những tiêu chuẩn là tạo một list kiểm tra mà mọi người hoàn toàn có thể làm theo. Hiển thị nó điển hình nổi bật trong khoảng trống thao tác hoạt động giải trí như một gợi ý trực quan và nhắc nhở bạn làm theo toàn bộ những bước. Đó là một cách nhanh gọn và thuận tiện để thôi thúc cải tiến tiến trình sản xuất ở cấp cơ sở .

Phương pháp Kaizen ( Kaizen Methodology )

Phương pháp Kaizen là toàn bộ về cải tiến liên tục. Nó tập trung chuyên sâu vào việc triển khai những biến hóa ngày càng tăng hoàn toàn có thể được triển khai đồng nhất để mang lại tác dụng hoàn toàn có thể lan rộng ra. Thay vì nỗ lực mở màn biến hóa quy mô lớn, quy mô cải tiến liên tục này tập trung chuyên sâu vào những chỉnh sửa nhỏ hơn. Theo thời hạn, những biến hóa có vẻ như nhỏ này góp thêm phần cải tổ đáng kể quy trình tiến độ, hiệu suất cao và hiệu quả đầu ra .
Cải tiến liên tục Kaizen vừa là triết lý vừa là công cụ thiết thực. Kết hợp triết lý phấn đấu liên tục cải tiến tạo ra một nền văn hóa truyền thống thay đổi vĩnh viễn. Thực hiện theo những bước để đạt được sự cải tiến liên tục là những gì mang lại tác động ảnh hưởng trong thời gian ngắn đến trung hạn. Chủ động trong việc giảm thiểu chất thải và tối ưu hóa quy trình tiến độ hoàn toàn có thể đổi khác động lực hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của bạn .
Một cách tiếp cận thực tiễn để thực thi Kaizen là sử dụng quy trình PDCA. Điều này là viết tắt của hành vi kiểm tra kế hoạch :

 • Plan: Lập kế hoạch – xác định các mục tiêu chiến lược của bạn và cách bạn sẽ đạt được chúng.

 • Do: Thực hiện – thực hiện kế hoạch và thực hiện bất kỳ thay đổi nào cần thiết để đảm bảo nó hoạt động.

 • Check: Kiểm tra – đánh giá kết quả và xác định cơ hội cải tiến.

 • Act: Hành động – thực hiện các điều chỉnh dựa trên những gì đã tìm thấy ở bước trước.

Bằng cách lần lượt thực thi từng bước này, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch và triển khai những thử nghiệm quy mô nhỏ. Sau khi đã kiểm tra những tác động ảnh hưởng của chúng, bạn hoàn toàn có thể tiến hành chúng trên quy mô rộng hơn để tối đa hóa tác động ảnh hưởng của chúng. Bằng cách tái diễn tiến trình này, bạn sẽ thôi thúc cải tiến quy trình tiến độ sản xuất trên cơ sở đồng điệu .

Phương pháp 6 điểm hỏng lớn ( 6 Big Losses )

Một cách khác để cải tổ tiến trình sản xuất là xử lý những nguyên do phổ cập nhất gây ra sự kém hiệu suất cao. Dù bạn thực thi loại hoạt động giải trí nào hoặc mẫu sản phẩm nào đi chăng nữa, thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp phải những nguồn chất thải giống nhau. Đây được gọi là ‘ sáu khoản lỗ lớn ’ và gồm có những điều sau :

Tập trung vào những nghành này là một cách hiệu suất cao để thôi thúc cải tiến tiến trình sản xuất. Một cách thuận tiện để làm điều này là xây dựng những nhóm dự án Bất Động Sản không chính thức có trách nhiệm xử lý một thử thách đơn cử. Bắt đầu với yếu tố gây tiêu tốn lãng phí nhiều nhất trong doanh nghiệp của bạn và tập trung chuyên sâu vào cách xử lý yếu tố đó. Khi bạn đã tìm thấy và tiến hành một giải pháp, hãy chuyển sang nghành nghề dịch vụ tổn thất tiếp theo và xử lý yếu tố đó. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách lập map dòng giá trị như một giải pháp xác lập chất thải. Điều này giúp bạn thấy điều gì là quan trọng từ quan điểm của người mua để bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những nỗ lực cải tiến tiến trình xung quanh những điều này và vô hiệu mọi thứ khác .

