Networks Business Online Việt Nam & International VH2

10 biểu tượng may mắn của Nhật Bản

Đăng ngày 07 February, 2023 bởi admin

1. Đồng 5 Yên

Đồng 5 yên theo tiếng Nhật đọc là “ gô-en ”, trùng âm với một từ Hán tự có ý nghĩa “ kết hôn ”, do đó nó được xem như đồng xu may mắn của Nhật Bản như đồng 2 đô la của Mỹ .

Theo ý niệm của Nhật vào tháng lương tiên phong nếu bạn bỏ đồng 5 Yên vào ví sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này. Khi khuyến mãi ngay ví cho người khác, người Nhật cũng luôn để vào trong một đồng xu 5 Yên với mong ước người được khuyến mãi ngay sẽ sẽ không phải lo về tiền tài .

2. Akabeko

Akabeko được người Nhật làm trọn vẹn từ giấy bồi và sơn mài với 2 phần chính gồm phần đầu – cổ và phần thân. Khi bò đỏ Akabeko vận động và di chuyển hay động đậy sẽ khiến cái đầu cũng sẽ ngúc ngoắc vận động và di chuyển. Bò đỏ Akabeko được lãnh chúa Gamo Ujisato dựa theo thần thoại cổ xưa thiết kế xây dựng đền Enzo-ji năm 807 .


Akabeko được cả nước Nhật tin rằng có thể giúp tránh được bệnh đậu mùa, giúp trẻ con tránh được bệnh tật và mang lại may mắn, ngoài ra khi làm chú bò đỏ Akabeko, người ta còn thêm vào một số vật may mắn khác như chuông hay chiếc búa gỗ.

Bạn đang đọc: 10 biểu tượng may mắn của Nhật Bản

3. Quẻ bói Omikuji

Đây chính là những dải giấy chứa những Dự kiến tốt hay xấu mà bạn xin tại những đền chùa của Nhật. Quẻ bói này khá giống với xin thẻ tại Nước Ta dịp đầu năm. Nếu quẻ tốt, bạn giữ lá xăm và giữ lấy may mắn của bạn, ngược lại nếu quẻ không được tốt bạn hãy bạn buộc lá xăm lên trên một sợi dây hoặc hàng rào ở đền chùa nhằm mục đích để lại những rủi ro xấu phía sau .

4. Cỏ 4 lá

Đây cũng chỉ là một ý niệm về may mắn, tuy nhiên thường những bạn chỉ hoàn toàn có thể thấy cỏ ba lá và rất hiếm gặp cỏ bốn lá .

5. Mèo may mắn

Maneki Neko – “ Chú mèo vẫy tay ” hay còn được biết đến với nhiều tên gọi như “ Mèo may mắn ”, “ Mèo đại phúc ”, “ Mèo mời khách ” là một dạng bùa cầu may phổ cập trong văn hóa truyền thống Nhật Bản .
Maneki Neko trong tiếng Nhật có nghĩa là “ Con mèo gọi may mắn, thịnh vượng và niềm hạnh phúc ”, với ý nghĩa cầu mong sức khỏe thể chất, bảo vệ khỏi những kẻ quấy rối, tránh khỏi tà ma, bệnh tật và mang lại may mắn trong tình cảm … cho gia chủ. Có nhiều loại tượng Maneki Neko khác nhau, sắc tố khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau .

6. Cờ con cá chép

Cá chép hóa thành rồng là biểu tượng cho sức mạnh, lòng quả cảm vượt mọi khó khăn vất vả để đạt được thành công xuất sắc. Vào ngày lễ hội koinobori dành cho những bé trai, người Nhật thường treo cờ con cá chép với mong ước cầu mong cho những bé sự khỏe mạnh, thành công xuất sắc như cá chép vàng. Nói chung cờ con cá chép là một vật mang lại may mắn .

7. Hạc giấy

Người Nhật quan niệm nếu ai đó gấp được 1000 con hạc giấy rồi treo chúng lên thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Điều này cho đến nay vẫn được nhiều người tin tưởng. Hạc giấy ngoài mang lại may mắn còn là hình gấp Origami xuất hiện lâu đời nhất ở Nhật.

8. Bùa may mắn

Omamori – Bùa Bảo hộ hay Bùa May mắn là một trong những món quà Tặng vô cùng ý nghĩa mà người Nhật khuyến mãi ngay nhau vào những dịp đặc biệt quan trọng. Omamori thường được làm bằng vải, may tỉ mỉ theo hình dạng một chiếc túi nhỏ, bên trong có một lời chúc phúc trên mảnh giấy hoặc miếng gỗ viết lời cầu nguyện. Nếu mang theo người bạn sẽ luôn được chúc phúc mọi lúc mọi nơi, nhưng bạn không nên mở ra bởi hành vi đó là thiếu tôn trọng và làm mất sức mạnh của chiếc bùa .

9. Búp bê Teru Teru Bouzu

Búp bê Teru Teru Bouzu là loại búp bê làm bằng vải hoặc giấy thường được trẻ con treo thành hàng dài trên hành lang cửa số hoặc hiên nhà với mong mốn mang lại thời tiết tốt hoặc làm mưa tùy theo mong ước của người tre .

10. Búp bê Daruma

Búp bê Daruma là một loại búp bê làm bằng giấy bồi truyền thống, có hình dạng tròn, không tay, không chân. Tư thế ngồi kiết già hình hoa sen theo thế ngồi thiền của Bodhidharma. Khi mua búp bê Daruma thường sẽ không vẽ mắt, người mua sẽ vẽ một bên mắt và ước một điều ước. Nếu mục tiêu đạt được, một bên mắt nữa sẽ được hoàn thành, lúc này, những chú lật đật Daruma với đôi mắt hoàn thiện sẽ được tập trung lại và đốt tại chùa.

Búp bê daruma truyền thống lịch sử có sắc tố đỏ tươi, vẽ khuôn mặt của một người đàn ông có lông mày rậm và râu quai nón. Đây cũng là engimono may mắn nổi tiếng ở Nhật. Người ta tin rằng Daruma sẽ mang lại điềm may về tình yêu, lòng quả cảm và quyền lực tối cao .

Source: https://vh2.com.vn
Category : Cơ Hội