Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Top 10 laptop cho dân kỹ thuật cấu hình mạnh mẽ, chạy phần mềm bao mượt

Đăng ngày 20 March, 2023 bởi admin
Lựa chọn laptop cho dân kỹ thuật như thế nào việc làm của bạn ? Dân kỹ thuật gồm có những ngành như cơ khí, kiến thiết xây dựng, kiến trúc, phong cách thiết kế, …. Sinh viên hay người đi làm chuyên nghành nghề dịch vụ kỹ thuật đều cần một chiếc laptop với thông số kỹ thuật khủng. Chiếc laptop hoàn toàn có thể tải và chạy nổi những ứng dụng những engineer đang sử dụng như : Autocad, Solidword, Photoshop, Corel, Ai, … ..
Đáp ứng những mục tiêu ship hàng cho nhu yếu học tập tốt và đạt hiệu suất cao cao hơn thì việc lựa chọn laptop cũng cần có những tiêu chuẩn độc lạ. Cùng Phong Vũ tìm hiểu thêm những tiêu chuẩn lựa chọn laptop cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật nhé !

1. Chọn laptop cho dân kỹ thuật cần quan tâm yếu tố gì?

Top 10 laptop cấu hình phù hợp cho dân kỹ thuậtTop 10 laptop cấu hình phù hợp cho dân kỹ thuật

Dựa vào những ngành nghề đa dạng, phong phú như thế sẽ có các sản phẩm máy tính với phần mềm chuyên dụng hay cấu hình phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung, laptop cho dân kỹ thuật sẽ phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu, do đó cần phải có ổ đĩa cứng chứa được dung lượng lớn hơn 500GB.

Rồi bắt buộc phải có một số phần mềm chuyên ngành phổ biến như Solidworks, Catia, Pro Engineer, AutoCAD… Bởi đa số các công ty hiện nay đều đòi hỏi phải biết ít nhiều về những phần mềm đó để có thể ứng dụng vào công việc tốt hơn.

Cấu hình là một trong tiêu chí hàng đầu lựa chọn. Máy tính cho dân kỹ thuật cũng cần phải được trang bị ít nhất từ chip Core i5 trở lên. Đi kèm là màn hình có mức phân giải Full HD để người dùng có thể cảm nhận được màu sắc một cách chính xác nhất. Điểm được coi là cực kỳ quan trọng đối với nhóm ngành kỹ thuật.

1.1 CPU – bộ xương quyết định hiệu năng của một chiếc laptop làm kỹ thuật

Tiêu chuẩn đầu tiên chọn mua laptop cho sinh viên hay nhân viên ngành kỹ thuật bền khủng là cấu hình. Bạn phải hiểu cần chọn loại máy có cấu hình trâu mới có thể chạy nhanh các phần mềm bạn đang sử dụng như : Cad, photoshop,… vẽ 3D, dựng phim,… thì phải chọn máy core i5 trở lên, tốt nhất là core i7. Đừng quá tiết kiệm chi phí mà chọn core i3 vì thật quá lãng phí khi cài các phần mềm này sẽ tạo dung lượng khá lớn.

Tiêu chuẩn đầu tiên chọn mua laptop cho anh em ngành kỹ thuật là cấu hình

Tiêu chuẩn đầu tiên chọn mua laptop cho anh em ngành kỹ thuật bền khủng là cấu hìnhVới CPU có core từ i5 sẽ có xung nhịp nhanh, vận tốc giải quyết và xử lý tài liệu sẽ nhanh hơn. Tất nhiên, số core càng lớn thì vận tốc giải quyết và xử lý tài liệu sẽ nhanh hơn. Bạn nên chọn laptop sử dụng CPU thế hệ thứ 10 cần được ưu tiên hơn nếu bạn học ngành kỹ thuật .