Hiệu quả thiết bị toàn diện và tổng thể ( Overall Equipment Effectiveness )

Hiệu quả tổng thể và toàn diện của thiết bị ( OEE ) là một cách để theo dõi hiệu suất của máy móc của bạn. Đó là một giải pháp tinh gọn giúp bạn thống kê giám sát những tổn thất gây ra do sự kém hiệu suất cao của một tiến trình đơn cử. Khung OEE tập trung chuyên sâu vào ba loại tổn thất :

 • Thời gian ngừng hoạt động giải trí ( Downtine ) – do lỗi hoặc sự cố máy móc, dây chuyền
 • Chu kỳ chậm ( Slow cycle ) – gây ra bởi sự chậm trễ không thiết yếu
 • Thành phần vô hiệu ( Rejects ) – do yếu tố chất lượng

Nhìn chung, mọi người đều đồng ý rằng 85 % OEE là mức cơ bản tương thích để hướng tới khi mới mở màn. Đạt được điều này cho thấy rằng bạn đang hoạt động giải trí với vận tốc hiệu suất cao, vừa hoàn toàn có thể đạt được vừa thực tiễn. Khi bạn đạt đến điểm chuẩn này, tất yếu, bạn hoàn toàn có thể liên tục cải tổ để nó tăng hơn nữa .
Một cách để tăng OEE của bạn là dữ thế chủ động trong việc bảo dưỡng thiết bị của bạn. Tiến hành bảo dưỡng phòng ngừa là điều mà nhiều công ty bỏ lỡ nhưng đó là một cách hiệu suất cao cao để tăng hiệu suất. Bằng cách tiếp tục bảo trì thiết bị và sửa chữa thay thế những bộ phận bị mòn trước khi chúng hỏng hóc, bạn hoàn toàn có thể giảm thời hạn chết, chu kỳ luân hồi chậm và thành phần vô hiệu. Tạo một lịch trình bảo dưỡng phòng ngừa để thiết bị được bảo trì một cách đồng nhất và năng lực xảy ra hỏng hóc được giảm thiểu .
Ngoài ra còn có những công cụ giám sát máy móc mưu trí hoàn toàn có thể giúp bạn hoạt động giải trí hết hiệu suất và quản trị những nỗ lực cải tiến quá trình sản xuất. Sử dụng tích hợp trình theo dõi và ứng dụng, những công cụ này thu thập dữ liệu về hiệu suất của máy móc. Chúng hoàn toàn có thể cho biết khi nào xảy ra lỗi để bạn hoàn toàn có thể xử lý sớm ( trước khi dây chuyền sản xuất bị tác động ảnh hưởng xấu đi ). Một số công cụ thậm chí còn hoàn toàn có thể Dự kiến khi nào những bộ phận sẽ cần sửa chữa thay thế và phân phối thông tin nếu phát hiện lỗi. Phương pháp ‘ xí nghiệp sản xuất mưu trí ’ cung ứng hàng loạt tài liệu hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích và diễn giải để xác lập những nghành nghề dịch vụ khác cần cải tiến. Nó hoàn toàn có thể tương hỗ lập kế hoạch sản xuất, quản trị chất lượng toàn diện và tổng thể và số hóa sàn xí nghiệp sản xuất .

Khai thác sáng tạo độc đáo cải tiến dây chuyền từ nhân lực

Trong hành trình dài tìm kiếm những phương pháp luận sẵn có, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện bỏ lỡ gia tài can đảm và mạnh mẽ nhất của mình : con người của bạn. Nếu bạn đang tìm cách cải tiến tiến trình sản xuất, thì tại sao không hỏi những nhân viên cấp dưới hiểu rõ yếu tố nhất ? Thu hút nhân viên cấp dưới của bạn tham gia vào quy trình xử lý yếu tố là một cách cực kỳ hiệu suất cao để tìm ra những giải pháp thiết thực. Cách tiếp cận này cũng giúp nâng cao niềm tin của nhân viên cấp dưới vì nó chứng tỏ rằng trình độ và ý tưởng sáng tạo của họ được cấp quản trị coi trọng .
Thu thập phản hồi từ nhân viên cấp dưới về cách hoàn toàn có thể cải tổ quy trình tiến độ sản xuất của bạn. Thu thập một loạt những ý tưởng sáng tạo và yêu cầu từ ​ ​ nhiều thành viên trong nhóm, sau đó chuyển chúng xuống sao cho hiệu suất cao và thiết thực nhất. Nếu bạn thực sự muốn đồng thời thôi thúc sự tham gia của nhân viên cấp dưới, thì hãy trao quyền chiếm hữu cho họ so với việc tiến hành. Điều này đã được chứng tỏ là mang lại cho nhân viên cấp dưới cảm xúc có mục tiêu và quyền tự chủ cao hơn trong vai trò của họ, cả hai đều góp thêm phần vào sự hài lòng trong việc làm .
Các công cụ kỹ thuật số đã hợp lý hóa hàng loạt quy trình hình thành và triển khai. Các nền tảng tổng lực của CTI SUPPLY giúp những sáng tạo độc đáo thuận tiện được gửi và xem xét. Nhân viên hoàn toàn có thể theo dõi tiến trình của một ý tưởng sáng tạo, quản trị việc thực thi và giám sát ảnh hưởng tác động của nó, tổng thể ở một nơi. Đó là cách lý tưởng để tích lũy những giải pháp phát minh sáng tạo để giải quyết và xử lý những yếu tố và sau đó bảo vệ rằng chúng thực sự được tiến hành .

Hướng đến cải tiến dây chuyền quy trình sản xuất, máy móc công nghiệp

Mỗi chiêu thức trong số 5 chiêu thức này hoàn toàn có thể giúp dây chuyền lắp ráp của bạn trở nên hiệu suất hơn và cải tổ sản lượng sản xuất của bạn. Cho dù đó là trải qua lập kế hoạch trước và tổ chức triển khai khoảng trống thao tác, nghiên cứu và phân tích nguyên do nền tảng của chất thải hoặc tự bảo trì những công cụ gia công, có rất nhiều cách để tiếp cận yếu tố đó. Việc ra mắt những quá trình được tiêu chuẩn hóa hoặc nhu yếu nhân viên cấp dưới phân phối thông tin đầu vào không làm tốn kém toàn cầu mà còn hoàn toàn có thể giảm rủi ro tiềm ẩn tai nạn đáng tiếc, cải tổ chất lượng và tạo ra ảnh hưởng tác động hữu hình đến doanh thu toàn diện và tổng thể. Nâng cao hiệu suất cao là tiềm năng liên tục của những nhà quản trị hoạt động giải trí và những công ty sản xuất trên toàn thế giới. Cuối cùng, đó là về việc vận dụng giải pháp quản trị tinh gọn so với hoạt động giải trí sản xuất của bạn. Nếu bạn hoàn toàn có thể xác lập những cách để hợp lý hóa hoạt động giải trí của mình, điều đó đương nhiên sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tài lộc. Nó hoàn toàn có thể nhu yếu 1 số ít thử nghiệm và thử nghiệm để tìm ra giải pháp tương thích với doanh nghiệp của bạn. Nhưng sau cuối, việc góp vốn đầu tư thời hạn vào cải tiến quá trình sản xuất sẽ luôn mang lại doanh thu .

