Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Giải pháp phát thanh trực tuyến cho các Đài truyền hình

Đăng ngày 16 August, 2022 bởi admin
Phát thanh trực tuyến là một khuynh hướng tất yếu trong thời đại CNTT bùng nổ, Phát thanh trực tuyến hoàn toàn có thể hiểu là Phát thanh trên nền tảng internet, trải qua website của những Đài truyền hình, Đài truyền thanh những cấp .Các Đài truyền hình địa phương sử dụng dạng Phát thanh Trực tiếp : Truyền trực tiếp sóng của kênh phát thanh đang phát hoặc những sự kiện đang diễn ra. Để thực thi cần có một bộ mã hóa thời hạn thực, nhận tín hiệu từ phòng thu hoặc những nguồn như Audio mixer, xe truyền hình lưu động, tín hiệu đầu ra của đài phát thanh … và đẩy thông tin mã hóa lên những sever truyền thông trên mạng .Sự tăng trưởng của công nghệ thông tin và mạng Internet đã mở ra một thời cơ để phát thanh tận dụng như một kênh tiếp cận những thính giả mới – nghe trên máy tính hay những thiết bị di động. Ngoài ra, Internet mang lại thời cơ tương tác với thính giả theo những cách phong phú hơn như qua email, mạng xã hội, fanpage …

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị cầm tay hiện nay như Smartphone hay máy tính bảng, hệ thống internet băng thông rộng cũng như kết nối 3G, 4G đang dần mở ra cánh cửa mới cho các Đài phát thanh cấp tỉnh, cấp huyện. Thông qua các ứng dụng trên website của nhà đài người dùng có thể dễ dàng nghe phát thanh ở bất kì ở đâu trên thiết bị di động.

Với việc tăng trưởng những dịch vụ trên nền internet, những đài truyền hình sẽ có được những quyền lợi rất lớn như : Tăng số lượng người nghe, quy mô người nghe không chỉ bó gọn trong địa phương như phương pháp truyền dẫn trước đây mà trên quy mô toàn thế giới, rất nhiều dịch vụ kèm theo khác hoàn toàn có thể tiến hành như việc phát thanh trực tiếp sự kiện của địa phương tương tác trực tiếp giữa người theo dõi và chương trình .Về phía người theo dõi, khi nghe những chương trình phát thanh trên hạ tầng Internet sẽ có những lợi thế : Nghe bất kể chương trình nào mình thích tại bất kể thời gian nào, tương tác trực tiếp với đài Truyền hình, nghe phát thanh tại bất kỳ nơi đâu, với đường truyền internet hoặc 3G .

MÔ TẢ GIẢI PHÁP

Thiết bị quy đổi tín hiệu ( Encoder ), Nó nhận âm thanh từ một số ít nguồn âm thanh nổi bên ngoài hoàn toàn có thể lựa chọn của người dùng gồm có âm thanh analog cân đối và không cân đối, âm thanh kỹ thuật số AES / EBU, S / PDIF và TOSlink. Khi nguồn âm thanh được chọn, thiết bị sẽ mã hóa âm thanh theo thời hạn thực và gửi nó vào mạng dưới dạng luồng được mã hóa. Luồng âm thanh hoàn toàn có thể được phân phối qua mạng dựa trên IP tới một hoặc nhiều đơn vị chức năng PS-PLAY hoặc PS-AMP hoặc những sever độc quyền khác như những sever cho Icecast hoặc Shoutcast .

Tất cả các thiết lập cấu hình cho thiết bị được truy cập thông qua một máy chủ web cục bộ được tích hợp sẵn. Loại mã hóa và cơ chế truyền tải được xác định bằng cách chọn kết nối từ danh sách được xác định trước. Encoder mã hóa nguồn âm thanh thành MP3 (từ đầu vào tương tự hoặc kỹ thuật số), G.711 hoặc PCM (từ đầu vào tương tự) bằng cách sử dụng HTTP, RTP, UDP thô hoặc giao thức TCP thô, bao gồm hỗ trợ đa hướng và các loại bộ mã hóa có sẵn: Mpeg1 & 2 Layer3, MP3 CBR (tỷ lệ bit constrant), tuyến tính PCM và A-law, U-law, với tỷ lệ mẫu 8kHz-48kHz. Thiết bị có thể cấu hình địa chỉ IP của chính nó bằng cách sử dụng DHCP / BOOTP, IPzator hoặc AutoIP. Bạn có thể nghe đọc địa chỉ IP đã đặt trên mọi lần đặt lại bằng công nghệ SONICIP, nếu được chọn. 

Các đài Truyền hình, những đài phát thanh huyện, những đơn vị chức năng làm nội dung trên web – Cổng thông tin, báo điện tử, kênh truyền hình mạng … thuận tiện tích hợp giải pháp vào hệ thống thiết bị có sẵn như những thiết bị tổng khống chế, trường quay … để đưa tín hiệu trực tiếp lên web .

Thiêts kế website phát thanh, truyền hình trực tuyến

Một số người mua đã được 3SSOFT tư vấn và tiến hành :

– Đài Phát thanh – Truyền hình Hưng Yên
– Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Giang
– Đài Phát thanh – Truyền hình Tuyên Quang
– Đài Phát thanh – Truyền hình Sơn La
– Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai
– Đài Phát thanh – Truyền hình Nam Định
– Đài Phát thanh – Truyền hình Hòa Bình
– Đài Phát thanh – Truyền hình Ninh Bình

Với kinh nghiệm nhiều  năm trong ngành dịch vụ thiết kế website cho các Đài Truyền hình, Cung cấp giải pháp truyền hình trực tuyến, cung cấp giải pháp phát thanh trực tuyến 3SSOFT  cam kết mang đến cho Quý Đài một website hiệu quả, thân thiện, đáp ứng tốt mọi yêu cầu về quản lý tin tức, truyền hình trực tuyến, phát thanh trực tuyến, công cụ tìm kiếm.

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn .

Phòng Kinh doanh và dự án:

Dự án: 0983 98 65 98 (Mr. Cường) – Email: hungcuong@3ssoft.vn

Source: https://vh2.com.vn
Category : Intenet