1.2 Dung lượng RAM của laptop dân xây dựng – kỹ thuật cần bao nhiêu là đủ?

Trong laptop của bạn RAM hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý đồng thời nhiều chương trình. Đồng nghĩa với việc RAM càng lớn máy tính sẽ giải quyết và xử lý đồng thời nhiều chương trình cùng lúc. Bạn sẽ sử dụng được nhiều thao tác, mở nhiều hành lang cửa số cùng lúc .
Lưu ý : RAM càng lớn không giúp bạn giải quyết và xử lý nhanh hơn. Nó chỉ giúp laptop của bạn giải quyết và xử lý nhiều việc làm hơn cùng lúc .
Dung lượng RAM laptop cho dân kỹ thuật cần bao nhiêu là đủ?

Laptop cho sinh viên kỹ thuật yêu cầu RAM bao nhiêu là ĐỦ? Tối thiểu phải 4GB tốt nhất nên 8GB thì khả năng xử lý mới mướt hơn được. Ví dụ bạn chuyên đồ họa thì chắc hẳn bạn có cài ứng dụng dựng video Adobe Premiere thì phải chọn RAM tối thiểu phải là 4GB với Windwos 64 bit.

Các ngành khác như cơ khí, xây dựng, kiến trúc khác thì cũng tương tự tốt nhất RAM vẫn 8GB.

1.3 Nhận biết dung lượng Pin từ số Cell

Cùng giống như nhiều chiếc máy tính khác, khi lựa chọn laptop cho dân kỹ thuật thì bạn cũng nên chọn số Cell luôn lớn hơn số 4. Tại sao ư? Bởi số Cell càng cao thì thời lượng sử dụng pin sẽ càng lâu và điều đó cực kỳ tiện lợi cho công việc học tập hơn.

1.4 Dân kỹ thuật nên dùng laptop có ổ cứng HDD hay SSD?

Hai loại ổ cứng HDD và SSD là hai thiết bị tàng trữ phổ cập nhất lúc bấy giờ. HDD ( Hard-disk-drive ) là loại truyền thống cuội nguồn. SSD ( Solid-state-drive ) là ổ cứng mới ở dạng thể rắn. Mỗi loại ổ cứng đều có ưu điểm khác nhau .
So về giá tiền HDD chiếm lợi thế hơn. Xét về dung tích thì SSD chiếm lợi thế hơn cả về vận tốc đọc, ghi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp hai ổ cứng để máy hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất. Bạn nên chọn laptop có năng lực tăng cấp ổ cứng nếu muốn sử dụng vĩnh viễn .

Laptop cho dân kỹ thuật phải là ổ cứng SSD, bởi việc quyết định máy khởi động nhanh chậm, tốc độ xử lý công việc nhiều phụ thuộc vào yếu tố đầu tiên phải là ổ cứng SSD. Tuy nhiên nhược điểm là bạn khó lựa chọn máy có ổ SSD phù hợp được. Hơn nữa ổ SSD dung lượng khá thấp ( 128GB hoặc 256GB) so với ổ HDD truyền thống là 500GB.

1.5 Tiêu chuẩn màn hình thích hợp cho máy tính cho dân kỹ thuật

Tiêu chuẩn màn hình thích hợp cho máy tính cho dân kỹ thuật

Với chuyên ngành học mang tính đặc trưng cao như vậy thì sinh viên kỹ thuật nên chọn màn hình có kích thước dao động trong khoảng 15.6 inch hay 17.3 inch. Kèm theo độ phân giải màn hình luôn luôn Full HD để tiện lợi hơn trong việc làm các ứng dụng đồ họa và chính xác đến từng chi tiết khi thiết kế hình ảnh.

Chọn những màn hình có kích thước nhỏ như 14 inch,13.3 inch hay 12.5 inch cũng tạm được, đôi lúc sẽ gây khó khăn và bất tiện trong việc sử dụng. Bạn có thể cân nhắc tùy thuộc vào kích cỡ màn hình bạn yêu thích.

