Networks Business Online Việt Nam & International VH2

DẠY CON VỀ 4 VÙNG RIÊNG TƯ TRÊN CƠ THỂ KHÔNG AI ĐƯỢC PHÉP CHẠM VÀO

Đăng ngày 10 January, 2023 bởi admin

DẠY CON VỀ 4 VÙNG RIÊNG TƯ TRÊN CƠ THỂ KHÔNG AI ĐƯỢC PHÉP CHẠM VÀO

Các bạn có biết, trẻ nhỏ từ 3-8 tuổi là những nạn nhân đa phần của xâm hại tình dục trẻ nhỏ ? Cứ 3 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, cứ 5 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục … Hãy hướng dẫn bé cách bảo vệ bảo đảm an toàn bản thân, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ nhỏ ngay từ giờ đây .
Mỗi tất cả chúng ta đều có những vùng kín và vùng riêng tư trên khung hình không ai được phép chạm vào hoặc không ai được phép bắt trẻ chạm vào những chỗ đó. Đó là 4 khu vực : miệng, ngực, phần giữa hai đùi và phần mông. Đây là những vùng riêng tư nhất và chỉ có những người đáng tin nhất như mẹ mới được nhìn thấy và chạm vào .
Ngoài ra, bác sĩ cũng hoàn toàn có thể khám cho bé ở những bộ phận riêng tư nếu có cha mẹ ở đó để giúp bé khỏe mạnh và thật sạch hơn .

Nếu có ai khác đụng chạm vào 4 vùng riêng tư trên, đó là việc hoàn toàn sai. Hành động đó khiến các bé xấu hổ, sợ hãi, kinh tởm, không thoải mái và không hề vui vẻ chút nào.

Ai đó hoàn toàn có thể cho bé xem những đoạn phim về những vùng riêng tư này, bắt những bé tự cởi quần áo hay tự đụng chạm vào vùng riêng tư này. Đây là những hành vi xấu, không bảo đảm an toàn, khiến những bé bị tổn thương .
Nếu có ai đó đụng chạm vào vùng riêng tư, những bé phải hét lên ” Không ! Không được ” và chạy đến bên ai đó thực sự tin cậy, kể cho họ nghe hàng loạt vấn đề. Việc đó sẽ giúp những bé bảo vệ rằng những việc tựa như sẽ không xảy ra nữa. Hãy nhớ rằng đó không phải lỗi của những bé mà là lỗi của người xấu .

Bố mẹ cần dạy trẻ các kĩ năng then chốt dưới đây để tự bảo vệ mình và phòng tránh xâm hại tình dục:

– Gọi tên vùng kín và vùng riêng tư
– Giữ khoảng trống cá thể
– Cự tuyệt – tránh xa – nói ra khi có ai đó có ý đồ xâm hại
– Chọn những ” vệ sĩ ” bảo đảm an toàn
– Biết diễn đạt xúc cảm
– Hiểu cảm xúc ” bảo đảm an toàn ” và ” không bảo đảm an toàn ”

– Kể ra các dự cảm xấu

– Không cất giữ bí hiểm một mình
– Nhận biết hành vi nào là đúng đắn
– Học đi học lại những câu truyện giáo dục giới tính
– Tập dượt xử lí trường hợp
Sau khi xem xong clip, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng luận bàn với con những câu hỏi sau :
– Con sẽ làm gì nếu ai đó lấy mất cái xô và thuổng chơi cát của con ?
– Con sẽ nói / làm gì nếu con không thích nụ hôn tạm biệt của chú hàng xóm ?
– Con sẽ làm gì nếu một người nào đó chạm vào vùng kín của con hoặc nhu yếu con sờ vùng kín của họ ?
– Con sẽ làm gì nếu ai đó đẩy con từ trên cầu trượt xuống ?
– Con sẽ làm gì nếu một bạn ở trường chìa cho con xem vùng kín của bạn ấy ?

– Con sẽ làm gì nếu ai đó muốn xem vùng kín của con?

Điều quan trọng cha mẹ cần nhớ là, không có ” lúc thích hợp ” hay ” thời gian đăc biệt ” nào cho giáo dục bảo đảm an toàn khung hình cho bé. Bố mẹ cần trò chuyện liên tục với trẻ về bảo đảm an toàn khung hình trong suốt quy trình trưởng thành của bé vì bé hoàn toàn có thể bị xâm hại bất kể khi nào. Nếu bạn tạo được thiên nhiên và môi trường mái ấm gia đình cởi mở và đầm ấm, những thành viên hoàn toàn có thể trao đổi với nhau bất kể điều gì thì khi xảy ra chuyện, trẻ sẽ sẵn lòng tâm sự. Nếu bạn nghĩ không nên nói những chuyện riêng tư này với con thì khi xảy ra chuyện, bé cũng sẽ không dám nói với bạn .

Theo : Trí Thức Trẻ

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật