Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Giới thiệu Khoa Hồi sức cấp cứu

Đăng ngày 20 March, 2023 bởi admin

Giới thiệu Khoa Hồi sức cấp cứu

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

1. Lãnh đạo đương nhiệm:

Trưởng khoa : TS.BS Nguyễn Tiến Đức
Điều dưỡng trưởng khoa : CNĐD Lê Văn Vinh

2. Nhân sự

Tổng số có 20 người
Trong đó :

  • Tiến sỹ: 1
  • BSCK II: 1
  • Thạc sỹ: 3
  • Bác sỹ Định hướng hồi sức cấp cứu: 1
  • Cử nhân điều dưỡng: 2
  • Cử nhân Cao đẳng điều dưỡng:11
  • Hộ lý: 1

3. Lịch sử hình thành

Khoa Hồi sức câp cứu được xây dựng vào tháng 7 năm năm ngoái tại Bệnh viện K cở sở Tân Triều. Hồi đầu mới xây dựng khoa cũng gặp phải rất nhiều khó khăn vất vả, khi đó mới có 2 bác sỹ, 8 điều dưỡng và 1 hộ lý mà số lượng bệnh nhân cần nằm điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu lúc đó cũng không ít. Khi đó khoa Hồi sức cấp cứu được phân 25 giường bệnh mà khi nào cũng hết giường vì nhu yếu bệnh nhân cần hồi sức tích cực rất nhiều, bác sỹ lại thiếu, đội ngũ điều dưỡng mới còn non trẻ về tuổi nghề và kinh nghiệm tay nghề thao tác nên khó khăn vất vả là không hề tránh khỏi. Khoa Hồi sức cấp cứu khi đó điều trị đa phần những bệnh nhân nặng suy hô hấp, tuần hoàn, thở máy … .
Trải qua 4 năm hình thành và tăng trưởng dưới sự chỉ huy trình độ của trưởng khoa và sự đồng long của những bác sỹ điều dưỡng trong khoa khoa Hồi sức cấp cứu hiện tại đã tăng trưởng nhiều về mặt trình độ điều trị hồi sức tích cực những bệnh nhân không riêng gì tại cơ sở Tân Triều mà tại cả 3 cơ sở của bệnh viện K. Đội ngũ bác sỹ đã phần đông hơn được đi học sâu xa về hồi sức tích cực, lọc máu, đội ngũ điều dưỡng đã giàu kinh nghiệm tay nghề hơn tạo được niềm tin cho những đồng nghiệp gửi gắm bệnh nhân tại khoa Hồi sức cấp cứu .

4. Chức năng nhiệm vụ

Khoa hồi sức cấp cứu là khoa lâm sàng chịu sự chỉ huy trực tiếp của Giám Đốc bệnh viện và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước Giám đốc về :
– Tiếp nhận, khám và điều trị những bệnh nhân cấp cưu và hồi sức tích cực .
– Tham gia chỉ huy tuyến và huấn luyện và đào tạo cán bộ cho những bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K .
– Tham gia điều tra và nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học, kỹ thuật tân tiến vào điều trị bệnh nhân cấp cứu, hồi sức tích cực .

5. Nhiệm vụ 

Khám, chữa bệnh:

Phối hợp với khoa khám bệnh, phòng khám cấp cứu ngoài giờ hội chẩn và đảm nhiệm bệnh nhân cần cấp cứu, hồi sức tích cực vào điều trị tại khoa .
Điều trị những bệnh nhân nặng, suy hô hấp, suy tuần hoàn, sốc do nhiều nguyên do, những bệnh lý nội khoa nặng … nằm tại những khoa lâm sàng khác hội chẩn chuyển tới khoa hồi sức cấp cứu .
Tổ chức đi buồng thăm khám bệnh nhân hang ngày nằm tại khoa .
Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật của bệnh viện phát hành trong công tác làm việc khám chữa, chăm nom người bệnh tại khoa .
Tổ chức, tham gia hội chẩn khoa, hội chẩn viện, hội chẩn liên viện về chẩn đoán và điều trị người bệnh .
Tổ chức và tham gia thường trực 24/24 giờ

Đảm bảo đủ phương tiện, trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ công tác khám và điều trị bệnh nhân cấp cứu và hồi sức tích cực.

Đào tạo cán bộ

Tham gia giảng dạy và đào tạo và giảng dạy lại liên tục nâng cao trình độ kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng tiếp xúc cho những Bác sỹ và điều dưỡng tại khoa. Cử bác sỹ, điều dưỡng đi học nâng cao trình độ tại những Bệnh viện 103, Bạch Mai, Trường Đại học Y TP.HN bộ môn Hồi sức cấp cứu .
Đào tạo và chỉ huy tuyến cho những bệnh viện vệ tinh, những cơ sở y tế có nhu yếu trong nghành Hồi sức cấp cứu ở bệnh nhân ung thư .

Nghiên cứu khoa học

Đề xuất, tiến hành những đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học xuất phát từ những nhu yếu trong thực tiễn điều trị bệnh nhân hồi sức cấp cứu ung thư nhằm mục đích tìm ra và nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân theo y học văn minh .
Ứng dụng những thành tự khoa học kỹ thuật, máy móc tân tiến trong nghành nghề dịch vụ hồi sức cấp cứu vào hồi sức cấp cứu ở bệnh nhân ung thư .
Tham gia chỉnh sửa và biên tập những tài liệu trình độ Giao hàng cho công tác làm việc giảng dạy và giảng dạy, tuyên truyền và điều trị ung thư trong nghành nghề dịch vụ hồi sức cấp cứu .

Chỉ đạo tuyến

Tham gia vào công tác làm việc tuyên truyền và giáo dục về phòng và phát hiện sớm ung thư
Phối hợp với những cơ quan trong và ngoài ngành y tế về truyền thông online và giáo dục sức khỏe thể chất theo sự phân công của Giám Đốc bệnh viện .
Tham gia công tác làm việc chỉ huy tuyến cho những bệnh viện vệ tinh của bệnh viện K

Hợp tác quốc tế

Tham gia hội nghị, hội thảo chiến lược, lớp học quốc tế về nghành nghề dịch vụ hồi sức cấp cứu ở bệnh nhân ung thư dưới sự chỉ huy của Giám Đốc bệnh viện

Quản lý công tác tại khoa

Triển khai thực thi quy định hoạt động giải trí của khoa căn cứu vào quy định bệnh viện, quy định nhà nước, ngành, bộ y tế .
Tổ chức giao ban khoa, giao ban bệnh viện, hoạt động và sinh hoạt khoa học .
Thực hiện liên tục giáo dục, nâng cao y đức, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc của cán bộ y tế công tác làm việc tại khoa .
Quản lý và tổ chức triển khai sử dụng có hiệu suất cao nguồn lực của khoa : nhân lực, kinh tế tài chính, trang thiết bị máy móc y tế dược bệnh viện giao .
Thực hiện tiết kiệm chi phí chống thất thoát tiêu tốn lãng phí
Thực hiện sử dụng thuốc bảo đảm an toàn hài hòa và hợp lý
Thực hiện xã hội hóa công tác làm việc y tế theo chủ trương bệnh viện
Một số thành tựu trong công tác làm việc trình độ tại khoa Hồi Sức Cấp cứu :

Thực hiện triển khai kỹ thuật lọc máu cấp cứu ở bệnh nhân suy thận cấp.

Thực hiện kỹ thuật thay huyết tương trên bệnh nhân nhược cơ nặng u tuyến ức
Thực hiện thành thạo kỹ thuật lọc máu liên tục trong bệnh lý sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS suy đa tạng .

Phối hợp điều trị hóa chất, xạ trị với những khoa hóa chất xạ trị trên những bệnh nhân nặng không hề triển khai những kỹ thuật đó tại những khoa hóa chất xạ trị .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