1.6 Card đồ họa là một trong vũ khí quan trong ngành kỹ thuật

Mấy đồng đội dân đồ họa, kỹ thuật thiết kế xây dựng thì phải cần thêm card đồ họa rời rồi. Một vũ khí quan trọng cho ngành này. Công dụng của card màn hình hiển thị là để dựng những quy mô 3D, bản vẽ được mượt nhất. Một số máy hoàn toàn có thể tăng cấp cấp hoặc sửa chữa thay thế card đồ họa rời. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không phải tổng thể những laptop dùng card rời đều hoàn toàn có thể tăng cấp thuận tiện. Vì vậy, bạn cần hỏi kỹ nhân viên cấp dưới về card đồ họa của chiếc laptop bạn mua hoàn toàn có thể tăng cấp hay sử dụng card rời được không .
Card đồ họa là một trong vũ khí quan trong ngành kỹ thuậtCard đồ họa là một trong vũ khí quan trong ngành kỹ thuật

Đối với laptop Windows thì cần trang bị card rời từ NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên là tốt. Tùy vào công việc, nếu làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì chọn các loại card cao hơn như GTX 1050…

Đa phần mấy dân thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất thường chọn dòng Macbook nhiều hơn. Vì sản phẩm nhà Táo được tích hợp Intel Iris Plus Graphics 640 (hoặc card rời AMD Pro 450). Ngoài ra dòng macbook được đánh giá khá cao về độ sắc nét màn hình, mỏng nhẹ, thiết kế sang chảnh tiện lợi mang máy theo đưa các mẫu thiết kế cho khách lựa chọn.

1.7 Cổng kết nối càng nhiều càng tốt

Laptop làm kỹ thuật cần nhiều cổng kết nốiBình thường, chuyên ngành kiến thiết xây dựng kỹ thuật sẽ phải dùng nhiều đến những ứng dụng đồ họa để phong cách thiết kế, vẽ mạch điện, khu công trình … Cùng với đó là những bài tập, báo cáo giải trình hay tài liệu cần in ấn, trình chiếu ra bên ngoài hay đôi lúc tích lũy, tài liệu cóp nhặt thông tin vào bên trong. Do đó, khi mua laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật nên chọn máy có thật nhiều cổng liên kết ( vận tốc cao ) thì càng tốt .

1.8 Laptop dùng để làm kỹ thuật nên có mức giá khoảng bao nhiêu?

Mức giá của những dòng máy laptop thông thường thì hay nằm dao động trong khoảng 15-20 triệu đồng. Nhưng với những tiêu chí, nhu cầu… như đã phân tích ở trên thì chiếc laptop dành cho dân kỹ thuật đa số sẽ ở mức 20 triệu đồng trở lên thì mới có thể đáp ứng tốt được. Thậm chí còn cao hơn, ‘tiền nào của nấy’ mà đúng không?

2. Gợi ý top 10 laptop cấu hình mạnh – vừa túi tiền phù hợp với dân kỹ thuật

2.1 Laptop ACER Nitro 5 AN515-55

Laptop ACER Nitro 5 AN515-55: Nhà vô địch giá cả so với hiệu năng vượt trội với RTX 2060Acer Nitro 5 AN515-55 là laptop mới nhất trong dòng Nitro 5 của Acer. Chiếc laptop này đi kèm với GeForce RTX 3050, là một trong những GPU mới nhất của Nvidia tương thích cho dân kỹ thuật. Nitro 5 được cho là sẽ phân phối một mức hiệu suất tương đối cao với mức tiêu thụ điện hài hòa và hợp lý. Không những tương thích để thao tác tương quan đến kỹ thuật, laptop chơi game của Acer hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý toàn bộ những tựa game văn minh ở 1080 p trên setup cao. Nó hoàn toàn có thể chạy một số ít tựa game esports với vận tốc 144 FPS .
Laptop ACER Nitro 5

Laptop ACER Nitro 5 AN515-58-52SP

25.890.000₫ 29.490.000₫

 • CPU: Intel Core i5-12500H
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080),144Hz
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: RTX 3050 4GB GDDR6 / Intel Iris Xe Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 11 Home
 • Pin: 4 cell 57 Wh
 • Khối lượng: 2.5kg

