Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Động cơ Warp: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng

Đăng ngày 24 June, 2022 bởi admin
Du hành nhanh hơn ánh sáng ( FTL ) là một phần chính của khoa học viễn tưởng và du hành giữa những vì sao. Tất nhiên, công nghệ này sẽ cực kỳ hữu dụng so với tất cả chúng ta trong quốc tế thực và mặc dầu động cơ Warp đã được coi là khả thi về mặt triết lý, nhưng chúng vẫn được coi là nằm ngoài tầm với của tất cả chúng ta. Giờ đây, nhà vật lý thiên văn Erik Lentz đã phác thảo một phong cách thiết kế kim chỉ nan mới về động cơ Warp hoàn toàn có thể được cho phép chúng vận động và di chuyển với vận tốc ánh sáng trong những điều kiện kèm theo vật lý thường thì .Động cơ Warp: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng - Ảnh 1.Động cơ warp – một thứ động cơ hoàn toàn có thể bẻ cong khoảng trống được cho phép vật thể chuyển dời từ điểm này qua điểm khác, thay vì dùng động cơ đẩy vận dụng vật lý của Newton. Khái niệm động cơ warp vẫn luôn song song với một thứ khái niệm chưa chứng tỏ được là ” lực âm ” .Loại động cơ này dựa trên việc bẻ cong hoặc làm biến dạng không-thời gian, lực đẩy của động cơ này sẽ được cho phép đẩy một con thuyền vận động và di chuyển với vận tốc gần như tương tự với vận tốc ánh sáng, đồng thời tránh được những yếu tố tương quan đến sự co và giãn thời hạn .

Vấn đề là, theo thuyết tương đối rộng của Einstein, về mặt vật lý không thể có thứ gì đó truyền đi nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Điều này là do khi một vật chuyển động càng nhanh thì khối lượng của nó tăng lên, vì vậy khi đạt đến tốc độ ánh sáng, khối lượng đó sẽ tiến tới vô cùng. Hơn nữa, nó sẽ cần năng lượng vô hạn để tăng tốc đến tốc độ đó.

Động cơ Warp: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng - Ảnh 2.Khởi điểm của hiểu biết về động cơ warp là năm 1994, khi nhà vật lý kim chỉ nan Miguel Alcubierre nêu lên khái niệm về một động cơ bẻ cong được khoảng trống. Từ thời gian đó, ta sử dụng cái tên ” động cơ Alcubierre ” để chỉ thứ công nghệ chưa thể sống sót .Nhưng hoàn toàn có thể có một số ít sơ hở. Năm 1994, nhà vật lý kim chỉ nan người Mexico Miguel Alcubierre đã phác thảo một phong cách thiết kế cho một động cơ sợi dọc, về mặt triết lý, nó hoàn toàn có thể được cho phép một con tàu truyền đi nhanh hơn ánh sáng mà không vi phạm bất kể định luật vật lý nào .Ý tưởng là tạo ra một khủng hoảng bong bóng nguồn năng lượng âm xung quanh con tàu để cấu trúc không-thời gian phía trước nó co lại và khoảng trống phía sau nó lan rộng ra. Về cơ bản, động cơ warp sử dụng một lượng nguồn năng lượng khổng lồ – hoàn toàn có thể còn nhiều hơn tổng số nguồn năng lượng đang sống sót trong thiên hà – để co và xoắn không thời hạn quanh tàu vũ trụ để tạo ra một quả khủng hoảng bong bóng, khác biệt với khoảng trống xung quanh .Ở TT là một vùng không-thời gian ” phẳng ” nơi con tàu hoàn toàn có thể vận động và di chuyển tự do, và nếu có người ở bên trong, họ thậm chí còn sẽ không cảm thấy rằng con tàu đang hoạt động .Động cơ Warp: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng - Ảnh 3.

Trong khi nghiên cứu và điều tra những đề xuất kiến nghị xung lực sợi dọc trước đây, nhà vật lý thiên văn Erik Lentz của Đại học Göttingen nhận ra rằng có những cấu hình cụ thể của khủng hoảng bong bóng không-thời gian đã bị bỏ lỡ. Những khủng hoảng bong bóng này có dạng soliton ( chuẩn hạt bền ) – những sóng nhỏ gọn truyền đi với vận tốc không đổi mà không bị mất hình dạng. Soliton được nhìn thấy trong một số ít trường hợp nhất định trong những gợn sóng trong nước, những hoạt động của khí quyển tạo ra những đám mây kỳ lạ hoặc ánh sáng truyền qua những phương tiện đi lại khác nhau. Trong trường hợp này, những soliton truyền qua chính không thời hạn .Lentz phát hiện ra rằng một số ít thông số kỹ thuật soliton nhất định hoàn toàn có thể được hình thành bằng cách sử dụng những nguồn nguồn năng lượng thường thì, mà không vi phạm bất kể phương trình nào của Einstein và không nhu yếu bất kể tỷ lệ nguồn năng lượng âm nào .Động cơ Warp: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng - Ảnh 4.Minh họa những phong cách thiết kế tàu thiên hà khác nhau dựa vào những hình dạng kim chỉ nan của những loại hạt siêu tốc .Lentz đã tổng hợp nên triết lý của mình sau khi nghiên cứu và phân tích những nghiên cứu và điều tra lúc bấy giờ và phát hiện ra những khiếm khuyết trong những nghiên cứu và điều tra trước về yếu tố này. Ông tin rằng những solitons hoàn toàn có thể đi nhanh hơn ánh sáng và ” tạo ra một plasma dẫn đường và những điện từ trường thường thì ” .

Mặc dù phát hiện này cho thấy khả năng du hành nhanh hơn ánh sáng, nhưng hiện nay nó vẫn cơ bản nằm trong giai đoạn ý tưởng mà thôi. Một cỗ máy du hành như vậy sẽ đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ mà công nghệ hiện đại ngày nay vẫn không thể cung cấp được, “gấp khoảng 30 bậc năng lượng của các lò phản ứng hạt nhân hiện đại” – Tiến sĩ Lentz ước tính – “rất may là một số nghiên cứu trước đây đã đưa ra các cơ chế tiết kiệm năng lượng có khả năng giảm năng lượng cần thiết xuống gần 60 bậc”.

Động cơ Warp: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với tốc độ ánh sáng - Ảnh 5.Lentz cho biết : ” Công trình này đã đưa yếu tố chuyển dời nhanh hơn ánh sáng tiến thêm một bước khỏi nghiên cứu và điều tra kim chỉ nan trong vật lý cơ bản và tiến gần hơn đến kỹ thuật. Bước tiếp theo là tìm ra cách giảm lượng mức nguồn năng lượng thiên văn thiết yếu trong khoanh vùng phạm vi của những công nghệ ngày này, ví dụ điển hình như một nhà máy sản xuất điện phân hạch hạt nhân tân tiến lớn. Sau đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói về việc thiết kế xây dựng những nguyên mẫu động cơ tiên phong ” .Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí chuyên ngành ” Classical and Quantum Gravity ” .

Source: https://vh2.com.vn
Category: Công Nghệ