Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp quân đội trong chuyển đổi số

Đăng ngày 18 July, 2022 bởi admin
( CHG ) Với làn sóng quy đổi số can đảm và mạnh mẽ đang diễn ra trên mọi nghành và trên quy mô toàn quốc tế, nhiều đơn vị chức năng quân đội tại Nước Ta cũng nhanh gọn nhận thức được những cơ hội và thách thức của việc thực thi quy đổi số doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính quốc phòng, ứng dụng công nghệ tiên tiến để tăng trưởng thần tốc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vượt qua những khó khăn vất vả từ đại dịch Covid-19 .Nhìn nhận về quy đổi số doanh nghiệp trong nghành kinh tế tài chính quốc phòng, ông Đào Quang Dũng-CEO Công ty CP Eastern Sun Nước Ta ( gọi tắt : Eastern Sun ) với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề là chuyên viên đào tạo và giảng dạy của Microsoft tại Nước Ta nhận định và đánh giá : “ Đại dịch Covid-19 lê dài hơn 2 năm vừa mới qua đã làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi đáp ứng toàn thế giới, những doanh nghiệp quân đội cũng không nằm ngoài tác động ảnh hưởng của đại dịch. Tuy nhiên, chính trong khó khăn vất vả này lại làm phát sinh những cơ hội kinh doanh thương mại mới và quy đổi số chính là công cụ để doanh nghiệp vượt qua những thách thức này, ứng dụng công nghệ tiên tiến để chớp lấy những cơ hội trong kỷ nguyên 4.0 ” .
Theo ông Dũng, những doanh nghiệp quân đội đang sở hữu cơ hội và lợi thế để quy đổi số thành công xuất sắc. Trước hết, đó là cơ hội lan rộng ra kinh doanh thương mại, thị trường đến từ chủ trương của Nhà nước về phối hợp giữa quốc phòng với kinh tế tài chính, tăng nhanh sản xuất, kinh doanh thương mại. Trên trong thực tiễn, nhiều đơn vị chức năng, doanh nghiệp quân đội đã có năng lực xuất khẩu những loại sản phẩm của mình tới những thị trường khó chiều chuộng. “ Tuy nhiên, cơ hội và cũng là lợi thế lớn nhất của những doanh nghiệp quân đội để quy đổi số thành công chính là niềm tin kỷ luật thép “, ông Dũng san sẻ. Ông Dũng lý giải rằng quy đổi số thành công xuất sắc thứ nhất được quyết định hành động bởi con người, đơn cử ở đây là sức mạnh niềm tin, sau đó mới đến yếu tố kỹ thuật. Các doanh nghiệp quân đội đang sẵn có lợi thế về nguồn lực con người .

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp quân đội trong chuyển đổi số

Eastern Sun hiện đang tiến hành dự án Bất Động Sản quy đổi số cho Nhà máy Z175 .

“ Điều này đã được vật chứng trong trong thực tiễn thao tác của chúng tôi. Eastern Sun đã có cơ hội trở thành đối tác chiến lược sát cánh trong hành trình dài quy đổi số của 2 đơn vị chức năng thành viên thường trực Tổng cục công nghiệp Quốc phòng-BQP, đó là Công ty TNHH MTV Cao su 75 ( Nhà máy Z175 ) và Công ty TNHH MTV 76 ( Nhà máy Z176 ). Trong quy trình tư vấn và tiến hành giải pháp quy đổi số tại những đơn vị chức năng này, tôi nhận thấy tâm thế khi tham gia quy đổi số của họ rất cao, rất độc lạ. Họ góp vốn đầu tư niềm tin, nỗ lực và đồng lòng để công cuộc quy đổi số hoàn toàn có thể đi đến thành công xuất sắc ”, ông Dũng san sẻ từ thực tiễn thao tác .

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp quân đội trong chuyển đổi số
Nhà máy Z176 là doanh nghiệp sản xuất nhóm ngành nhựa, dệt may có uy tín số 1 của Nước Ta tham gia vào chuỗi đáp ứng toàn thế giới .

Bên cạnh những cơ hội to lớn, những doanh nghiệp quân đội cũng không tránh khỏi những thách thức như toàn bộ doanh nghiệp khác : Thách thức đến từ dịch bệnh, đến từ sự thiếu vắng kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức về quy đổi số doanh nghiệp. Ngoài ra, khi quy đổi số cho doanh nghiệp quân đội cũng phải khôn khéo xử lý được những đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau của nghành quốc phòng. “ Ngoài những tiến trình phối phối hợp giữa những bộ phận thường thì, những doanh nghiệp quân đội còn có những lao lý theo quy định của BQP, vì thế khi thực thi quy đổi số cho đơn vị chức năng kinh tế tài chính quốc phòng cần bảo vệ việc tuân thủ những quy định đặc trưng này ”, ông Dũng đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề thao tác thực tiễn. Hệ thống quy đổi số Eastern Sun ERP là mẫu sản phẩm Make in Vietnam, được phát minh sáng tạo và tăng trưởng bởi đội ngũ kĩ sư người Việt giàu kinh nghiệm tay nghề và tận tâm, am hiểu văn hóa truyền thống quản trị của doanh nghiệp Nước Ta. Hiện nay, mạng lưới hệ thống quy đổi số Eastern Sun ERP đang được tiến hành thoáng đãng tới những doanh nghiệp Nước Ta, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp sản xuất trong nhiều nghành nghề dịch vụ như : May mặc, cơ khí, hóa chất, nhựa gia dụng như TCI, Việt Nhật plastic, Hawee, Anpeco, Vecto, Airtech The Long, Busan, Phú Cường, HBT, …

Sự tin tưởng của các doanh nghiệp quân đội là niềm vinh dự và động lực để Eastern Sun nỗ lực hơn nữa trong việc sáng tạo và tối ưu giải pháp chuyển đổi số, đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế quốc phòng và thực hiện sứ mệnh kiến tạo nền kinh tế số. 

tin tức liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN EASTERN SUN VIỆT NAM
Địa chỉ : Tầng 3 và 7 tòa nhà Intracom, 82 Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy, TP TP.HN

Tel: (024) 3787 23 23; Fax: (024) 3787 2071 – Hotline: 0933 184 123

E-Mail : [email protected] – Website : easternsun.vn
Liên hệ với Eastern Sun để được những chuyên viên hàng đầu tư vấn về giải pháp quy đổi số toàn diện và tổng thể cho doanh nghiệp .

LÊ LINH

Báo Quân Đội Nhân Dân

Source: https://vh2.com.vn
Category: Cơ Hội