MUA NGAY

2.2 Laptop MSI Thin GF65 10SDR-623VN

Laptop MSI Thin GF65 10SDR-623VN GeForce ® GTX 1650 được sản xuất với hiệu suất đồ họa cải tiến vượt bậc của NVIDIA Turing ™ từng đoạt phần thưởng. Đây là một bộ tăng áp cực nhanh cho những game show thông dụng nhất lúc bấy giờ và thậm chí còn còn nhanh hơn với những tựa game tân tiến. Màn hình chơi game với vận tốc quét 144 Hz nhanh nhất mang đến cho bạn hình ảnh sôi động nhất để bạn không khi nào bỏ lỡ một nhịp nào. Đây là chiếc laptop vừa ship hàng nhu yếu phong cách thiết kế kỹ thuật dành để vui chơi cho đồng đội .
Laptop MSI Gaming GF63 Thin 11SC

Laptop MSI Gaming GF63 Thin 11SC

15.990.000₫ 19.490.000₫

 • CPU: Intel Core i5-11400H
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 2666MHz
 • Đồ họa: GTX 1650 4GB GDDR6 / Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 11 Home
 • Pin: 3 cell 51 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 1.9kg

MUA NGAY

Laptop Dell Inspiron 15 3593-N3593B

Laptop Dell Inspiron 15 3593-N3593BDell Inspiron 15 3593 này là một chiếc laptop dành cho sinh viên kỹ thuật 15 inch độ phân giải cao được phong cách thiết kế để sử dụng hàng ngày. Nó dựa trên bộ vi giải quyết và xử lý Core i5 Ice Lake cũng như bộ tàng trữ SSD bảo vệ hoạt động giải trí linh động và phản ứng nhanh hơn nhiều so với đĩa cứng, điều này có nghĩa là khởi chạy ứng dụng và khởi động / dừng nhanh hơn nhiều .

 • CPU: Intel Core i5-1035G1
 • Màn hình: 15.6″ TN (1920 x 1080)
 • RAM: 1 x 4GB DDR4 2666MHz
 • Đồ họa: Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 1TB HDD 5400RPM
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit
 • Pin: 3 cell 42 Wh Pin liền – Khối lượng: 2 kg

Laptop HP Envy 13-ba0047TU 171M8PA

Laptop HP Envy 13 dành cho dân kỹ thuật có mức giá vừa phảiMàn hình cảm ứng 13,3 inch, 1080 p của Envy 13 là một trong những màn hình hiển thị tốt nhất hiện có trong tầm giá này, tương thích cho những ai cần thiết kế hình ảnh. Nó không phải là 4K hay OLED, và nó không có tỷ suất khung hình ưa thích, nhưng màn hình hiển thị bảo vệ những tiêu chuẩn cơ bản : nó sắc nét, tươi tắn và sôi động. Mọi thứ khác về Envy 13 đều tốt hơn so với trước đây. Màn hình 1080 p sáng và sôi động, bàn phím êm và máy vẫn có đầu vào Thunderbolt 4 cùng với hai cổng USB Loại A để liên kết chuột, bàn phím hoặc webcam. Mô hình Core i7 của chúng tôi đã gây ấn tượng trong những bài kiểm tra điểm chuẩn và quốc tế thực và Envy 13 lê dài gần 11 giờ sau một lần sạc .

 • CPU: Intel Core i7-1065G7
 • Màn hình: 13.3″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 8GB Onboard DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Intel Iris Plus Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit + Office
 • Pin: 3 cell 51 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 1.3 kg

Laptop Dell G3 15 3500 G3500B-P89F002G3500B

Dell G3 15 là một laptop gaming cổ điển sinh ra dành cho anh em chuyên ngành kỹ thuậtDell G3 15 là một laptop gaming cổ xưa với ngoại hình to lớn và hiệu suất khá cao sinh ra dành cho bạn bè chuyên ngành kỹ thuật. Dell G3 15 phân phối một sự lựa chọn tốt về những cổng. Điều đặc biệt quan trọng đáng quan tâm là nhiều màn hình hiển thị hoàn toàn có thể được liên kết với laptop chơi game. Không chỉ có cổng HDMI và cổng mini-display mà những thiết bị hiển thị cũng hoàn toàn có thể được liên kết trải qua đầu nối Thunderbolt 3. Nếu bạn đang chơi game và muốn có một chiếc laptop vừa hoàn toàn có thể triển khai những tác vụ văn phòng, vừa hoàn toàn có thể được sử dụng cho việc làm ĐH, Dell G3 15 3500 là một sự lựa chọn tuyệt vời với những thỏa hiệp rất tối thiểu .

