Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cách Giới Hạn Băng Thông Mạng Lan Trên Modem Wifi, 8 Mẹo Giám Sát Và Hạn Chế Lưu Lượng Router

Đăng ngày 18 August, 2022 bởi admin
Mạng internet, mạng wifi nhà bạn chậm, xem youtbe cũng bị giật khiến bạn rất bực mình. Vậy nguyên do do đâu mà mạng chậm ? Có cách nào tăng vận tốc mạng lên không ? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn 9 cách tăng vận tốc mạng hiệu suất cao nhất, hoàn toàn có thể vận dụng ngay. Đặc biệt là giải pháp để tăng cường mạng khi đứt cáp quang hiệu suất cao mà toàn bộ những giải pháp khác không làm được. Nào tất cả chúng ta mở màn nhé !

Tốc độ mạng là gì? Những nguyên nhân làm giảm tốc độ mạng internet?

Trước khi tìm hiểu tốc độ mạng internet là gì bạn cần phải biết về đơn vị thông tin và đơn vị đo kích thước tập tin được sử dụng như sau: Đơn vị thông tin nhỏ nhất được gọi là Bit (Viết tắt của binary digit – Số nhị phân). Bạn có thể hiểu 1 bit tương ứng với một sự kiện trong 2 trạng thái đóng hoặc mở một mạch điện. ( Với số nhị phân là 0 hoặc 1).

Bạn đang xem: Giới hạn băng thông mạng lan

Kích thước tập tin máy tính thường được đo bằng đơn vị Byte với những tiền tố như Gi Byte, Mi Byte. Ví dụ điện thoại Iphone là 64Gib, 128GiB….. Và các đơn vị đo thông tin được tính như sau:

Tốc độ mạng được hiểu là vận tốc mạng internet, mạng wifi, mạng cục bộ ( Lan ). Người ta dùng từ băng thông để diễn đạt vận tốc mạng. Ví dụ vận tốc mạng internet hay băng thông internet là vận tốc truyền tải những tập tin tối đa trong 1 giây trên đường truyền internet. Ví dụ những gói mạng internet của VPNT thường là 30M bps ( 30 megabyte / giây ), 40M bps, 50M bps … .. Bạn càng trả gói cước nhiều tiền thì vận tốc mạng càng nhanh .

Những nguyên nhân làm giảm tốc độ mạng internet

– Suy hao trên đường truyền : Nếu nhà bạn càng xa hộp nối mạng internet thì vận tốc bạn càng bị suy hao. Việc đấu nối thiết bị, kỹ thuật bấm dây mạng, hàn cable cũng góp thêm phần làm suy hao tín hiệu làm giảm vận tốc mạng .– Thiết bị đầu cuối làm giảm vận tốc mạng : Modem chất lượng kém, điện thoại thông minh, máy thông số kỹ thuật thấp sẽ làm giảm vận tốc truy vấn mạng internet của bạn .– Giới hạn vận tốc mạng từ nhà phân phối. Các gói cước giá rẻ sẽ bị số lượng giới hạn vận tốc mạng– Phần mềm không thích hợp. Có nhiều phầm mềm thiết lập không thích hợp trên thiết bị hoàn toàn có thể làm giảm vận tốc mạng .– Số lượng thiết bị truy vấn quá nhiều : Quá nhiều người dùng đồng thời sẽ làm giảm vận tốc truy vấn mạng

Cách kiểm tra tốc độ gói mạng bạn đang sử dụng.

Trước khi bạn muốn tăng vận tốc mạng hãy kiểm tra xem gói mạng của bạn có bị số lượng giới hạn và bóp băng thông hay không. ( Trước đây có nhiều nhà phân phối thường sử dụng chiêu này để số lượng giới hạn vận tốc ). Để kiểm tra vận tốc gói mạng đang sử dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng website https://www.speedtest.net/. Bạn cũng hoàn toàn có thể tải App này trên kho ứng dụng của điện thoại cảm ứng iphone hoặc android .**

Cách tăng tốc độ mạng wifi, mạng internet viettel, vnpt, FPT hay bất kỳ nhà mạng nào

*

Khởi động lại thiết bị đầu cuối giúp tăng tốc độ

Bạn truy vấn vào trang chủ https://www.speedtest.net/ và bấm GOĐây là hiệu quả kiểm tra vận tốc mạng VPNT gói thấp nhấtThiết bị đầu cuối gồm có Modem wifi, Máy tính, tivi, điện thoại thông minh hay bất kể thứ gì được gắn vào mạng của bạn sau một thời hạn sử dụng cũng cần phải được refresh lại để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt hơn. Nếu sử dụng liên tục trong thời dài mà modem nhà bạn hoặc bộ phát wifi chưa được nghỉ thì thiết bị sẽ nóng lên. Tạo ra những điện trở làm giảm vận tốc mạng. Bạn hãy ngắt nguồn điện trong 5 phút rồi bật lại. Tốc độ mạng sẽ được cải tổ .

Xóa phần mềm không tương thích, loại bỏ các tiên ích trên trình duyệt để tăng tốc độ mạng.

Trong quy trình sử dụng máy tính, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ vô tình setup những ứng dụng lạ vào máy trải qua việc tải file trên mạng. Ví dụ như tải File từ Cnet luôn hỏi bạn cài thêm tiện ích của họ. Hoặc những ứng dụng phụ đi theo. Bạn hãy kiểm tra xem trong máy có ứng dụng nào lạ mà mình không dùng thì xóa đi. Ngoài ra bạn cần kiểm tra trình duyệt web xem có tiện ích nào không dùng bạn cũng nên xóa đi để tránh giảm vận tốc truy vấn mạng .**

Xem thêm:

Xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web để tăng tốc độ truy cập.

