Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Hướng dẫn ươm mầm hạt giống hoa vạn thọ lùn

Đăng ngày 20 March, 2023 bởi admin
Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Lùn – rất được yêu thích và được trồng thông dụng ở Việt nam dùng để trang trí sân vườn, làm hoa lá cây cảnh, ship hàng cúng, lễ và tọa lạc dịp Tết Nguyên Đán. Ngày Tết nhà nhà chưng hoa Vạn Thọ cũng là do chuộng ở màu vàng, màu vàng chanh tươi tắn của hoa, sẽ làm cho căn nhà trở nên sinh động, tràn trề sức sống. Với Hạt Giống Vạn Thọ Lùn màu vàng Chanh TN F1 những bạn hoàn toàn có thể trồng để bán vào những dịp tết nhé .

1. Thông tin đặc điểm giống hoa vạn thọ lùn vàng chanh

a, Đặc điểm cúc vạn thọ lùn

– Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Lùn – rất được ưa chuộng và được trồng phổ biến ở Việt nam dùng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng, lễ và trưng bày dịp Tết Nguyên Đán. Ngày Tết nhà nhà chưng hoa Vạn Thọ cũng là do chuộng ở màu vàng, màu vàng chanh tươi tắn của hoa, sẽ làm cho căn nhà trở nên sinh động, tràn đầy sức sống. Với Hạt Giống Vạn Thọ Lùn màu vàng Chanh TN F1 các bạn có thể trồng để bán vào các dịp tết nhé.

hạt giống vạn thọ lùn màu vàng chanh

Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Lùn Màu Vàng Chanh

b, Công dụng của hoa Cúc vạn thọ lùn

– Y học truyền thống : Cúc vạn thọ được khuyến nghị có tác dụng đa phần trong điều trị những bệnh tiêu hóa như đau dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, làm mát dạ dày, gan, mật, trị nôn mửa, trấn áp ký sinh trùng trong ruột ( V. giun ) và chữa chứng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra nó còn là một vị thuốc chữa đau răng ở trẻ nhỏ .

– Y học tân tiến : Ngày nay, cúc vạn thọ sử dụng để trích xuất lutein, một chất chống oxy hóa. Nó có tác dụng cải tổ thị giác, chữa trị những bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh sợ ánh sáng …

Trà hoa cúc

– Hoa cúc vạn thọ hoàn toàn có thể được trồng bằng cách gieo hạt. Hiện nay trên thị trường có nhiều giống hoa vạn thọ của Pháp, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, hoàn toàn có thể chọn 2 giống hầu hết là vạn thọ lùn và vạn thọ cao. Hạt giống hoa Vạn thọ lùn hoàn toàn có thể trồng quanh năm, thích nghi rộng, cây cao 40-45 cm, thời hạn từ khi gieo hạt đến lúc nở hoa trọn vẹn là 60-65 ngày. Có thể trồng hoa vạn thọ quanh năm, nhưng vụ chính là vào dịp Tết Nguyên đán .

2. Cách ươm mầm Hạt Giống Vạn Thọ Lùn màu vàng Chanh TN F1

a, Trồng cây hoa vạn thọ lùn

– Như phần trên tất cả chúng ta đã trình diễn, hoa Vạn Thọ dùng để chưng cúng trong những ngày giữa tháng và đầu tháng Am lịch và những ngày giỗ kỵ của mọi nhà vì vậy giống hoa này thường được trồng quanh năm. Duy chỉ có dịp Tết Nguyên Đán là được nhà vườn trồng nhiều nhất .

hạt giống hoa vạn thọ lùn

Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Lùn

– Trồng Vạn Thọ không phải góp vốn đầu tư nhiều tài lộc và sức lực lao động. Vì đây là giống hoa dễ trồng, bất kể ai cũng trồng được .

b, Sử dụng đất trồng Vạn Thọ:

– Vạn Thọ không kén đất trồng. Thích hợp nhất là đát thịt nhẹ, nhưng nếu là đất cát pha, đất sét pha, đất có lẫn sỏi đá…cây hoa này vẫn sống được. Điều đòi hỏi là đất phải cao ráo, đủ ẩm và không úng thuỷ. Đất nhiễm phén và nhiễm mặn cũng không trồng được Van Thọ. Trước khi trồng đất phải cuốc xới kỹ cho thật tươi xốp, bón lót phân vào hố trồng là được.

c, Cách gieo hạt:

– Hạt giống đem gieo xuống đất chỉ cần 1-10 ngày là mọc mầm. Cây con rất mau lớn. Sau một tháng cây vạn Thọ con đã lên cao cả tấc, hoàn toàn có thể bứng ra trồng vào giỏ hoặc chậu kiểng, hoặc trồng lên líp. Khi bứng cây con phải bứng nguyên bầu đất, nếu bầu đất bị bể, rễ một đàng đất một ngả thì khi trồng lại cây dễ mất sức, có khi bị chết .

– Nếu bứng có bầu thì trồng sang giỏ hay chậu, cây con cũng chỉ mất sức vài ngày, sau đó bén rễ và lớn nhanh. Thế là ta ngắt đọt để cây trổ được nhiều nhánh và trong tưong lai mỗi nhánh như vậy hoàn toàn có thể đơm được vài ba đóa hoa .

   Hat giống cúc lùn

– Muốn có hoa Vạn Thọ bán đúng vào dịp Tết Nguyên Đán, thì đúng vào ngày rằm tháng 10 Âm lịch ta mở màn gieo hạt. Qua đúng tháng sau cây cao được một tấc, bứng ra trồng vào giỏ. Kế đó khoảng chừng 5 ngày thì bấm đọt để cây trổ ra nhiều nhánh, cho nhiều bông. Như vậy khoảng chừng 23 tháng Chạp là hoa đã nở lai rai rồi …

d, Chăm sóc cây cúc vạn thọ lùn vàng chanh

Trồng Vạn Thọ không tốn nhiều công chăm nom. Chính thế cho nên người ta mới nói giống hoa này dễ trồng. Công nặng nhất là tươí và nhổ cỏ dại. Vạn Thọ trồng vào mùa mưa gần như khỏi tưới, trừ những ngày nắng gắt. Còn trồng vào mùa nắng thì ngày nên tưới hai lần, sáng và chiều là đủ. Trong mùa mưa có một việc cần làm là vét mương rãnh quanh líp trồng để tránh nơi trồng khỏi úng thủy .

e, Ngăn ngừa sâu bệnh cho hoa cúc vạn thọ lùn vàng chanh

– Vạn Thọ rất ít bị sâu bệnh tiến công. Nên trừ kiến, vì kiến bu lên cây dễ làm cho đọt và nụ hoa bị thui chột .
– Thỉnh thoảng cũng gặp 1 số ít cây bị thối rễ, nhưng không lây lan. Cây bị bệnh này có hiện tượng kỳ lạ một số ít cành bị héo rũ, rồi cả cây bị héo và chết .

– Với việc trồng các loại hạt giống hoa từ bây giờ, các bạn đã có được những vườn hoa vào dịp Tết để buôn bán hoặc chưng trong nhà làm cảnh. Vậy hãy cùng nhanh tay trồng cho mình các loại hoa yêu thích nhé.

Một số loại sản phẩm tương quan :

1/ Hạt Giống Hoa Dừa Cạn

2/ Hạt giống Phong Lữ Thảo

3/ Hạt Giống Hoa Cát Tường

tin tức liên hệ :

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

đường dây nóng : 0926 943 783 ( Ms. Loan )
E-Mail : [email protected]

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Source: https://vh2.com.vn
Category : Công Nghệ