 • CPU: Intel Core i7-10750H
 • Màn hình: 15.6″ TN (1920 x 1080)
 • RAM: 2 x 8GB DDR4 2933MHz
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1660Ti 6GB GDDR6 / Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit
 • Pin: 3 cell 51 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 2.6 kg

Laptop Dell G5 5590-4F4Y41

Laptop cho dân kỹ thuật Dell G5 5590-4F4Y41Dell G5 15 5590 là một laptop đầy hứa hẹn khác của dòng Dell G-series mà sinh viên ngành kỹ thuật nên xem xét. Dòng G gồm có một loạt những laptop gaming tầm giá vừa phải, hứa hẹn cung ứng những tính năng hiệu suất cao. Khung của Dell G5 15 5590 hầu hết được làm bằng nhựa. Chỉ xuất hiện trên của bộ phận cơ bản được làm bằng sắt kẽm kim loại. Dell G5 15 5590, với bộ vi giải quyết và xử lý Intel Core i7 triển khai đa tác vụ một cách xuất sắc. Chúng tôi đã chứng tỏ điều này bằng cách mở 30 tab chrome cùng một lúc. Rõ ràng, đây không phải là một trách nhiệm khó khăn vất vả so với Dell G5 15 5590 khi liên tục chạy trơn tru .

 • CPU: Intel Core i7 9750H
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 2 x 4GB DDR4 2666MHz
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB GDDR5 / Intel UHD Graphics 630
 • Lưu trữ: 256GB SSD M.2 NVMe / 1TB HDD 5400RPM
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit
 • Pin: 4 cell 60 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 2.7 kg

Laptop Lenovo Ideapad 330-15IKBR

Laptop chuyên ngành kỹ thuật Lenovo Ideapad 330-15IKBRLenovo IdeaPad 330 là một laptop giá rẻ màn hình hiển thị lớn mang lại màn hình hiển thị 15,6 inch sáng, bàn phím tự do và đủ mã lực để thao tác hiệu suất hàng ngày – và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa, ví dụ sử dụng những ứng dụng kỹ thuật chuyên nghiệp. Phạm vi IdeaPad 330 có sẵn trong ba biến thể kích cỡ màn hình hiển thị ( 14, 15,6 và 17,3 inch ), giúp bạn linh động trong việc định thông số kỹ thuật tùy theo nhu yếu của mình. Khung màu xám bạch kim mẫu mã đẹp của nó tạo cảm xúc chắc như đinh hài hòa và hợp lý. Lenovo IdeaPad 330 được trang bị bàn phím chiclet 6 hàng không có đèn nền, những phím có khoảng cách hài hòa và hợp lý với cảm xúc đánh máy tốt. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gõ theo cách của mình và ngay cả những người đánh máy nhanh cũng sẽ thấy những phím khá phải chăng .

 • CPU: Intel Core i3-7020U ( 2.3 GHz / 3MB / 2 nhân, 4 luồng )
 • Màn hình: 15.6″ ( 1366 x 768 ), không cảm ứng
 • RAM: 1 x 4GB Onboard DDR4 2133MHz
 • Đồ họa: Intel HD Graphics 620 / AMD Radeon 530 2GB GDDR5
 • Lưu trữ: 2TB HDD 5400RPM
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit
 • Pin: 2 cell 30 Wh Pin liền, khối lượng: 2.2 kg

Laptop ASUS FX505DT HN478T

Laptop cho dân kỹ thuật ASUS FX505DT HN478TSự phối hợp giữa GPU GTX 1650 Ngân sách chi tiêu phải chăng nhưng có năng lực của Nvidia và Ryzen 5 3750H của AMD mang đến cho TUF FX505DT tổng thể những công cụ thiết yếu để chạy ứng dụng kỹ thuật và chơi game … và Hãng Asus cũng đã giảm bớt một số ít thứ xa xỉ để mang lại chiếc laptop gaming giá thành phải chăng .