Truy cập menu tiện ích để thêm hoặc xóa ứng dụngChọn tiện ích cần xóa và bấm xóa. Xem thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2013 Toàn Tập, Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook Từ AKhởi động lại thiết bị giúp chạy nhanh hơn. Nhưng nếu bạn xóa lịch sử vẻ vang duyệt web quét dọn thùng rác giúp giải phóng CPU và Ram của máy tính thì vận tốc sẽ tăng hơn nữa. Cách xóa lịch sử vẻ vang duyệt web như sau :*

Tăng tốc độ mạng bằng lệnh CMD

Bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt trong mục riêng tư và bảo mật hoặc dùng phím nóng Ctrl + Alt+ Delete

Bạn hoàn toàn có thể dùng 5 lệnh CMD đơn thuần giúp bạn khắc phục những yếu tố tương quan đến vận tốc liên kết mạng như sau :

Lệnh cấp IP mới để tránh xung đột IP: Có nhiều khi 2 máy tính trong mạng Lan của bạn cùng sử dụng chung một IP đẫn đến tình trạng mất kết nối mạng hoàn toàn hoặc chập chờn. Nếu bạn thấy 1 dấu chấm than ở cạnh biểu tượng mạng thì chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang xung đột IP. Để thay Ip bạn chỉ cần nhập các lệnh đơn giản sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào chữ CMD > Enter. Sau đó nhập vào lệnh ipconfig /release.Bước 2: Tiếp tục nhập vào lệnh pconfig /renew để yêu cầu cấp mới địa chỉ IP.

*Run CMD

Bonus thêm cách thay địa chỉ IP, DNS để tăng tốc mạng

*****Bạn click chuột phải vào hình tượng mạng / wifi và chọn open network and sharing centerBạn chọn mạng cần cài đặt để biến hóa DNSChọn Properties để thông số kỹ thuật hoặc xem IP và DNS hiện tại của máy tính. Chọn TCP / IPv4 để cấu hìnhBạn chọn DNS bằng tay thủ công và nhập vào DNS của google như hình trên và bấm OK đến khi nào những hành lang cửa số tắt hết là được .

Lệnh xóa bộ nhớ DNS. Khi truy cập nhiều website bộ nhớ đệm cache luôn lưu giữ địa chỉ DNS tạm thời của trang mạng, tuy nhiên vì lý do nào đó mà địa chỉ DNS của trang mạng đó thay đổi. ( Chuyển host, thay ip hoặc do mã độc). Lúc này khi bạn truy cập vào trang đố sẽ không cập nhật được DNS mới dẫn đến không vào được. Để xóa địa chỉ DNS đã lưu tạm bạn làm như sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD > Enter.Bước 2: Tiếp tục nhập vào lệnh ipconfig /flushdns để xóa dữ liệu tạm trên bộ nhớ DNS.

Lệnh Reset Winsock: Bạn có thể hiểu Winsock là các luồng mạng khác nhau mà windows dùng để trao đổi thông tin với môi trường mạng bên ngoài. Nếu công cụ này gặp trục trặc thì cũng gây nên tình trạng giảm tốc độ truy cập mạng. Hãy thử reset winsock nếu 2 lệnh trên không làm tăng tốc độ mạng. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD > Enter.Bước 2: Tiếp tục nhập vào lệnh netsh winsock reset.

Lệnh sửa chữa Netsh: Lệnh này sửa chữa toàn bộ cấu hình mạng của windows. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD.

Xem thêm: Công Thức Tính Suy Hao Đường Truyền, Truyen Song

Bước 2: Nhập vào tập lệnh sau:

etsh int tcp set global chimney=enablednetsh int tcp set global autotuninglevel=normalnetsh int tcp set supplemental (chỉ dành cho Windows 7)netsh int tcp set global dca=enablednetsh int tcp set global netdma=enablednetsh int tcp set global ecncapability=enablednetsh int tcp set global congestionprovider=ctcp (chỉ dành cho Windows 7)

etsh int tcp set global chimney=enablednetsh int tcp set global autotuninglevel=normalnetsh int tcp set supplemental (chỉ dành cho Windows 7)netsh int tcp set global dca=enablednetsh int tcp set global netdma=enablednetsh int tcp set global ecncapability=enablednetsh int tcp set global congestionprovider=ctcp (chỉ dành cho Windows 7)

Lệnh xóa bỏ hạn chế băng thông từ nhà cung cấp mạng để xem video. Việc xem video nhiều trên Youtube sẽ chiếm dụng băng thông của nhà cung cấp nhiều hơn. Chính vì vậy trong một số trường hợp bạn sẽ thấy tất cả các website truy cập bình thường nhưng riêng xem video trên youtube lại rất chậm. Nguyên nhân đến từ ISP của nhà cung cấp mạng đang bóp băng thông. Lệnh dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ tình trạng này:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD > Enter.Bước 2: Nhập vào dòng lệnh sau:netsh advfirewall firewall add rule name=”StopThrottling” dir=in action=block remoteip=173.194.55.0/24,206.111.0.0/16 enable=yes

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth – Tăng tốc độ mạng cho windows

Windows 10 không cung ứng cho bạn hàng loạt 100 % tài nguyên vận tốc liên kết internet. Microsoft luôn dự trữ 20 % tổng lượng băng thông của mạng lưới hệ thống để dùng cho những mục tiêu khác như Windows Update và trấn áp máy tính của người dùng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể vô hiệu chính sách này và sử dụng được hàng loạt băng thông để tăng vận tốc liên kết mạng. Bạn thực thi theo những bước dưới đây để vô hiệu chính sách số lượng giới hạn này :

Source: https://vh2.com.vn
Category : Intenet