Công cụ cải tiến dây chuyền liên tục kỹ thuật

Cải tiến dây chuyền liên tục trở nên thuận tiện hơn hàng trăm lần với nền tảng kỹ thuật số phát minh sáng tạo của CTI SUPPLY. Sử dụng trang tổng quan của CTI SUPPLY, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi hiệu suất của những nhóm của mình, tóm tắt ảnh hưởng tác động của họ và thuận tiện xác lập những người tạo ra sự độc lạ lớn nhất tại công ty của bạn. CTI SUPPLY là phiên bản của giải pháp PDCA và hướng dẫn nhóm của bạn những bước đúng mực cần tuân theo để triển khai sáng tạo độc đáo của riêng họ. Nó được cho phép họ chớp lấy hàng loạt quy trình, từ xác lập một yếu tố đến thử nghiệm và thực thi một giải pháp. Họ hoàn toàn có thể sử dụng nó để mô phỏng trước và sau bằng hình ảnh, ghi chú và bản vẽ, biến sáng tạo độc đáo của họ thành hiện thực ngay lập tức. Thời gian của nhóm bạn là quá quý giá để bị tiêu tốn lãng phí trong những bức vẽ thủ công bằng tay và những lời lý giải phức tạp .
Tại CTI SUPPLY, chúng tôi tin rằng bất kể ai cũng hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên cấp dưới tri thức và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Điều khiến tất cả chúng ta trở thành con người là năng lực tăng trưởng trí tuệ và ý chí của tất cả chúng ta, và sử dụng chúng cho mục tiêu tốt. Chúng tôi quan sát thấy, đặc biệt quan trọng là tại nơi thao tác, hầu hết mọi người được nhu yếu ngừng tâm lý và làm theo những gì họ được nhu yếu. Chúng tôi muốn đổi khác điều đó. Chúng tôi được cho phép mọi người đạt được tiềm năng phát minh sáng tạo vừa đủ của họ. Bạn có muốn khám phá thêm về cải tiến quy trình tiến độ sản xuất hoặc đàm đạo về việc tiến hành Lean không ? Sau đó, nhận bản demo ngay ngày hôm nay với một trong những chuyên viên cải tiến Kaizen thân thiện của CTI SUPPLY .

CTI SUPPLY – CÔNG TY CẢI TIẾN DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT, HỆ THỐNG MÁY MÓC NHÀ MÁY

technical consultancy orbit1

CTI SUPPLY thực hiện các dịch vụ sửa chữa, bảo trì và cải tiến dây chuyền, cải tiến máy móc thiết bị công nghiệp cho các doanh nghiệp, nhà máy trên toàn quốc thông qua các hoạt động như sau:

 • Nâng cấp, cải tiến dây chuyền sản xuất theo yêu cầu thực tế của nhà máy
 • Bảo trì, cải tiến hệ thống máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, máy móc công nghiệp
 • Cải tiến tối ưu hóa công suất sản xuất của máy móc thiết bị,thay đổi trang thiết bị công nghệ tiên tiến, dây chuyền sản xuất
 • Sửa chữa cải tiến tự động hóa dây chuyền sản xuất của nhà máy
 • Sửa chữa, bảo trì máy móc, hệ thống nhà máy

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống máy móc, cải tiến dây chuyền ứng dụng công nghệ cao theo yêu cầu. CTI SUPPLY cung cấp các hạng mục bảo trì trong nhà máy như:

 • Dây chuyền sản xuất công nghiệp, phân loại, đóng gói sản phẩm
 • Hệ thống điện tự động hóa sử dụng PLC/SCADA/HMI
 • Hệ thống thiết bị cơ khí
 • Hệ thống thủy lực, khí nén
 • Máy công nghiệp, máy CNC, NC
 • Hệ thống băng tải tự động

Hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email [email protected] của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp.

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