Màn hình 1080p đó là một trong những thứ xa xỉ chơi game mà Asus đã để lại trong chiếc máy laptop giá cả phải chăng này. Độ phân giải Full HD được hoan nghênh cho một GPU chính, nhưng nó cũng có tốc độ làm mới 144Hz siêu nét. Điều đó trông tuyệt vời trên máy tính để bàn và ngay cả khi bạn không đạt 120 khung hình / giây, tốc độ làm mới vẫn tăng thêm mức độ mượt mà mượt mà cho bất kỳ trò chơi nào, cũng như dư sức để thiết kế hình ảnh chuẩn chỉnh.

 • CPU: AMD Ryzen 7 3750H
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080), 144Hz
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 2400MHz
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB GDDR5 / AMD Radeon Vega 10 Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home 64-bit
 • Pin: 3 cell 48 Wh Pin liền
 • Khối lượng: 2.2 kg

Laptop APPLE MacBook Pro 2020

Laptop APPLE MacBook Pro 2020 phù hợp với dân kỹ thuật
Với MacBook Pro 13 inch ( M1, 2020 ), Apple đã làm được nhiều việc hơn là chỉ làm mới những chiếc laptop nhỏ nhất trong dòng Pro của mình. Việc chuyển sang chip M1 của riêng mình và không sử dụng CPU Intel, như Apple đã làm với MacBook Air ( M1, 2020 ) và Mac mini ( M1, 2020 ), bộc lộ một bước nhảy vọt cho Pro 13 inch. Động thái này đã thổi một luồng sinh khí mới vào dòng laptop theo cách mà tất cả chúng ta chưa từng thấy trong một thời hạn dài. Với con Macbook này, dân kỹ thuật yên tâm thao tác thướt tha, còn hoàn toàn có thể mang đi nhiều nơi với vẻ đẹp “ sang chảnh ” của em ấy .

 • CPU: Apple M1
 • Màn hình: 13.3″ IPS (2560 x 1600)
 • RAM: 1 x 16GB LPDDR4 3733MHz
 • Lưu trữ: 256GB SSD /
 • Hệ điều hành: macOS
 • Pin liền
 • Khối lượng: 1.4 kg

Laptop LG Gram 2021 14Z90P G.AH75A5

Laptop cho dân kỹ thuật LG Gram 2021 14Z90P G.AH75A5LG Gram được biết đến như một người chạy về độ bền trong số những laptop dành cho sinh viên kỹ thuật. Mẫu LG Gram 14Z90 P 14 inch mới chỉ nặng chưa đến một kg nhưng lại một lần nữa thuyết phục với thời lượng pin cực lâu. So với thế hệ nhiệm kỳ trước đó, LG đã tăng kích cỡ những phím và hành trình dài phím từ 1,5 lên 1,65 mm. Điều này giúp cho bàn phím có cảm xúc tự do khi gõ và điểm nhấn tương thích nếu xét đến độ dày của thiết bị .

 • CPU: Intel Core i7-1165G7
 • Màn hình: 14″ IPS (1920 x 1200)
 • RAM: 1 x 16GB DDR4 4266MHz
 • Đồ họa: Intel Iris Xe Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe /
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home 64-bit – 72 Wh
 • Pin liền
 • Khối lượng: 1 kg

Dân kỹ thuật nên chọn laptop như thế nào ? Những thông tin trên kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp bạn đọc phần nào xác lập được tiêu chuẩn và nhu yếu để lựa chọn được laptop tương thích những ai đang theo ngành kỹ thuật. Đừng quên địa chỉ shopping công nghệ tiên tiến phong phú và uy tín Phong Vũ nhé !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